Lọ Lộc Bình - cổ vật trang trí phong thủy đẹp mắt

Trong các vật phẩm phong thủy như đồ gỗ, gốm sứ thì một chiếc lọ lộc bình cổ sẽ là vật được rất nhiều giới doanh nhân và phong thủy chú ý tới, bởi màu sắc cổ điển sẽ đem lại người nhìn cảm giác thoải mái và ý nghĩa phong thủy mà lọ đem lại.

Vậy lọ lộc bình có ý nghĩa như thế nào mà được nhiều người săn đón và lựa chọn đến vậy ? – Bài viết này sẽ giải thích phần nào cho bạn hiểu về xuất xứ và ý nghĩa của của  chiếc lọ này.

Xuất xứ lọ lộc bình

Ngoài tên lộc bình thì lọ còn có tên gọi khác là lục bình, được làm ra từ thời vua chúa xưa nhằm dâng lên cho vua hay các quý tộc trưng bày, đặt trong nhà và cung điện để trang trí mang lại phong thủy tốt.

Từ xưa, khi biết về những ý nghĩa phong thủy thì chiếc lọ này mới bắt đầu được nhiều người chú ý. Chính vì nhu cầu về phong thủy, làng nghề gốm sứ Bát Tràng thời bấy giờ đã cho ra lò hàng loạt các chiếc lọ phong thủy khác nhau.

Tuy nhiên, chiếc lọ mà được nhiều người trong giới phong thủy chú trọng vẫn là lọ lộc bình bởi kiểu dáng của bình rất phù hợp theo thuyết hình khí. Với cổ bình thon nhỏ, phần thân bình phình to ra thì đây là biểu trưng cho khả năng thu khí rất tốt.

Lọ lộc bình cổ có màu sắc tối, ít sặc sỡ và các nét hoa văn thường đơn giản. Nhưng có lẽ ngày nay, công nghệ tiên tiến hơn nên có những lớp men bóng phủ ngoài để tạo thêm sự sang trọng của chiếc bình nhưng vẫn giữ được màu sắc, chất cổ kính của bình.

Ý nghĩa lọ lộc bình

Với kiểu dáng theo thuyết hình khí có khả năng thu và giữ khí rất tốt, cho nên theo giới phong thủy đây chắc chắn là vật phẩm phong thủy đáng được lựa chọn.

Ngoài ra, lọ còn mang ý nghĩa tiền tài, phát tài phát lộc, may mắn và bảo quản tài sản cho gia chủ. Một chiếc lọ lộc bình được làm ra với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: gỗ, gốm sứ, đồng…

Khá nhiều người vẫn hay lựa chọn lọ bằng gỗ hay bằng đồng. Vì khó bị bể, chống được va đập hơn so với bằng gốm sứ.

Tuy nhiên, lọ bằng gốm sứ lại mang mệnh thổ theo phong thủy thì đây là cung mệnh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở phát triển của tiền tài, may mắn.

Cho nên rất nhiều giới phong thủy vẫn hay lựa chọn dòng sản phẩm bằng gốm sứ hơn là bằng gỗ với bằng đồng. Về mặt lý học thì gỗ để một thời gian nếu không bảo quản cẩn thận có thể sẽ bị mục, đặc biệt rất dễ bị mối làm mục, còn đồng thì theo phong thủy cũng không đem lại nhiều điều tốt. Cho nên lựa chọn lọ lộc bình bằng gốm sứ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Vị trí đặt phù hợp

Trước khi đặt lọ cần chú ý hướng, nếu đã chọn lọ được làm bằng gốm sứ thì cần tránh hai hướng Đông hay Đông Nam. Vì đây là hai hướng mang mệnh thổ, mà thổ sinh mộc cho nên có thể dẫn tới tình trạng tài sản bị tiêu hao.

Ngoài ra, cần chú ý khu vực đặt thường sẽ đặt ở phòng khách. Vì nơi đây là nơi hội tụ đầy đủ các vượng khí cho toàn bộ người trong gia đình, và là bộ mặt của ngôi nhà cho nên đặt ở đây phần nào sẽ hút những luồng khí tốt cho toàn gia đình.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về sự lựa chọn lọ lộc bình cổ bằng chất liệu nào phù hợp, thì lựa chọn tối ưu vẫn sẽ là bằng gốm sứ, bằng đất sẽ là tốt và đẹp nhất.

Trên đây là bài viết “Lọ Lộc Bình - cổ vật trang trí phong thủy đẹp mắt”. Quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt