Tại sao gốm sứ Bát Tràng lại được yêu thích đến vậy?

Bát Tràng được biết đến là một trong những làng nghề nổi tiếng bậc nhất tại nước ta hiện nay với những sản phẩm gốm sứ đầy tinh xảo. Ngày nay, gốm sứ Bát Tràng trở thành những món quà cực kì ý nghĩa để tặng cho bạn bè, đối tác, khách nước ngoài… Vậy, tại sao gốm sứ Bát Tràng lại được yêu thích đến vậy?

Gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm mang đậm dấu ấn của những làng nghề truyền thống Việt. Nó là hơi thở, là tình yêu là sự tỉ mỉ của những con người Việt. Nguyên liệu từ đất sét trắng, rồi từ đôi bàn tay của các nghệ nhân, trải qua bao nhiêu công đoạn, bao nhiêu sự tỉ mỉ thì cuối cùng những sản phẩm cũng được ra đời. Những sản phẩm đó không đơn giản chỉ là sự tinh tế trong tạo hình, nó còn là tình yêu và sự đam mê của một làng nghề.

Sản phẩm mang đẹp tinh tế và sang trọng không thể trộn lẫn

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng rất khác biệt. Nó có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại chính vì thế tạo nên một vẻ đẹp rất sang trọng cũng như khác biệt. Từ đôi tay và khối óc mình, các nghệ nhân đã thổi hồn cho từng tác phẩm; những chi tiết tỉ mỉ những sản phẩm tâm huyết được ra đời với một chất lượng tuyệt hảo.

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được cẩn thận và tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Từ việc chọn đất, nhào nặn, tạo hình, chau chuốt những hình vẽ họa tiết cho tới tráng men… Tất cả những điều đó tạo nên một thương hiệu Bát Tràng không thể nào trộn lẫn với bất cứ thương hiệu nào khác cho dù thời gian có trôi đi.

Mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đa dạng

Hơi thở thời đại dù có xoay chuyển thì các sản phẩm của Bát Tràng cũng không bao giờ bị lỗi thời. Các nghệ nhân làng gốm không ngừng học tập cũng như tiếp thu để liên tục cải tiến, liên tục phát triển cho ra đời những dòng sản phẩm phù hợp, đa dạng hơn trong mẫu mã và hình thức. Điển hình như bộ ấm chén trà, không đơn thuần chỉ là bộ cụ trà mà chúng có muôn vàn hình thức, kiểu dáng với những tên gọi khác nhau, phù hợp với những hoàn cảnh uống khác nhau: độc ẩm, song ẩm, quần ẩm...

Giá thành vô cùng phù hợp

Mặc dù Bát Tràng là một thương hiệu có tiếng và được nhiều người biết đến nhưng mức giá của các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được đánh giá là hợp lý. Vậy mới nói, gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả bình dân. Và, ngày càng được nhiều người chọn lựa hơn.

Ngày nay, những món quà đến từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng được nhiều người yêu thích và chọn lựa làm những món quà lưu niệm. Nó không đơn giản chỉ là một sản phẩm, nó là linh hồn và làm tâm huyết của cả một làng nghề truyền thống. Để có thể sở hữu được những sản phẩm của làng nghề Bát Tràng truyền thống không những chuẩn, chất lượng mà còn mang đậm giá trị nhân văn, bạn có thể tham khảo thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt