17-08-2020, 4:56 pm
Chum sành dùng ngâm ủ rượu lâu năm nên liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Do vậy, bạn đừng vội sử dụng nếu không biết chum của mình chuẩn hay chưa nhé!
Trên thị trường hiện có vô số dòng chum sành, giả sành, chum sứ… khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là hai loại: chum tráng men và chum không tráng men. Với mục đích ngâm rượu, chum không tráng men vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất.
Chum tráng men có màu đỏ đậm, bên ngoài có độ bóng nhẹ nhờ được tráng men. Sờ tay vào cho cảm giác trơn mịn và man mát.
Tuy nhiên không nên dùng chum tráng men để hạ thổ rượu. Bên trong chum có lớp men tráng ngăn cản việc trung hòa nên hương vị rượu không đậm vị. Ngoài ra, ngâm rượu bằng chum tráng men trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Xem thêm:
- Tại sao nên dùng chum sành Bảo Khánh?
- Hướng dẫn cách sử dụng chum sành không tráng men trước, trong và sau khi ngâm rượu
- Cận cảnh quá trình điêu khắc hoa văn thủ công trên chum sành Đông Sơn Âu Lạc
Chum không tráng men Bát Tràng nổi tiếng và được ưa chuộng, vừa đem lại vị nồng đượm thơm ngon, vừa an toàn cho người sử dụng. Để xác định đâu là chum không tráng men chuẩn, các bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau:
Một chum và 2 lớp nắp trong ngoài được bọc chống xóc cẩn thận (kèm theo miếng nilon bọc miệng chum chuyên dụng).
Về màu sắc, chum sành không tráng men có màu nâu đỏ trầm hoặc màu như bã trầu. Màu sắc chum được hình thành do được đun bằng lò gas ở nhiệt độ cao, lên đến 1300 độ C. Khi nhiệt độ lên đạt chuẩn, lò nung sẽ hạ dần mức nhiệt xuống và nung trong gần 3 ngày.
Với chum sành khi mua nền dùng tay gõ nhẹ lên sản phẩm, chum chất lượng cao có âm thanh phát ra đanh như tiếng chuông. Nếu nghe tiếng nặng, trầm và không vang tức chum kém chất lượng, bạn không nên mua.
Thành chum có độ dày tiêu chuẩn khoảng 1 cm. Bề mặt và phần trong chum có độ nhám nhẹ bời không được tráng men. Điều này giúp các chất độc có hại khi ngâm rượu sẽ bay hơi ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Các bạn có thể kiểm tra trong lúc vệ sinh chum bằng cách bơm nước đến thành vai chum. Ngoài ra có thể pha loãng rượu vào nước để khử độc chum. Sau đó, đặt một tờ giấy ở dưới chum. Ngâm trong khoảng từ 1-2 tiếng, nếu thấy giấy ướt, tức chum đã có vết nứt rạn.
Rượu được ngâm trong chum sành chuẩn sẽ mang hương vị tuyệt hảo, khắc hẳn với những loại rượu được ngâm ở những loại chất liệu khác. Rượu hạ thổ từ chum sành mang vị êm, không bị đau đầu và an toàn cho sức khỏe của chính bạn và người thân xung quanh.
Với những kiến thức trong bài viết trên, Gốm sứ Bảo Khánh hi vọng bạn sẽ chọn được một chiếc chum sành Bát Tràng chất lượng cao, xứng đáng với kỳ vọng và chi phí đã bỏ ra.
Gốm sứ Bảo Khánh cam kết:
- Bảo Hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm nếu ngấm rò
- Không tráng men, Khử Andehit khi ngâm
- Sản phẩm được đổi sang sản phẩm khác, không trả lại hàng trong vòng 7 ngày
𝐆𝐨̂́𝐦 𝐬𝐮̛́ 𝐁𝐚̉𝐨 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 - 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝘁𝘂̣ 𝘁𝗶𝗻𝗵 𝗵𝗼𝗮 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̂̀
▪️ Hotline: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575
▪️ Address: SỐ 14 – ĐƯỜNG BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI
Mã : CR-009.100
2.900.000Mã : CR-006.10
980.000 1.150.000Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt