Thú chơi lọ lộc bình sứ thời hiện đại

Chơi lộc bình sứ sao cho đúng phong thủy để đem lại nhiều tài lộc không phải là dễ. Phải là những người tinh tế mới biết rõ được điều này.

Bạn đã biết thế nào là một lọ lộc bình sứ đẹp?

Không phải cứ đắt tiền, cứ to thì là lọ lộc bình sứ đẹp. Với những chuyên gia về đồ gốm sứ một chiếc lộc bình đẹp là nó phải phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Đặt một lọ lộc bình có kích thước vừa phải, màu sắc hoa văn và đường nét phù hợp với căn nhà của bạn không chỉ thể hiện được sự hài hòa, tinh tế mà còn mang ý nghĩa về tiền, may mắn thuận lợi đến gia đình bạn.

Về mặt kích thước nếu căn phòng của bạn có diện tích dưới 50m2 chỉ nên chọn lọ lộc bình sứ loại cao: 1m2, 1m4, 1m6…Những lọ lộc bình sứ có độ cao trên 2m thường khá khó để trưng bày và thường dành cho các không gian lớn như hội trường, phòng họp có diện tích lên đến 100m2.

Xét về khía cạnh màu sắc, một chiếc lộc bình đẹp là phải hài hòa màu sắc của men và màu của hoạt tiết. Những chiếc lọ men trắng thường sử dụng khi vẽ các màu đại thanh, màu chàm và một số màu sắc nổi bật khác, men xanh, màu vàng, men tràm cổ…Mỗi màu men vẽ trên lọ đều là những màu nhẹ nhàng không sặc sỡ.

Xét về đường nét, hoa văn: Khi đi mua lọ lộc bình sứ bạn nên chọn hoa văn phù hợp với nội thất căn nhà của bạn. Ví dụ như: trong nhà đang treo tranh tùng - cúc –trúc - mai bạn nên chọn lọc lộc bình sứ có hoa văn về cây cối để tạo nên độ thống nhất giữa các đồ vật. Hiện nay, các nghệ nhân đều chọn những mẫu hoa văn đẹp và ý nghĩa theo tích cổ, ví dụ như cảnh vẽ tứ quý bốn mùa trong năm, phúc mãn đường, tùng hạc diên niên, bách nhi, bách phúc…để trang trí lên lọ lộc bình sứ. Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) trong phong thủy, không chỉ hình dạng mà họa tiết của lộc bình cũng có tác dụng thu và giữ khí rất tốt; những đôi lộc bình quý được chạm trổ công phu, điêu luyện kết hợp với họa tiết Rồng, Phượng, Công đào, Tứ cảnh, Tứ linh,... làm tăng thêm tính huyền ảo, tăng sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng tích cực.

Tài lộc đầy nhà khi bài trí lọ lộc bình sứ đúng phong thủy

Với những người mới chơi lộc bình sứ thì thường không chú ý đến vấn đề đặt lộc bình sao cho đúng phong thủy. Họ thường bày tùy tiện theo sở thích cá nhân, điều này là không nên một chút nào.

Nguyên tắc đầu tiên khi chơi lộc bình bạn phải nhớ là lộc bình phải có đôi, không bày 1 hay 3 chiếc.

Điều thứ 2 cần phải lưu ý là bày trí lọ lộc bình sứ theo chất liệu. Lộc bình sứ được làm từ đất sét nên nó thuộc hành thổ. Thế nên khi bài trí phải đặt ở hướng Thổ là hướng Tây Nam của ngôi nhà. Tuyệt đối không được để bình đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản cho gia đình bạn.

Theo phong thủy thường chia ra làm các vị trí về tài lộc, vị trí tình duyên, vị trí thuận lợi cho công việc…Hãy đặt một đôi lọ lộc bình sứ tại những vị trí này kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Quý khách có nhu cầu mua lọ lộc bình sứ với những mẫu mã và kích cỡ đa dạng, xin vui lòng liên hệ Gốm sứ Bát Tràng Bảo Khánh qua Hotline 0901 500 333 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt