Giải đáp: Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài không?

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa dường như đã trở thành tín ngưỡng quen thuộc của người Việt, đặc biệt là với dân kinh doanh. Thế nhưng những người không kinh doanh có nên thờ Thần Tài không? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Văn hóa thờ Thần Tài Ông Địa của người Việt

Thần Tài là ai?

cách bài trí ban thờ thần tài

Xem thêm:

Hình tượng Thần Tài với râu tóc bạc phơ, tay cầm thỏi vàng, ngồi trên ghế vàng với một khuôn mặt phúc hậu hiền từ đã không còn xa lạ với người dân Việt. Trong dân gian Việt từ xa xưa, Thần Tài được coi là vị thần cai quản của cải, tiền tài và may mắn của nhân gian.

Trong truyền thuyết, Thần Tài bị rơi xuống trần gian vào một lần say rượu. Ngài bị mất đi trí nhớ và tài phép của mình nên phải xin ăn. Đặc biệt, quán nào có thần ghé vào đều buôn may bán đắt, gặp rất nhiều may mắn. Vì thế, ai cũng tranh nhau để được mời thần đến nhà mình ăn.

Ý nghĩa Thần tài trong văn hóa

Từ tín ngưỡng rồi hình thành nên văn hóa thờ cúng, người làm ăn kinh doanh ai cũng thờ thần Tài với mong muốn công việc của mình hanh thông thuận lợi. Việc thờ cúng thần Tài như một lẽ dĩ ngẫu trong tiềm thức người Việt, như một ích lợi tinh thần to lớn giúp ích cho việc kinh doanh. Họ tin rằng việc tôn thờ, tin vào thần Tài sẽ mang đến may mắn, tiền tài và giàu có.

>>> Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng chính hãng

Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài không?

những lưu ý khi lắp đặt bàn thờ thần tài

Việc người làm ăn thờ Thần Tài Thổ Địa để cầu mong việc kinh doanh được phù trợ cho phát đạt thuận lợi là điều thường thấy, vậy nếu không kinh doanh có nên thờ Thần Tài không? Đây là vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc.
Nhiều ý kiến cho rằng, chỉ những người kinh doanh thì mới cần lập bàn thờ Thần Tài. Thực tế, đây là tín ngưỡng tâm linh, không có quy định nào bắt buộc các gia đình kinh doanh phải lập bàn thờ Thần Tài, cũng như người không kinh doanh thì không được lập.

Mặt khác, Thần Tài Thổ Địa không chỉ phù trợ trong việc làm ăn, mà còn mang đến may mắn bình an, cát lộc đến mọi lĩnh vực trong đời sống.

Vì thế, kể cả gia đình bạn không làm ăn buôn bán, nhưng nếu có điều kiện và tấm lòng thành tâm muốn thờ cúng, gia chủ vẫn có thể thờ cúng Thần Tài như bình thường.

Thần Tài Ông Địa là hai vị thần cai quản đất đai, trông giữ vật thực, tài lộc cho cả gia đình. Do đó, việc thờ cúng hai vị thần này sẽ mang những giá trị tâm linh nhất định, giúp cuộc sống ổn định, tài chính đất đai ít bị hư hao hơn.

Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài

mẹo sắp xếp ban thờ thần tài

Hẳn là gia chủ đã có câu trả lời cho vấn đề không kinh doanh có nên thờ Thần Tài không. Nếu bạn đang có ý định lập bàn thờ Thần Tài, cần chú ý một số nguyên tắc sau:

Vị trí đặt bàn thờ: Điều cơ bản trong việc lựa chọn đặt vị trí bàn thờ là hướng ban thờ cần hướng ra phía cửa chính. Bàn thờ nhất định phải dựa vào tường gạch vững trãi, không bị thủng tránh thất thoát tiền bạc. Gia chủ cần tránh đặt tại những nơi ô uế để tránh hao tổn đến tài khí của gia đình.

Thường xuyên vệ sinh và gìn giữ không gian bàn thờ sạch sẽ bởi đây là nơi an ngự của Thần Tài Thổ Địa. Việc gìn giữ vệ sinh là một cách thể hiện sự thành tâm của mình. Hãy giữ bàn thờ sạch sẽ, thường xuyên thay nước, thay hoa để lộc lá khắp nhà bạn nhé.

Tránh đặt hoa quả giả, héo úa trên bàn thờ Thần Tài. Đây là điều tối kỵ khi thờ hai vị thần này, gia chủ cần lưu ý để tránh bị quở trách mà ảnh hưởng đến may mắn của mình.

Đồ thờ đồng bộ theo phong thủy vừa giúp cho không gian thờ sang trọng, linh thiêng mà còn tăng cường vượng khí cho gia đình.

Một số mẫu đồ thờ theo bộ chất liệu gốm sứ Bát Tràng cho bạn tham khảo:

bộ đồ thờ cúng thần tài

Chất liệu gốm sứ nung trên nhiệt độ ngàn độ C có độ bền cao, không hoen rỉ, bắt cháy, lại thể hiện được đẳng cấp của chủ nhà.

đồ thờ thần tài

Ngoài ra, Gốm sứ Bảo Khánh còn sở hữu các dòng men sứ cao cấp khác như men lam, men ngọc, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết: 0798 252 252.

Vậy là dù gia đình bạn không làm ăn buôn bán, vẫn có thể thờ Thần Tài nếu có mong muốn và sự thành tâm. Hy vọng bài viết giúp bạn gỡ rối thắc mắc không kinh doanh có nên thờ Thần Tài hay không. Chúc bạn luôn an vui và thuận lợi trong cuộc sống.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt