Ý nghĩa của bình hút tài lộc trong văn hóa Việt

Để hiểu rõ ý nghĩa hơn của mỗi loại gốm sứ với đời sống, bài viết này Gốm sứ Bảo Khánh sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa của bình hút tài lộc trong văn hóa Việt sâu sắc như thế nào?

Đồ gốm sứ trong tiềm thức người Việt là những đồ vật hết sức gần gũi và thân thiết với cuộc sống. Từ chiếc bát ăn hàng ngày cho đến những chiếc chén trà cho mỗi khi ngồi nhâm nhi tận hưởng cuộc sống. Xa hơn nữa, đồ gốm sứ là vật trang trí với những sản phẩm có giá trị cao như các bình gốm, bình sứ mà xưa kia chỉ có thế lực vua chúa mới có thể sở hữu. Mặc dù vậy, dù là đồ thiết yếu cho cuộc sống hay vật trang trí sang trọng, đồ gốm sứ đều rất gần gũi với con người. Bởi chúng được tạo thành từ những ý tưởng rất đỗi quen thuộc của con người Việt, đôi khi chỉ là bức tranh làng với hình ảnh gốc ga giếng nước, đơn giản chỉ cần là hình non bộ có núi có sông, hay đơn giản chỉ là bức tranh 4 mùa xuân hạ thu đông, cây tùng, cây mai, cây đào, cá chép…Dưới đây là ý nghĩa của bình hút lộc đối với đời sống của người Việt:

Biểu tượng cho tài lộc, của cải trong văn hóa Việt Nam

Bình hút tài lộc là vật phẩm được nhiều người ưa thích, thể hiện tín ngưỡng và tâm linh cầu mong tiền tài, công danh, sự nghiệp, con cháu mạnh khỏe, công việc hanh thông… Là vật phẩm phong thủy mang những ý nghĩa tốt đẹp, nên được nhiều người lựa chọn kỹ càng từ màu sắc, hình ảnh, hoa văn được thể hiện trên từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc bố trí vị trí đặt bình hút tài lộc trong không gian nhà bạn cũng vô cùng quan trọng, bởi nếu đặt sai vị trí có thể sẽ “đuổi” tài lộc, may mắn ra khỏi nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm quan trọng của bình hút tài lộc để mang lại những mong muốn cho gia đình.

Ngoài ra, bình hút tài lộc còn là một vật phẩm trang trí vô cùng đẹp, sẽ nâng tầm giá trị của công gian nhà cũng như người chủ sở hữu sản phẩm, mỗi khi ai đó chiêm ngưỡng bình hút lộc sẽ cảm nhận được đẳng cấp và quyền uy của chủ nhà, qua đó sẽ có sự kính nể và tôn trọng.

Hướng con người đến những điều tốt đẹp, may mắn

Bình hút tài lộc luôn hướng đến những giá trị tinh thần lớn lao về mặt tinh thần. Sản phẩm mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp ở lại cùng gia chủ.

Thể hiện truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đó là những giá trị truyền thống của dân tộc luôn được coi trọng và giữ gìn và trở thành một vật phẩm không thể thiếu khi mang đến vượng khí tốt cho chủ nhà.

Đối với con người Việt, đồ gốm sứ nói chung cũng như bình hút lộc nói riêng đều mang lại những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, là món quà tinh thần mà những nghệ nhân Bát Tràng ban tặng cho cuộc sống.

Bình hút lộc còn là món quà tặng gốm sứ độc đáo mà bạn có thể dành tặng cho các mối quan hệ: bạn bè, người thân, cấp trên, đối tác...Chắc chắn món quà sẽ nhận được sự hài lòng của những người nhận chúng!

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt