CHUM SÀNH BẢO HÀNH BAO LÂU LÀ ĐỦ?

Bảo Hành 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm, trọn đời,... đâu mới là thời gian bảo hành cần thiết cho chum sành không tráng men?

Chum sành tiêu chuẩn phải đảm bảo được độ chắc chắn, không bị ngâm rò. Tuy nhiên, cần mất một thời gian nhất định mới đủ để đánh giá.

Háo nước là đặc tính của sành. Chẳng hạn, khi để các loại ngũ cốc trong chum, hơi nước sẽ được hút và giữ lại ở thành chum (nhờ vậy mới chống ẩm mốc và bảo quản được).

Nếu trong đất sét làm chum lẫn tạp chất (dù rất nhỏ) sẽ khiến kết cấu chum bị thay đổi. Lúc này, lượng nước trong thành chum có thể bị rò ra ngoài.

Khác với loại chum kém chất lượng (bị nứt vỡ ngay sau thời gian ngắn), hiện tượng này phải mất khoảng 6 tháng để nhận biết.

Hay nói cách khác, chỉ cần mất từ 6 tháng đến 1 năm là đã có thể khẳng định chum sành có đủ tiêu chuẩn hay không. Do vậy, thời gian bảo hành 2 năm đã là thừa đủ để bảo hành chum sành.

(Trên thực tế, 99,99% chum sành dùng qua 1 năm nếu vẫn tốt thì vài chục năm cũng không vấn đề gì. Bảo hành 5 năm, trọn đời thực ra không cần thiết)

𝐆𝐨̂́𝐦 𝐬𝐮̛́ 𝐁𝐚̉𝐨 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 - 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝘁𝘂̣ 𝘁𝗶𝗻𝗵 𝗵𝗼𝗮 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̂̀

▪️ Hotline: 0901 500 333

▪️ Address: SỐ 58 – ĐƯỜNG BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày