Những kiểu lọ lộc bình gốm sứ được ưa chuộng hiện nay

Nếu nói về vật phẩm vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa có giá trị trưng bày cao thì không thể không kể đến lọ lộc bình gốm sứ. Dưới đây là những kiểu lọ lộc bình gốm sứ được ưa chuộng hiện nay.

Theo thuyết hình khí thì kiểu dáng lọ lộc bình có khả năng thu khí rất tốt, lưu giữ được của cải, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, lọ còn có thể đặt ở bất cứ không gian nào như phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ cho nên bạn có thể lựa chọn vị trí đặt linh hoạt.

Sự tạo hình của lọ lộc bình

Sự phong phú của những chiếc lọ là đều được làm hoàn toàn bằng thủ công, bằng tay do chính những người thợ từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng.

Yếu tố đặc biệt để tạo nên chiếc lọ này không phải qua các công đoạn đổ khuôn, hay công nghề gì mà chỉ cần mỗi chiếc bàn xoay tạo hình gốm truyền thống qua bao đời.

Lọ lộc bình gốm sứ đã được hình thành từ thời vua chúa xưa hay giới quý tộc lựa chọn làm vật trang trí, vật phong thủy mang lại tài khí và tài lộc may mắn.

Điểm đặc biệt của mỗi lọ lộc bình nằm ở màu men, cùng với những kiểu chế tác tinh xảo như các nét hoa văn được vẽ ở trên lọ, có thể là dạng vẽ và cũng có thể là dạng đắp nổi.

Tất cả đều được làm rất tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận trong từng nét thẩm mỹ để cho ra những chiếc lọ độc đáo và đẹp mắt.

Những mẫu lọ lộc bình gốm sứ được ưa chuộng

* Kiểu Ngũ Long Thiên Tử Đắp Nổi

Con rồng là hình ảnh thể hiện sự quyền lực, uy nghi và sức mạnh theo giới tâm linh. Trong các nền văn hóa, hình ảnh con rồng còn được sử dụng trong các nét hoa văn trong các vật phẩm mang tính chất cao quý.

Hay trong các triều đại vua chúa xưa như vẫn hay xuất hiện trên các: áo long bào, chính điện, các công trình nghệ thuật.

Còn ngũ là số 5 đây là một trong những con số may mắn, thể hiện sức mạnh và chứa nhiều năng lượng. Ngoài ra, số 5 còn ý chỉ ngũ hành tương sinh lẫn nhau, hay những ước muốn: phú, quý, thọ, khang, ninh (giàu sang, phú quý, sống lâu, mạnh khỏe và bình yên)

Vì vậy, hình ảnh ngũ long thiên tử còn là cầu mong mọi điều đều đạt đến sự thẩm mỹ nhất.

* Kiểu tứ quý men lam

Dòng men lam này đã được truyền qua bao đời tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng, cho tới nay vẫn tạo nên được màu xanh huyền bí tuyệt diệu.Càng công phú và khéo léo hơn khi các nét vẽ trên những chiếc lọ được vẽ rất khéo léo chi tiết bằng thủ công.

Trong quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ và vững chắc. Người dân sử dụng biểu tượng Tứ Quý hay còn được gọi với cái tên là tứ cảnh với: Mai – Cúc – Trúc – Tùng , vừa thể hiện rõ 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông với ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống.

Và đây chắc chắn là kiểu lọ thích hợp để trang trí trong căn phòng khách nhà bạn.

* Kiểu tùng hạc diên niên

Đây là biểu tượng cho sự mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên. Và cầu mong may mắn, sự bình an tới với gia đình.

Ngoài ra, cảnh tùng hạc diên niên vẫn luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống, điều đó tượng trưng cho may mắn và những điều tốt đẹp.

Kiểu này rất thích hợp khi đặt tại phòng khách, phòng làm việc hay sảnh tiếp khách của công ty.

* Kiểu Tứ Linh

Với sự hội tụ 4 linh vật: Long – Lân – Quy – Phụng, mang đến sự sum vầy hạnh phúc cho cả gia đình. Đồng thời còn là vật canh giữ rất tốt cho căn nhà bạn khỏi những điềm xấu, khí dữ mà đem đến những điềm tốt, may mắn.

Vị trí thích hợp nhất là khi đặt tại phòng thờ, cũng có thể đặt ở phòng khách để đuổi những tà khí ra khỏi căn nhà.

Trên đây là sơ lược về những kiểu lọ lộc bình gốm sứ để trang trí và đem lại phong thủy cho căn nhà bạn. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn thêm những lựa chọn phù hợp cho việc chọn mua lọ đặt trong nhà phù hợp. Nếu cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ gốm sứ Bảo Khánh để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt