Hướng dẫn cách chọn tranh sứ treo tường hợp phong thủy theo tuổi gia chủ

Sử dụng tranh gốm sứ trang trí nội thất không chỉ giúp không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn mà còn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên do mỗi người lại có một bản mệnh riêng nên để có thể mang lại sự giàu sang, phú quý,  mẫu tranh sử dụng cần phù hợp với bản mệnh, cung số gia chủ theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Nói cách khác, nếu muốn tránh tai ương, khi chọn tranh sứ trang trí nhất thiết phải chọn tranh theo tuổi.

Tranh cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên chọn tranh sứ là tranh rồng hoặc tranh sơn thủy núi non hùng vĩ. Việc chọn sử dụng các mẫu tranh này giúp người tuổi Tý có được cuộc sống viên mãn, tài vận tốt, có quý nhân phù trợ.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Tý: phòng khách bên trái tường tính từ trong nhà nhìn ra.

Tranh cho người tuổi Sửu

Các mẫu tranh đại cát đại lợi cho người tuổi Sửu là tranh phong cảnh thiên nhiên về mùa xuân, mùa thu, cây cối hoặc tranh cánh đồng cỏ.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Sửu: hướng Nam tính từ hướng trước mặt phòng khách (người tuổi Sửu mệnh Mộc nên treo ở phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc).

Tranh cho người tuổi Dần

Việc chọn tranh theo tuổi giúp người tuổi Dần “trừ tai thêm tài”, gặp được nhiều may mắn gia đình thịnh vượng. Các mẫu tranh phù hợp với người tuổi Dần là tranh sơn thủy, tranh núi cao.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Dần: phòng khách, sảnh, phía sau gia chủ theo hướng phòng.

Tranh cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão nên chọn các mẫu tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh lan nở phú quý để trang trí.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Mão: phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông hoặc hướng Tây Nam.

Tranh cho người tuổi Thìn

Vì Rồng là con vật linh thiêng có quyền uy và có phần nóng nảy nên người tuổi Thìn nên chọn các mẫu tranh phong thủy có sự tương sinh trong ngũ hành như tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn, tranh long hí thủy…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Thìn: hướng Đông hoặc phía tay trái gia chủ theo hướng phòng.

Tranh cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ nên chọn tranh rồng, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa sen cá chép, tranh tùng hạc… để đem lại may mắn, cát tường, thịnh vượng, được công danh sự nghiệp phát triển.

Tranh cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nên chọn các mẫu tranh thể hiện sự thanh bạch, cao quý như tranh cửu ngư đồ, tranh sơn thủy, tranh tứ quý… để tâm tài lộc, hưng thịnh.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Ngọ: phía sau lưng hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam phòng khách, phòng làm việc hoặc đại sảnh.

Tranh cho người tuổi Mùi

Việc chọn tranh theo tuổi giúp người tuổi Mùi được giàu sang, có quý nhân phù trợ, tài vận tốt. Người tuổi Mùi nên chú ý tới mệnh khi chọn tranh phong thủy. Lựa chọn tốt nhất là tranh sơn thủy, tranh mùa xuân tươi sắc.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Mùi: phía tay trái hoặc phía Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc.

Tranh cho người tuổi Thân

Muốn bình an, phúc đức, gia đình hưng thịnh người tuổi Thân nên chọn tranh đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng – hạc, tranh tùng đón khách…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Thân: phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam theo hướng nhà và ở vị trí cao ở vị trí hoành phi.

Tranh cho người tuổi Dậu

Tranh Phượng Hoàng, tranh bách điểu, tranh tam dương khai thái, tranh hoa mẫu đơn… là các mẫu tranh phong thủy người tuổi Dậu nên chọn để có được may mắn, bình an, tài lộc.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Dậu: trung tâm phòng khách, nhà thờ họ hoặc trường thọ.

Tranh cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên chọn tranh hoa mẫu đơn 8 bông , 9 bông hoặc tranh hoa điểu, tranh sơn thủy để trang trí trong nhà.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Tuất: hướng Đông, Đông Nam ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ.

Tranh cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi vốn có quý nhân phù trợ. Do đó, để thêm tài lộc, người tuổi Hợi nên chọn tranh theo mệnh thiếu.

Ví dụ, nếu thiếu Thủy nên chọn tranh cá chép, tranh sông nước; nếu thiết Hỏa nên chọn tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn; nếu thiếu Thổ nên chọn tranh sống núi, tranh hoa cỏ…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Hợi: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc của phòng khách hoặc phòng đọc.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cách chọn tranh sứ treo tường hợp phong thủy theo tuổi gia chủ”. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn tranh gốm sứ phong thủy, xin vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh Bát Tràng qua Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt