Cách bày bình hút tài lộc chuẩn phong thủy - chưa chắc bạn đã biết

Người ta thường nói "Có kiêng có lành," và đối với các vật phẩm liên quan đến gia đạo và phong thủy, việc chú ý đến quy tắc bài trí và sắp xếp là rất quan trọng. Do đó, trước khi sử dụng bình hút tài lộc, gia chủ cần tìm hiểu về cách bày trí nó sao cho phù hợp và mang lại vượng vận, an khang, cùng với sự phát tài và phát lộc.

Cách bày bình hút tài lộc chuẩn phong thủy - chưa chắc bạn đã biết 

Giới thiệu qua về bình hút tài lộc

Nếu bạn chưa biết, thì bình hút tài lộc gốm sứ được coi là một bảo khí phong thủy được đánh giá cao với khả năng tối ưu hóa giá trị phong thủy, kích thích vượng vận và mang lại may mắn cho công danh, tài lộc, và sức khỏe của người sở hữu.

Hình dáng của bình hút lộc có các đặc điểm phong thủy liên quan mật thiết với thiết kế kiểu dáng, chất lượng gốm sứ và ý nghĩa của hoa văn. Bình hút lộc thường có thiết kế miệng lớn, cổ thon, và thân phình cực đại. Thiết kế này mang ý nghĩa chiêu tài khởi lộc, giữ tài lộc ổn định và lâu dài.

Bình hút tài lộc Bát Tràng

Xem thêm:

Mách bạn chọn vị trí đặt bình hút tài lộc chuẩn phong thủy

Cách vệ sinh bình hút tài lộc giúp chiêu vượng khí đón tiền tài

Cách chọn mua bình hút tài lộc giá rẻ chất lượng cao

Cách bày bình hút tài lộc sao cho thu được vượng khí

Có 5 vị trí mà bạn có thể bày bình hút tài lộc để thu được vượng khí đó là: phòng khách, bàn làm việc, ban thờ, phòng ngủ và trong tủ kính.

5 vị trí có thể bày bình hút tài lộc

- Phòng khách

Đặt bình hút tài lộc trong phòng khách là một lựa chọn tuyệt vời, vì phòng khách thường là trung tâm của ngôi nhà và là nơi có nguồn vượng khí dồi dào nhất. Việc đặt bình hút lộc ở đây không chỉ tạo ra môi trường có năng lượng tích cực mà còn thu hút tài lộc cho gia chủ.

Bình hút lộc không chỉ mang lại may mắn mà còn làm cho không gian trở nên sang trọng và nổi bật với kiểu dáng thiết kế tinh tế. Điều này giúp gia chủ có thể thưởng thức vẻ đẹp của nó và đồng thời mời gọi sự may mắn, tình duyên vào gia đình.

- Phòng làm việc

Đối với người kinh doanh hoặc làm việc tại văn phòng, việc đặt bình hút lộc trong phòng làm việc, đặc biệt là trên bàn làm việc, được coi là một biểu tượng may mắn, mang lại sự thịnh vượng trong sự nghiệp và giúp công việc luôn thuận lợi.

- Bàn thờ gia tiên:

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng trong ngôi nhà, và việc đặt bình hút lộc lên bàn thờ không chỉ giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực mà còn mang lại sự ấm cúng và bình an cho gia đình. Bình hút lộc trên bàn thờ được xem là một cầu nối tâm linh, giúp gia đình nhận được ơn lành và sự may mắn.

- Phòng ngủ:

Trong phòng ngủ, nơi tinh thần cần được bảo vệ, việc đặt bình hút lộc sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại sự an khang và phú quý. Việc chọn lựa loại bình hút lộc phù hợp như Phú Quý Trường Xuân, Kim Liên Phú Quý, Bách Nhi Đồ... cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hạnh phúc và sung túc cho vợ chồng.

- Bày bình hút lộc trong tủ kính

Nếu muốn giữ cho bình hút lộc được bền lâu và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, việc đặt nó trong tủ kính hoặc két là một lựa chọn tốt. Điều này giúp hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và tà khí, đồng thời giữ cho năng lượng tích cực bên trong không gian bình hút lộc được bảo toàn.

Những vị trí nên tránh khi bày bình hút tài lộc

Những vị trí nên tránh khi bày bình hút tài lộc

Một số lưu ý trong cách bày bình hút tài lộc gia chủ cũng nên tránh để tránh bị thất thoát, hao tốn tài của:

- Không nên đặt bình hút lộc hướng ra cửa

Việc đặt bình hút lộc đối diện cửa ra vào, cửa chính là một thói quen không tốt trong phong thủy. Điều này có thể khiến năng lượng tích cực từ bình hút lộc không thể ổn định và lưu giữ lâu dài trong không gian gia đình. Hướng chính này có thể dẫn đến sự mất mát của tài lộc và tạo điều kiện cho tài sản tiêu hao hoặc tiền bạc thất thoát.

- Không nên đặt bình hút lộc ở dưới bếp

Bình hút lộc mang tính thiêng liêng và trang trọng, thường được đặt ở những nơi cao ráo, sạch sẽ và thoáng đãng để tăng cường tính linh thiêng. Do đó, việc đặt bình hút lộc dưới bếp không phải là lựa chọn phù hợp. Điều này có thể làm giảm tác dụng tích cực của bình hút lộc và ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

- Không nên đặt bình hút lộc ở nơi dễ rơi vỡ

Theo quan niệm phong thủy, việc giữ gìn và bảo quản cẩn thận vật phẩm phong thủy là rất quan trọng. Đặt bình hút lộc ở nơi dễ rơi vỡ có thể gây thiệt hại không chỉ cho tài sản mà còn tạo điều kiện cho sự xâm nhập của năng lượng tiêu cực. Hạn chế việc đặt bình hút lộc ở những nơi có nguy cơ rơi vỡ giúp bảo vệ sự nguyên vẹn của nó và duy trì điều kiện tích cực trong không gian.

Như vậy, gốm sứ Bảo Khánh đã chỉ ra rất cụ thể cách bày bình hút tài lộc cũng như một vài vị trí nên tránh. Bạn nhớ lưu lại để không phạm phải những điều này nhé.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt