Vì sao nên sử dụng đồ gốm sứ - chọn mua đồ gốm sứ thế nào cho đúng?

Đồ gốm vẫn luôn là sản phẩm được ưa chuộng mạnh mẽ tại đất nước ta. Từ vùng quê cho đến thành thị, không khó khi bắt gặp một gia đình bất kỳ đang sử dụng những loại đồ gốm khác nhau từ bát đĩa, bộ ấm chén trà, chum sành ngâm rượu, lọ hoa, hũ gạo….Chúng vừa có thể là vật trang trí cho không gian nhà cửa thêm sinh động, vừa có thể là công cụ giúp cho việc sinh hoạt hàng ngày trong gia đình được tiện hơn. Tuy nhiên, do thời buổi công nghiệp phát triển nên hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường rất nhiều. Do đó, lựa chọn đồ gốm chất lượng cũng không phải là một điều thực sự dễ dàng!

Vì sao nên sử dụng đồ gốm?

Thực ra, đồ gốm vốn được làm từ đất sét thiên nhiên. Trải qua việc nhào nặn bởi bàn tay nghệ nhân sẽ cho ra những món đồ vật khéo léo với những hình dạng khác nhau. Từ cái bát, cái chén, ấm trà, bình hoa, lục bình,… đều là những sản phẩm rất tuyệt vời mà gốm sứ mang lại cho con người. Ngoài có công dụng sử dụng tuyệt vời, đồ gốm lại an toàn cho sức khỏe, cũng như phát huy được giá trị truyền thống của đất nước ta. Do đó, nếu được sử dụng rộng rãi và gia đình nào cũng sử dụng đồ có chất lượng, chắc chắn là một điều tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện nay do việc giao thương kinh tế phát triển mạnh, cộng với việc có thêm hàng loạt các loại hình công nghiệp khác nhau, cho nên, việc lưu giữ truyền thống nếu như không có những giải pháp hợp lý, chắc chắn sẽ bị các sản phẩm công nghiệp trà trộn và làm xấu đi. Đôi khi không hẳn là do các sản phẩm ấy đẹp mắt và chất lượng hơn đồ gốm, mà là do có hình thức vừa phải, giá cả rẻ nên con người đổ xô mua. Đó là một điều thực sự rất đáng buồn.

Chọn mua đồ gốm thế nào cho đúng?

Nhưng mọi người cũng không nên quá lo lắng, dù sao, món đồ nào nó cũng có những giá trị riêng của nó mà không phải cái gì cũng thay thế được. Cho nên, chỉ cần tinh tế một chút, bạn cũng sẽ chọn được những mặt hàng đảm bảo chất lượng nhất, giúp cho việc sử dụng cũng như phát huy truyền thống được diễn ra theo cách thuận lợi vô cùng.

Chọn đồ gốm, cái này cần phải sử dụng đến sự tinh tế và khéo léo của bản thân. Đặc biệt càng không nên quá quan trọng chỉ một chi tiết nào đó. Những cái cơ bản chỉ cần là cầm vật lên, chạm nhẹ vào sản phẩm, xem những chi tiết, size sản phẩm ra sao.

Thường đồ gốm truyền thống sẽ làm bằng tay nên có thể sẽ không đều nhau, màu sắc trung tính không quá lòe loẹt, trang trí thường là những hình vật đơn giản thể hiện chính xác những gì thuộc về Việt Nam.

Quan sát hình thức bên ngoài của sản phẩm quyết định đến 50% chất lượng sản phẩm, 50% còn lại là việc bạn chọn địa chỉ mua chúng ở đâu?

Là đơn vị với hơn 10 năm hoạt động sản xuất và cung ứng đồ gốm sứ, thương hiệu gốm sứ Bảo Khánh là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tín nhiệm. Tại Bảo Khánh, bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn sản phẩm với những mẫu mã hết sức đa dạng, kích thước từ nhỏ tới to phù hợp với tất cả nhu cầu của người dùng. Các sản phẩm ngoài đảm bảo chất lượng còn được đảm bảo về độ an toàn tuyệt đối do quá trình nung nhiệt độ cao đã lọc bỏ hoàn toàn tạp chất chì trong đất ra ngoài. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua đồ gốm sứ tại đây.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quý khách trong việc lựa chọn mua đồ gốm sứ. Quý khách cần tư vấn rõ hơn về các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng Hà Nội, xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp nhanh nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt