Chiêm ngưỡng những tác phẩm “biến đất thành hoa” nhờ bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng

Làng nghề muốn tồn tại, phát triển thì lực lượng quan trọng nhất chính là các nghệ nhân, thợ giỏi. Với bàn tay tài hoa, các nghệ nhân Bát Tràng đã biến những nắm đất sét vô hồn, vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật tinh túy và sinh động. Để giúp bạn hiểu nhiều hơn về những công việc mà các nghệ nhân Bát tràng làm hàng ngày và những đóng góp của họ trong nghệ thuật gốm sứ, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Bát tràng là làng có nghề gốm sứ truyền thống nổi tiếng khắp cả nước với những sản phẩm gốm sứ không những chất lượng mà còn cuốn hút người nhìn bởi vẻ đẹp bên ngoài của nó.

Công đoạn các nghệ nhân Bát tràng tạo nên sản phẩm chất lượng

Để tạo nên những sản phẩm gốm sứ chất lượng phải trải qua những công đoạn khắt khe dưới bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng. Thông thường, quá trình sẽ được diễn ra như sau:

  • Tạo hình sản phẩm, đặt khuôn lên bàn xoay, sau đó bỏ đất sét vào vuốt.

  • Sau khi vuốt xong, những cục đất sét sẽ biến thành các sản phẩm thô.

  • Phơi là công đoạn tiếp theo.

  • Gốm được đem đi tráng men.

  • Vẽ trang trí cho đồ gốm.

Các sản phẩm đẹp mắt mà các nghệ nhân bát tràng đã sáng tạo nên

Hũ sành đựng gạo

Bộ ấm chén Bát Tràng

Bộ đồ ăn gia đình

Chum sành ngâm rượu

Bình hút Tài Lộc

Lọ lộc bình

Quà tặng gốm sứ

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát tràng chất lượng

Thị trường gốm sứ hiện nay có thể trở thành một nỗi hoang mang cho người tiêu dùng bởi gốm sứ thật giả lẫn lộn rất khó phân biệt. Do đó, để tránh việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn chỉ nên chọn mua ở cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh.

Thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể ghé thăm để mua những sản phẩm gốm sứ Bát tràng. Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm gốm sứ thịnh hành như : bộ bát đĩa Bát tràng ấm chén Bát Tràng, bình hoa bát tràng…

Bảo Khánh luôn cam kết những sản phẩm tại đây đều chính hãng, an toàn, tiện dụng và giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Nếu có nhu cầu mua hàng tại đây, bạn có thể liên hệ Hotline 0901 500 333 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt