Chum sành ngâm rượu và công dụng đặc biệt chúng mang lại

Chum sành ngâm rượu Bát Tràng là một trong những vật dụng gần gũi với người dân Việt Nam. Hình ảnh chiếc chum đựng rượu bằng sành được xuất hiện tại các làng quê và gắn liền với những hình ảnh giếng nước, gốc cây đa, sân đình làng… Chiếc chum đựng rượu gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm thân thương từ xa xưa.

Tìm hiểu về chum sành đựng rượu Bát Tràng

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng chum sành hay chum bằng gốm sứ để đựng rượu, đựng nước dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Những sản phẩm này thường có kiểu dáng và chất liệu khá thô sơ, mộc mạc.

Ngày nay, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, người dân muốn tìm lại loại chum đựng rượu có thể kết hợp theo phong cách hiện đại và cổ điển dân gian, mang đến nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng. Và từ đó, các sản phẩm chum sành ngâm rượu, đựng rượu đã được ra đời và đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng.

Tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh thật sự rất khó. Với các tác phẩm được làm thủ công không được xử lý bằng các máy móc công nghiệp thì điều này đã trở nên phức tạp hơn nhiều lần. Chum đựng rượu sành cũng là một tác phẩm được thực hiện qua nhiều quy trình các bước nghiêm ngặt, không chỉ yêu cầu đòi hỏi sự chính xác về thời gian để tạo ra được thành phẩm hoàn chỉnh, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan như nhiệt độ, môi trường bên trong, môi trường bên ngoài...

Công dụng đặc biệt của chum rượu Bát Tràng

Chum đựng rượu bằng sành mang lại công dụng hữu ích mà không có sản phẩm nào thay thế được trong quá trình sản xuất và sử dụng cho nhiều người.

Chum sành đựng rượu là một gợi ý tuyệt vời cho những khách hàng muốn sử dụng dùng để ủ hay ngâm rượu với các bình có đầy đủ kích thước lớn hoặc nhỏ, thuận tiện cho việc di chuyển, mang vác hoặc đặt để tại một vị trí cố định như các hầm rượu, xưởng rượu lớn….

So sánh về mặt chất lượng, những loại chum sành không tráng men là lựa chọn hơn hết. Bởi ngoài công dụng lưu trữ, ngâm ủ rượu thì chúng còn có tác dụng lọc khử andehit - chất trong rượu gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi uống, làm cho rượu bớt gắt, dễ uống và an toàn hơn.

So sánh về mặt bằng giá cả, chum đựng rượu có giá thành khá ổn và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người dân Việt Nam. Mỗi mẫu chum đựng rượu lại có giá thành khác nhau, tùy theo kích thước, kiểu dáng, màu sắc cũng sẽ có giá khác nhau. Do đó khách hàng có thể yên tâm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mặt khác, sử dụng chum đựng rượu tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian, mà còn mang lại một hiệu suất sử dụng lâu dài nữa. Bên cạnh chọn các mẫu sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ, bạn nên lựa chọn các mẫu có chất lượng cao, đầy đủ các tiêu chuẩn và nắm được những đặc điểm dấu hiệu nhận biết để so sánh chất lượng loại hàng tốt và loại hàng nhái.

 

Có thể nói, chum đựng rượu bền vĩnh cửu với thời gian, bạn có thể ngâm rượu từ 5 đến 10 năm, hoặc có thể lâu hơn thế mà không lo chum hỏng, không chỉ sử dụng một hoặc hai lần mà bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần.

Không chỉ đối với cuộc sống xưa kia, chum sành ngâm rượu ngày nay vẫn đã và đang được rất ưa chuộng bởi những giá trị hữu ích và giá trị văn hóa mà chúng mang lại. Để mua được chum chất lượng và đảm bảo, bạn có thể tham khảo mua chúng tại các cơ sở gốm sứ Bát Tràng Hà Nội. Nếu quý khách cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ Hotline 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 để được tư vấn nhanh nhất.

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt