Mèo nhảy và ngồi lên bàn thờ có sao không?

Mèo là loài động vật nhạy cảm và được đánh giá là có thể cảm nhận được những điềm gở. Vậy nên nhiều người lo lắng rằng mèo nhảy thậm chí là ngồi lên bàn thờ có sao không? Lo ngại này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Mèo: loài vật gắn liền với tâm linh phong thủy

mèo ngồi trên ban thần tài

Xem thêm:

Mèo là con giáp đứng thứ 4 trong Can Chi 12 con giáp tại Việt Nam. Chú mèo dễ thương, đáng yêu ngoan ngoãn cũng là một loài vật nuôi quen thuộc để bắt chuột trong nhà.

Trong phong thủy, mèo được đánh giá là loài vật biểu tượng cho sự nhẫn nại, kiên trì, đức tính tỉ mỉ cẩn thận trong mọi việc và luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động. Mèo là loài linh vật giúp đem lại hưng thịnh và may mắn cho gia chủ, có linh lực hóa giải hung khí, mang tới bình an cát tường. Vì thế, nhiều người còn đặt tượng mèo trong nhà với mong muốn cải vận, hút cát vượng.

Mèo ngồi trên bàn thờ có sao không?

mèo nhảy trên ban thờ thần tài có gì

Mang linh lực như vậy, nhiều người lo lắng khi thấy mèo nhảy hoặc mèo ngồi lên bàn thờ. Vậy mèo ngồi lên bàn thờ có sao không? Liệu đây có phải điềm xui xẻo?

Người xưa đã có quan niệm rằng, mèo là loài vật thường rất nhạy cảm và có linh cảm đặc biệt với những điềm hung dở. Mèo nhảy lên bàn thờ ngồi có thể là điểm không lành cho gia đình, đồng thời cũng mất đi sự trang nghiêm cần có trên bàn thờ.

Vì thế, dù là bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài, bạn cũng cần cẩn trọng, thận trọng khi ra đường và trong việc ứng xử giao tiếp với các mối quan hệ đời sống. Bạn cũng có thể hạn chế đi lại xa để giảm bớt những rủi ro gặp phải.

Song, cũng có rất nhiều loài mèo có tính cách tăng động, thường hay đùa nghịch. Trường hợp chú mèo của bạn đang chơi đùa và có vô tình nhảy qua bàn thờ thì cũng không nên quá lo lắng đâu nhé.

Một số điềm báo tâm linh xảy ra trên bàn thờ

một số điềm báo tâm linh khi mèo ngồi trên ban thần tài

Chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được vấn đề mèo ngồi lên bàn thờ có sao không. Ngoài ra, bàn thờ cũng là nơi hội tụ khí linh, có thể xảy ra nhiều vấn đề. Những vấn đề này nhiều khả năng là điềm báo mà thần linh, tổ tiên muốn nhắn gửi tới con cháu. Nếu tò mò, cùng xem những điềm báo ấy là gì nhé.

Bát hương trên bàn thờ bốc cháy

Bát hương là vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ. Bát hương tựa như chốn an ngự của thần linh, tổ tiên để có thể chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho con cháu. Nếu tự nhiên một ngày, bát hương không có ai động chạm, cũng không chịu tác động gì từ môi trường mà bỗng nhiên bốc cháy, đây chắc hẳn là một điềm báo tâm linh.

điềm báo khi mèo ngồi ban thần tài

Khi bát hương cháy, có hai trường hợp xảy ra, đó là bát hương hóa dương hoặc bát hương hóa âm. Mỗi trường hợp lại có ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Bát hương tự hóa dương là hiện tượng ngọn lửa bốc cháy lớn, nhanh. Điều này báo hiệu điềm tốt, dự báo trong tương lai sẽ gặp may mắn trên con đường công danh tài lộc.

Bát hương tự hóa âm là hiện tượng ngọn lửa cháy âm ỉ ở phần chân nhang, đây là điềm báo xấu. Gia chủ nên cẩn thận bởi những vấn đề sau có thể xảy ra trong tương lai như: hao hụt tiền của, bệnh tật, tai nạn, có mâu thuẫn cãi nhau trong gia đình hoặc mồ mả đang bị động…

Tham khảo: Mẫu đồ thờ cúng Bát Tràng bán chạy nhất 2023

Ảnh thờ bị nghiêng, đổ

Theo quan niệm dân gian, ảnh thờ là thứ giúp người đã khuất định vị vị trí của mình trên bàn thờ. Ảnh thờ cần được đặt hoặc treo chắc chắn để thể hiện sự tôn trọng, thành kính của người trong nhà với người đã khuất.

Việc ảnh thờ bị nghiêng hoặc đổ một cách đột ngột mà không chịu ảnh hưởng bởi tác động nào, đây có thể là sự quở trách của người đã khuất hoặc cũng có thể là một điềm báo bạn nên cẩn thận trong thời gian tới.

Bài viết trên không chỉ giải đáp cho gia chủ việc mèo ngồi trên bàn thờ có sao không mà còn chia sẻ thêm một số hiện tượng tâm linh cần chú ý trên bàn thờ. Nếu gặp các tình trạng này, tốt nhất bạn nên cẩn trọng để giữ được linh khí và may mắn cho gia đình.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt