Phân biệt đèn gốm để bàn chính hãng Bát Tràng

Khi mua một vật dụng trong nhà, ai cũng mong muốn sở hữu những vật phẩm tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp phân biệt đèn gốm để bàn chuẩn Bát Tràng, giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất khi mua đồ gia dụng.

Xem thêm:

nhận biết đèn gốm để bàn bát tràng chính hãng

Phân biệt đèn gốm để bàn Bát Tràng qua hoa văn

nhận biết đèn gốm để bàn bát tràng qua hoa văn

Đối với đồ sứ, đặc biệt là gốm Bát Tràng, bạn có thể phân biệt được sứ Bát Tràng chính hãng hay đồ Trung Quốc kém chất lượng qua yếu tố đường nét. Bởi đèn gốm để bàn làm từ Bát Tràng luôn có đặc trưng rất dễ nhận biết.

Dòng đèn gốm để bàn xuất xứ Bát Tràng hầu hết được làm hoàn toàn thủ công trong tất cả các công đoạn từ tạo hình cho đến chế tác hoa văn. Chính vì thế, giữa các sản phẩm, dù rất đẹp nhưng lại không thể giống hệt nhau.

Các đường nét hoa văn tỉ mỉ, uyển chuyển thanh đậm rõ ràng. Khi mua hàng, bạn có thể kiểm tra và so sánh để phân biệt được gốm Bát Tràng chuẩn.

Còn đối với các loại đèn gốm kém chất lượng, chất gốm thường được sản xuất với quy trình kém, thu gọn nguồn nguyên liệu để lấy được lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, họa tiết thường dán đề can sau đó hấp nhiệt nhẹ để màu sắc in lên sản phẩm.

đèn gốm để bàn đẹp

Cách làm này giúp cho giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với khi làm hoàn toàn bằng tay. Hoa văn ban đầu rất sặc sỡ, trông đẹp mắt với độ đều đặn y hệt nhau. Tuy nhiên chúng sẽ bị nhòe và mờ đi theo thời gian.

Để phân biệt được các sản phẩm đèn gốm để bàn vẽ tay hay in đề can, bạn chỉ cần sờ tay vào hoa văn để cảm nhận. Hoa văn trên các sản phẩm dán đề can có độ sần, gờ nổi lên nhẹ so với nền gốm của đèn. Còn các sản phẩm làm và được vẽ thủ công mịn và tiệp với màu men.

Phân biệt đèn gốm để bàn Bát Tràng qua màu sắc

phân biệt đèn gốm bát tràng qua màu sắc

Các vật phẩm gốm sứ Trung Quốc nói chung thường có màu sắc rực rỡ, đa dạng. Các sắc màu lúc mới mua về tươi sáng tựa màu sơn mài như đỏ, vàng…. Tuy nhiên, nung trên nền nhiệt thấp nên độ bền màu không cao, có khả năng phai mờ theo thời gian.

Với đèn gốm để bàn được sản xuất từ Bát Tràng, sản phẩm thường mang sắc màu đặc trưng của xứ gốm nơi đây. Màu sắc trang nhã, gần gũi, đơn giản với cuộc sống hàng ngày như huyết dụ, xanh lam các sắc độ, xanh non, màu đại thanh....

Khi mua đèn gốm, bạn đừng quên để ý chi tiết này nhé! Tốt nhất hãy lựa chọn cơ sở đèn gốm uy tín để tránh những trải nghiệm không tốt khi sử dụng.

Phân biệt đèn gốm để bàn Bát Tràng qua khối trọng

nhận biết đèn gốm bát tràng qua khối trọng

Ngoài cách phân biệt về mẫu mã hoa văn bên ngoài, cách tiếp theo giúp bạn phân biệt đèn gốm Bát Tràng chính hãng với các sản phẩm đèn gốm để bàn kém chất lượng đó là dựa trên tỉ trọng và khối lượng của đèn.

Đèn gốm để bàn chính hãng làng gốm Bát Tràng do được làm bằng tay nên phần xương gốm dày và chắc chắn hơn. Khi cầm sản phẩm có cảm giác chắc chắn và nặng tay.

Cũng chính bởi làm thủ công nên độ bền của đèn Bát Tràng vượt trội hơn nhiều. Tuổi thọ của một sản phẩm gốm Bát Tràng lên đến hàng chục năm. Chất lượng cao nên không xảy ra tình trạng nứt, mẻ hạt gạo khi dùng lâu.

đèn gốm để bàn bát tràng

Đối với các sản phẩm gốm kém chất lượng, thành sứ mỏng nên khi sờ vào thường nhẹ hơn. Vì thế, chúng dễ bị nứt âm khi có va chạm nhẹ.

Để phân biệt đèn gốm để bàn tốt hay kém, bạn dùng tay gõ nhẹ lên phần thân sứ. Nếu âm thanh vang và trong như tiếng va đập của kim loại với nhau. Trường hợp âm thanh trầm đục, đó là sứ nung non và độ bền không gian.

Lời kết

Bên cạnh các yếu tố về sản phẩm, quý khách hàng cũng cần lưu ý các sản phẩm quá rẻ so với mặt bằng chung. Tránh rơi vào bẫy “của rẻ là của ôi”, tốt nhất bạn hãy tìm đến những địa chỉ bán đèn gốm để bàn Bát Tràng có thâm niên và uy tín.

Một cơ sở lâu năm, có địa chỉ rõ ràng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình mua và sử dụng đèn. Nếu bạn đang tìm hiểu một nơi có giá hợp lý, chế độ bảo vệ khách hàng tốt, sản phẩm chất lượng cao, Đèn gốm Bảo Khánh là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Đèn gốm Bảo Khánh - xưởng sản xuất đèn gốm để bàn số 1 Bát Tràng!

địa chỉ mua đèn gốm để bàn uy tín

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt