Cách trang trí đồ gốm sứ hợp phong thủy

Đồ gốm sứ là những sản phẩm đặc sắc của làng gốm Bát Tràng, được chế tác từ đất sét, loại nguyên liệu thiên nhiên hình thành ở những vùng đáy sông, hay các vùng đất đặc biệt khác, được hấp thụ tinh khí của đất trời, gió nước, và thiên nhiên.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, nếu trang trí căn nhà với những đồ gốm sứ có thể giúp gia chủ đẩy lùi được các loại tà khí, xua đuổi vận đen, giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, hạnh phúc gia đình, công chuyện làm ăn phát đạt,… và và nhiều người sử dụng nó như một vật phẩm tâm linh mang lại sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn.

Khi trang trí nội thất cho căn nhà của mình, mọi người cũng cần lưu ý sắp đặt các vật dụng đồ gốm sứ theo các hướng để đảm bảo hiệu quả phong thủy tốt nhất cho căn nhà và hạn chế những sai lầm không đáng có dẫn đến phản tác dụng. Sau đây là một số hướng sắp đặt mà bạn cần lưu ý:

  • Cung Quan lộc(hướng chính bắc – Thuộc hành thủy): gia chủ nên trang trí các thác nước, các bức tranh sông nước, như chủ đề non nước hữu tình, thác đổ dưới trăng, các dòng sông quê hương êm đềm,…
  • Cung kiến thức và học vấn (hướng Đông bắc - thuộc hành thổ): các bạn nên trang trí các đồ gốm sứ hoặc các bức tranh nói về chủ đề học hành như tranh Vinh quy giổ tổ.
  • Cung gia đạo (hướng chính đông- thuộc hành mộc): nên trang trí các bức tranh và các đồ gốm sứ có họa tiết liên quan đến cây cối, hoa lá như chủ đề tùng, cúc, trúc mai .
  • Cung tài lộc (hướng đông nam- thuộc hành mộc): nên trang trí các vật phẩm như con cóc ngậm tiền bằng sành, sứ, các bức tranh sơn thủy…
  • Cung địa vị và danh tiếng (hướng chính nam – thuộc hành hỏa): nên treo các văn bằng, bảng khen thưởng, kết hợp với đó nên trang trí thêm các loại đèn để tăng thêm hành hỏa.
  • Cung tình duyên và hôn nhân (hướng tây nam - thuộc hành thổ): nên trang trí những cảnh tượng trưng cho tình yêu: tranh đôi lứa, tranh uyên ương, bồ câu… hoặc những đồ gốm sứ có hình tượng chim uyên ương hay liên quan đến tình yêu.
  • Cung tử tức (hướng chính tây - đường con cái - thuộc hành kim): nên trang trí những hình ảnh đứa bé kháu khỉnh, khung hình bằng bạc hoặc đồng hay những đồ gốm sứ có hình những đứa trẻ đáng yêu, vui tươi.
  • Cung quý nhân (hướng tây bắc - hành kim): trang trí các tranh ảnh các quý nhân mà chúng ta tín ngưỡng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm và nguyên tắc đơn giản, dễ áp dụng nhất cho những người không có nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều về trang trí phong thủy. Các bạn nên nắm rõ để chắc chắn đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt