Tìm hiểu vể nguồn gốc của bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp

Những bộ ấm chén uống trà Bát Tràng cao cấp đã xuất hiện từ bao đời... Đến ngày nay nó vẫn là sản phẩm được ưa chuộng, những món quà lưu niệm được nhiều người chọn lựa. Những bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất hiện trong mỗi ngôi nhà Việt vừa là hình ảnh gần gũi vừa là một đồ dùng vô cùng đáng quý. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc của bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp.

Nguồn gốc làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng là một làng nghề chuyên làm gốm sứ có tiếng từ xa xưa (nay thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Theo truyền thuyết thì làng gốm này bắt đầu xuất hiện vào thời Hậu Lê và nơi đây có sự sự liên kết chặt chẽ giữa 5 dòng họ làm gốm nổi tiếng là: Trần, Vương, Nguyễn, Lê, Phạm với họ Nguyễn ở đất Minh Tràng. Các dòng họ này cùng quy tụ về nơi đây và cùng nhau xây dựng lên một làng gốm Bát Tràng lớn mạnh như ngày hôm nay.

Các dòng gốm sứ vô cùng đa dạng tại Bát Tràng.

Tại Bát Tràng, các mặt hàng gốm sứ vô cùng đa dạng. Để làm nên những sản phẩm xuất sắc như vậy họ đã sử dụng một loại men đặc biệt và không thể nào lẫn với các loại gốm sứ khác. Để có được một ấm chén Bát Tràng cao cấp  người ta phải trải qua rất nhiều thao tác cũng như công đoạn cực kì công phu: chọn đất, xử lý, pha chế đất. Tiếp đó là việc tạo dáng sản phẩm, vẽ hoa văn và họa tiết lên sản phẩm đó, phủ men, nung sản phẩm…

Ngày nay, các mặt hàng của gốm sứ Bát Tràng vô cùng đa dạng và đều có sự kết hợp một cách hài hòa của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy nên, trong mỗi sản phẩm nó đều mang sự sáng tạo của người nghệ nhân đồng thời là yếu tố tinh thần đậm giá trị. Màu sắc sản phẩm gốm sứ Bát tràng nói chung và ấm chén cao cấp nói riêng đều nhã nhặn, thể hiện được sự tinh tế cũng như cái hồn của sản phẩm.

Sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp không ngừng phát triển theo thời gian

Ngày nay, các sản phẩm ấm chén Bát Tràng không chỉ được sử dụng trong nước mà còn được xuất khẩu rộng rãi sang các thị trường khác như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, hay thị trường khó tính như Châu  u.

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng liên tục cập nhật mẫu mã mới để đi kịp với thời đại và là sự lựa chọn tuyệt vời khi chọn đây là  quà lưu niệm. Những mẫu ấm chén cao cấp ngày càng được đa dạng hơn về mẫu mã cũng như màu sắc để giúp khắc hàng có nhiều sự lựa chọn.

Dù thời gian có đổi thay thì chắc chắn những sản phẩm như ấm chén Bát Tràng cao cấp vẫn chiếm được tình yêu của người dùng. Nó sẽ là những sản phẩm đẹp, chất lượng của gốm sứ Bát Tràng và chứa đựng linh hồn của người Bát Tràng.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt