Điểm danh các dòng ấm chén sứ Bát Tràng chất lượng nhất

Bát Tràng - xứ sở nổi tiếng với những sản phẩm gốm sứ có chất lượng bền bỉ thách thức thời gian, kiểu dáng hoa văn độc đáo. Trong đó, ấm chén sứ Bát Tràng cũng là điển hình cho sự sáng tạo và tinh tế của người thợ gốm nơi đây.

Người ta có nhiều cách phân loại cho một sản phẩm dựa trên tính năng, chất liệu, kiểu dáng, công dụng… Với ấm chén sứ Bát Tràng, chúng thường được gọi tên thông qua chất đất hoặc dòng men.

Dưới đây là những dòng ấm chén ở Bát Tràng phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Cùng xem những nét độc đáo của chúng là gì nhé.

những dòng ấm chén bát tràng chất lượng

Ấm chén sứ Bát Tràng men lam - Nét nền nã đến từ quá khứ

ấm chén gốm sứ bát tràng chính hãng

Tham khảo:

Men lam là một trong những dòng men cổ xưa đỉnh cao của xứ gốm Bát Tràng. Xuất hiện từ hơn 700 năm trước, men lam có đặc trưng là sắc lam trầm nền nã, nhã nhặn nhờ được hòa trộn giữa cao lanh, trường thạch, đá hạ triểu… cùng các chất liệu khác theo tỉ lệ vàng.

Ấm chén sứ Bát Tràng men lam có nhiều sắc thái màu khác nhau từ lam thẫm tới lam chì. Người nghệ nhân thường kết hợp cùng với men trắng ngà để tạo ra những hoa văn độc đáo, những bức sơn thủy tuyệt vời trên bề mặt ấm chén.

mua bộ ấm chén sứ bát tràng ở đâu rẻ

Ấm chén men lam mang đến cho ta cảm giác nhã nhặn và hoài niệm, khiến ta nhớ về những dấu mốc, tháng năm lịch sử. Sự tôn trọng quá khứ luôn được người nghệ nhân Bát Tràng chắp niệm để rồi tạo ra những sản phẩm có nét nghệ thuật vượt thời gian.

Ấm chén sứ Bát Tràng men rạn - Hiệu ứng tự nhiên độc bản

mua bộ ấm chén sứ bát tràng uy tín

Cũng là một trong những dòng men cổ xưa, nhưng nếu men lam được ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng nền nã thì ấm chén sứ Bát Tràng men rạn lại hút hồn nhờ những đường rạn chằng chịt đầy nghệ thuật.

Các đường rạn trên ấm chén sứ Bát Tràng được tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên nhờ sự chênh lệch nhiệt độ có chủ đích mà người thợ gốm tạo ra. Sau đó, từng lớp mực sẽ được bơm tỉ mẩn và đều đặn. Công đoạn này đòi hỏi tính kiên nhẫn cực cao.

Bên cạnh đó, cái khó trong việc làm men rạn là người nghệ nhân phải tính toán cực kì kỹ lưỡng về nhiệt năng sao cho vết rạn nhỏ, đều, để tránh việc ấm chén bị nứt hỏng trong quá trình tạo độ rạn. Các sản phẩm men rạn yêu cầu người thợ gốm phải có trình độ điêu luyện cùng cái tôi nhạy cảm với gốm.

Do được tạo một cách tự nhiên nên dòng sản phẩm ấm chén sứ Bát Tràng men rạn mang vẻ độc đáo có 102, không đường rạn nào giống đường rạn nào. Mỗi sản phẩm mang một vẻ đẹp độc bản.

mua ấm chén sứ bát tràng giá rẻ

Ấm chén men rạn mang đến vẻ cổ điển và tự nhiên, ẩn chứa biết bao tâm huyết của người thợ gốm. Nếu bạn là người sành trà, hãy thử một lần thử qua dòng ấm chén đặc biệt này nhé!

Ấm chén sứ Bát Tràng men hỏa biến - Sự phối ngẫu huyền diệu của lửa

Ấm chén men hỏa biến là biểu tượng của sự sáng tạo và phép màu trong thế giới gốm sứ. Sản phẩm có khả năng thay đổi màu sắc tùy theo nhiệt độ, tạo ra hiệu ứng biến đổi độc đáo và phong phú. Mẫu mã cũng đa dạng sắc màu cho bạn lựa chọn. Điểm nổi trội của loại ấm chén này là sự kỳ diệu trong sự thay đổi màu sắc, tạo nên một trải nghiệm trà độc đáo và thú vị.

Ấm chén men hỏa biến được mệnh danh là người con ưu ái của Thần Lửa. Cách pha màu men bí truyền giúp cho mỗi sản phẩm khi đem nung đốt ở các nhiệt độ khác nhau lại cho ra màu sắc khác nhau vô cùng ấn tượng.

Một khi nhìn vào các sản phẩm đến từ men hỏa biến, bạn sẽ bị thu hút bởi những hệ màu độc đáo, những hoa văn có chiều sâu, những đường nét như những bức tranh trừu tượng khiến ta không thể rời mắt.

Chiêm ngưỡng một số mẫu ấm chén sứ Bát Tràng men hỏa biến đẹp sau đây:

ấm chén men hỏa biến

bộ ấm chén gốm sứ bát tràng

bộ ấm chén gốm sứ bát tràng

Phần kết

Các dòng ấm chén sứ Bát Tràng luôn mang những vẻ đẹp khác nhau. Từ nét nhã nhặn của men rạn, cổ điển nhưng độc bản của men lam hay sự thuyên chuyển khôn lường của men hỏa biến, tất cả đều mang những ý nghĩa và sức hút riêng, tạo nên trải nghiệm trà độc đáo cho người sử dụng.

Để được chiêm ngưỡng nhiều dòng men và chọn mua các sản phẩm ấm chén sứ Bát Tràng chính hãng, mời bạn đến với thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh (hotline 0798 252 252) để được tư vấn và mua sắm với mức giá hợp lý nhất.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt