Trang trí đèn ngủ cho căn phòng mang phong cách Minimalism tối giản

Phong cách minimalism (phong cách tối giản) ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong những căn hộ chung cư hiện nay. Phong cách này hướng đến sự gọn gàng, thoáng đãng. Tuy nhiên tối giản nhưng vẫn phải đẹp, vậy trang trí đèn ngủ sao cho hợp lý?

Xem thêm:

trang trí đèn ngủ gốm sứ theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản có đặc tính gì?

Trước khi lựa chọn trang trí đèn ngủ cho phong cách tối giản như thế nào, ta cần hiểu rõ được những đặc tính, đặc trưng trong phong cách. Từ đó mới có thể lựa chọn được các vật dụng, nội thất mang cá tính của kiến trúc ấy. Và cuối cùng đem lại một tổng thể không gian hòa hợp, thẩm mỹ.

đặc trưng của phong cách trang trí đèn ngủ minimalism

Nói đến phong cách tối giản, có một nguyên tắc cơ bản, bất di bất dịch đó là “Less is more” - tức “Ít là nhiều”. Câu nói này có hàm nghĩa đề cao tính đơn giản, số lượng ít đôi khi lại đem đến nhiều lợi ích hơn. Nói dễ hiểu, phong cách này đề cao giá trị cốt lõi, chất lượng hơn số lượng.

Phong cách nhà ở minimalism xét theo ý nghĩa trực diện là ưu tiên những thứ cần thiết, giảm thiểu những đồ vật, hạn chế màu sắc họa tiết thừa thãi, sao cho không gian tiết kiệm nhất có thể. Màu sắc thường thấy của phong cách tối giản là hai màu cơ bản trắng và đen. Hai sắc màu đối lập nhưng lại nổi bật khi kết hợp cùng nhau.

Mọi thứ được cơ bản hóa, nên ánh sáng được cho là điểm nhấn của phong cách kiến trúc mininalism. Các nhà thiết kế thường tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc tăng cường ánh đèn điện để không gian sáng bừng ấm áp. Đây là điều quan trọng cho những căn hộ theo phong cách này.

Từ những đặc điểm ấy, thật không thể chối cãi tầm quan trọng của việc trang trí đèn ngủ cho không gian tối giản.

Trang trí đèn ngủ cho không gian tối giản như thế nào?

lựa chọn đèn ngủ trang trí

Từ những đặc tính của phong cách tối giản được nêu trên, ta dựa vào đó để tìm hiểu, trang trí đèn ngủ cho căn phòng mang phong cách này một cách hợp lý. Đó là tuân theo những nguyên tắc cơ bản của chúng.

Nguyên tắc 1: Less is more

Như đã nói, trong phong cách tối giản, chất lượng được đề cao hơn số lượng. Một vật phẩm có thể có nhiều công năng để người dùng hạn chế được nhiều vật dụng khác, để đạt được mục đích cuối cùng là sự thoáng đãng cho căn phòng.

Do đó, khi trang trí đèn ngủ, bạn nên chọn những mẫu đèn gọn gàng, đơn giản. Và đặc biệt, một chiếc đèn cần có nhiều công năng, ánh sáng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như nghỉ ngơi, đọc sách, xem phim…

Như vậy, bạn hãy ưu tiên những chiếc đèn ngủ có khả năng tinh chỉnh độ sáng tối trong từng hoạt động khác nhau.

Nguyên tắc 2: Hạn chế màu sắc

đèn ngủ trang trí gốm sứ

Để căn phòng hài hòa và thống nhất theo một phong cách, chiếc đèn ngủ cũng cần tuân theo những nguyên tắc của phong cách tối giản.

Trang trí đèn ngủ cho căn phòng của bạn bằng những sản phẩm màu đơn giản, tương đồng với màu chủ đạo của căn phòng. Tốt nhất nên tối đa trong 4 màu cơ bản hoặc ưu tiên các màu trung tính, màu sáng.

Nếu thích sự độc đáo, bạn có thể chọn một chiếc đèn ngủ tương phản với không gian. Thông thường, nếu muốn căn phòng có hiệu quả thị giác tốt nhất, tường phòng thường có tông màu trắng.

Nhìn chung, một chiếc đèn có màu sáng tự nhiên như kem, vàng, nâu hoặc các màu trung tính như xám nhạt là sự lựa chọn an toàn nếu bạn không quá giỏi về việc phối màu.

Các mẫu đèn ngủ trang trí cho căn phòng phong cách tối giản

đèn ngủ trang trí gốm bát tràng

Đèn ngủ tâm hoan trầm mang sắc kem tự nhiên, phù hợp với những không gian mang sắc nâu nhẹ nhàng.

đèn ngủ trang trí gốm sứ đẹp

Trang trí đèn ngủ gốm sứ bạch vân vĩ vuốt dọc thủ công đơn giản, tinh tế.

đèn ngủ trang trí gốm sứ bát tràng

Nếu muốn dáng cao hơn, có ngay đèn ngủ gốm sứ thanh an ngọc.

đèn ngủ trang trí gốm sứ đẹp

Đèn ngủ Bạch Ngọc thạch anh với thiết kế ấn tượng, mang hơi hướng hiện đại, phù hợp với nhiều không gian, đặc biệt là phong cách tối giản.

đèn ngủ trang trí đẹp nhất 2022

Các sản phẩm đèn ngủ gốm sứ có thể điều chỉnh sáng tối thông qua núm xoay.

đèn ngủ trang trí bát tràng

Nếu không muốn lựa chọn một chiếc đèn trơn, chiếc đèn vũ điệu tình yêu là sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách tối giản. Những nét vẽ trừu tượng trên thân đèn cũng được tiết chế họa tiết nhưng vẫn mang ý nghĩa biểu tượng cụ thể.

Trên đây là những phương án trang trí đèn ngủ cho căn phòng mang phong cách cho bạn tham khảo. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu đèn khác, nhưng hãy nhớ tuân thủ những nguyên tắc kiến trúc của phong cách này nhé!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt