Cách bày trí lọ lộc bình gốm sứ trong căn nhà

Lọ lộc bình gốm sứ vốn là vật phong thủy rất được ưa chuộng khi đặt trong nhà, nhằm cầu mong tiền tài, sự nghiệp phát triển, phát tài phát lộc. Đồng thời theo thuyết hình khí thì kiểu dáng của lọ có khả năng thu và giữ khí rất tốt nên tài sản của gia chủ sẽ luôn được bảo vệ.

Ngoài ra, các nét hoa văn trên những chiếc lọ cũng mang một ý nghĩa phong thủy riêng, cho nên cần chọn loại hoa văn thích hợp và phù hợp cho phong thủy gia chủ. Nhưng ngoài các yếu tố về kiểu dáng, hoa văn ra thì vẫn cần chú ý tới cách bày trí chiếc lọ sao cho phù hợp.

Cách bày trí trong phòng khách

Thường thì mọi người vẫn khuyên nên đặt trong phòng khách, vì đây là nơi chứa nhiều vượng khí tốt cho toàn gia đình và còn là bộ mặt cho căn nhà mỗi khi khách tới chơi.

Đồng thời cũng là nơi chứa nhiều ánh sáng nhất trong căn nhà, rộng rãi và có vị trí đẹp, dễ nhìn thấy để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà, đồng thời còn khiến cho sự xuất hiện của lọ lộc bình gốm sứ trở nên rõ nét hơn hẳn.

Cho nên khi đặt tại phòng khách nên đặt khu vực gần cửa ra vào, phần nào sẽ tăng thêm vẻ thẩm mỹ và một phần nữa là để thu khí tốt về gia đình, đây cũng được cho là vị trí đại cát, đại lợi do đó khi đặt lộc bình tại đây sẽ còn mang lại sự giàu sang, phú quý và may mắn cho gia chủ.

Cách bày trí trong phòng ngủ

Khi đặt trong phòng ngủ thường sẽ là nơi kín đáo, cho nên lọ lộc bình đặt tại đây nên mang hoa văn ý nghĩa tiền tài lộc. Như vậy, sẽ phần nào để giữ kín tài lộc cho gia chủ, không dễ bị người ngoài quan sát nhìn thấy.

Nếu đã mua lọ để đặt phong thủy trong phòng ngủ thì phải đặt lọ trong tủ phòng ngủ và đóng kín tủ lại, khóa cẩn thận.

Cũng có thể không cần đặt trong tủ, mà chỉ cần đặt bên ngoài nhưng chiếc lọ phải được phủ miếng vải bao trùm cả lọ để che khuất giấu chiếc. Miếng vải có thể mang màu đỏ để cầu mong may mắn.

Khi đặt trong phòng ngủ, cần chú ý là tránh đặt ở hướng đối diện cửa ra vào phòng, vì đây là ý chỉ điềm thất thoát tài sản ra ngoài. Và vị trí đặt sẽ là ở hướng Tây Nam, đây là hướng thuộc hành thổ rất tốt và phù hợp.

Cách bày trí trong phòng thờ

Ngoài việc đặt trang trí đẹp mắt, ý nghĩa giữ tài lộc cho gia đình thì lọ lộc bình gốm sứ vẫn sẽ là lựa chọn rất thích hợp khi đặt trong phòng thờ.

Chọn lọ lộc bình nhỏ để đặt trên bàn thờ với kích thước phải vừa tầm, không quá to và không nhiều chiếm diện tích bày trí trên bàn thờ. Có thể cắm hoa như: hoa cúc, hoa đào. Khi sắp xếp mâm quả và lọ thì cần chú ý cách đặt “Đông Bình Tây Quả”.

Nếu chỉ chọn loại lọ lộc bình để trang trí đặt bên cạnh bàn thờ thì chọn loại to. Chú ý các nét hoa văn khi đặt lọ trong phòng thờ, nên chọn các nét hoa văn Tứ Linh, để loại bỏ các hung thần, khí dữ vào trong căn nhà. Qua đó, sẽ mang đến cho gia đình những điều tốt đẹp, may mắn và vượng khí cho cả gia đình.

Và cần chú ý thêm là lọ lộc bình khi đặt trong phòng thờ, hay ngay cả phòng thờ cần phải là nơi thoáng mát và hội tụ đủ ánh sáng nhất.

Nếu bạn đã có ý định chọn một lọ lộc bình gốm sứ để đặt trong nhà thì cần lưu ý kỹ về cách bày trí, để chiếc lọ rõ nét hơn hẳn mà mọi người vẫn thấy rõ và có thể đem lại những điềm tốt cho cả gia đình.

Trên đây là hướng dẫn cách bài trí lọ lộc bình gốm sứ trong nhà. Để mua được lộc bình chất lượng, quý khách nên lựa chọn mua tại các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội. Mọi thông tin thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt