Vì sao đồ gốm sứ Bát Tràng cần thiết cho cuộc sống?

Hiện nay, đồ gốm được xem là sản phẩm có phần “lép vế” hơn nhiều so với những chất liệu đa dụng khác như nhựa, thủy tinh, inox...Tuy nhiên, với giá trị đích thực vốn có từ xa xưa, gốm sứ vẫn luôn là những sản phẩm được một bộ phận không nhỏ khách hàng ủng hộ vì những công dụng mà nó mang lại. Một câu hỏi đặt ra là: vì sao mà đồ gốm vẫn luôn cần thiết cho cuộc sống?

Sản phẩm mang giá trị truyền thống

Có lẽ với nhịp sống hiện đại, đôi lúc chúng ta cảm thấy thích thú những điều mới mẻ mà quên đi những sản phẩm mang âm hưởng truyền thống, đem đến những giá trị tinh thần xưa kia. Tuy rằng, không phải sản phẩm nào cũng tuyệt đối, nhưng chí ít, trong lòng mọi người vẫn có nhiều sự ái mộ dành cho đồ gốm sứ. Đó là những sản phẩm của những làng nghề truyền thống, được tạo ra bởi những bàn tay nghệ nhân lưu truyền, chắc chắn sẽ hơn hẳn những sản phẩm công nghiệp.

Những sản phẩm cùng phân khúc được làm bằng nhiều chất liệu đa dạng như thủy tinh, nhựa hay inox, chỉ đáp ứng thị hiếu khách hàng một phần, chất lượng có thể thua xa gốm sứ. Vậy nên, người tinh ý sẽ hiếm khi chọn những sản phẩm đại trà này mà vẫn luôn dành cho mình những lọ gốm, chiếc bát sứ hay ấm chén pha trà được làm bằng sứ là lựa chọn duy nhất. Ngoài ra, gốm sứ còn là một nét rất riêng của người Việt Nam ta, được làm từ làng nghề Bát Tràng lại còn càng quý hiếm. Do đó, chúng ta không nên nghĩ rằng sản phẩm gốm sứ sẽ không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đó là tinh thần truyền thống mà có lẽ sẽ rất khó tìm trong thời buổi hiện đại.

Cũng bởi tính giá trị cổ xưa rất lớn của chúng mà từ những sản phẩm thiết yếu hàng ngày như gốm sứ gia dụng, bộ ấm chén trà, lọ hoa cho đến đồ vật phong thủy như lọ lộc bình, bình hút tài lộc đang trở thành những xu hướng rất “hot” của thị trường.

Chất lượng đảm bảo, an toàn với người sử dụng

Với nguồn nguyên liệu đất sét quý hiếm cùng bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, những nắm đất vô tri vô giác đã được biến hóa thành những đồ vật vô cùng sắc sảo và độc đáo.

Với quy trình tạo hình sản phẩm nghiêm ngặt, sau đó nung trong lửa lớn để đảm bảo sự chắc chắn cho sản phẩm, cuối cùng là tráng men để sản phẩm có hình thức bắt mắt và sử dụng được lâu dài. Đây là điều đảm bảo cho sức khỏe mọi nhà được tốt nhất, tránh những phiền toái ở những sản phẩm có nguồn gốc không đảm bảo khiến cho cơ thể gặp nhiều vấn đề không may.

Để có thể sở hữu những sản phẩm gốm sứ đến từ làng nghề Bát Tràng truyền thống, quý khách hãy liên hệ với Gốm sứ Bảo Khánh để được phục vụ tận tình.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt