01-07-2020, 3:50 pm
Andehit là những hợp chất hữu cơ mà phân tử có nhóm R-CHO liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon hoặc hidro. Đây là một loại độc tố, tạp chất xuất hiện trong các phân tử rượu, chúng được hình thành trong sự oxy hóa rượu entanol.
Tại Việt Nam, rượu hầu hết sản xuất theo phương pháp thủ công, chưng cất và đóng gói không đủ đảm bảo nên Andehit không thể bị loại bỏ trong rượu.
Rượu khi chứa hàm lượng andehit cao, người uống có thể bị choáng váng đầu óc, xây xẩm mặt mày, đau đầu, buồn nôn. Điều này khiến hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa bị kích thích mạnh, phải hoạt động hết công suất, là nguyên nhân của việc nhức đầu liên tục.
Theo chuyên gia, chất andehit khi đi vào cơ thể người cũng có thể gây ra các triệu chứng như rối loạn trí nhớ, gây hôn mê, nặng hơn là suy gan, thận. Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới tử vong.
Theo quy định của tổ chức ý tế thế giới, hàm lượng tạp chất độc tố methanol, andehit theo tiêu chuẩn Việt Nam 7043 – 3013 không được phép vượt quá 50mg trên 1 lít rượu ( tính trên nông độ etanol là 100 độ).
Bởi những hạn chế trong việc nấu rượu thủ công truyền thống, andehit thường bị vượt quá tiêu chuẩn Bộ Y tế Việt Nam cho phép. Vì thế, cần có cách loại bỏ andehit trong rượu để rượu ngâm được an toàn nhất.
Xem thêm:
- Kinh nghiệm khử andehit hiệu quả
- Hướng dẫn chọn mua chum sành ngâm rượu lọc được Andehit
- Lựa chọn chum sành không tráng men để ngâm rượu
- Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng chum sành ngâm rượu
- Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp, tim mạch và hô hấp
- Địa chỉ mua chum sành giá rẻ
Hiện tại, trên mạng có rất nhiều cách hướng dẫn khử andehit trong rượu ngâm vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.
Chất andehit với đặc tính nhiệt độ sôi thấp, có khả năng bay hơi cao ở nhiệt độ 20 độ C. Vậy nên, nếu muốn giảm bớt nồng độ andehit có trong rượu, bạn có thể làm nóng rượu để khiến andehit bốc hơi. Từ đó giúp cho rượu bớt độc hại. Người sử dụng cũng tránh khỏi những nguy cơ ngộ độc andehit như chóng mặt, đau đầu. Rượu khi được đun nóng cũng thơm ngon và tinh khiết hơn so với bình thường.
Than hoạt tính được biết đến bởi khả năng khử độc tuyệt diệu trong tất cả các lĩnh vực từ mỹ phẩm cho đến sức khỏe y tế. Các khử andehit trong rượu bằng than hoạt tính cũng rất đơn giản. Các bạn đặt than hoạt tính lên một miếng bông gòn thật sạch, sau đó lọc qua.
Không chỉ hấp thụ bớt andehit, than hoạt tính còn giúp thấm hút những độc tố khác có trong rượu. Tuy nhiên, vì là chất hấp thụ mạnh nên khi dùng than hoạt tính để lọc, rượu có thể bị hăng và ngăm ngăm đắng.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, độ ngon của rượu phụ thuộc vào thời gian ủ. Rượu ủ dưới đất càng lâu thì càng có độ thơm và đậm vị. Chất liệu nên chọn để hạ thổ rượu là chum sành thay vì các bình sứ, bình thủy tinh. Chum sành được làm từ đất, được nung ở nhiệt độ cao. Điều này khiến chum có độ bền cao và vẫn mang độ xốp, giúp andehit dễ dàng bay hơi.
Tuyệt đối tránh hạ thổ rượu bằng can nhựa. Rượu đựng trong can nhựa lâu ngày có thể tạo ra một số chất không có lợi cho sức khỏe.
Để đảm bảo an toàn, các bạn có thể tham khảo các dòng chum sành không tráng men tại Gốm sứ Bảo Khánh. Tất cả các sản phẩm đều qua kiểm duyệt và được xác nhận an toàn cho người sử dụng bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
Một số mẫu chum bạn có thể tham khảo:
- Chum sành trơn không tráng men:
- Chum sành trống đồng Đông Sơn Âu Lạc:
Tại Bảo Khánh, CHẤT LƯỢNG - SỰ AN TÂM - SỨC KHỎE của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.
Cam kết khi mua hàng tại gốm sứ Bảo Khánh:
- Bảo Hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm nếu ngấm dò
- Không tráng men, Khử Aldehit khi ngâm
- Sản phẩm được đổi sang sản phẩm khác, không trả lại hàng sau 7 ngày
Mọi chi tiết xin liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh:
▪️ Website: https://gomsubaokhanh.vn/
▪️ Hotline: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575
▪️ Address: SỐ 14 – ĐƯỜNG BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI
Mã : CR-003.50
1.200.000Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt