Cách ngâm rượu dâu tằm cực ngon, cực thơm tại nhà

Ngâm rượu quả dâu tằm như thế nào là chuẩn thơm ngon? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng sẽ đặt ra khi đang phân vân trong việc lựa chọn cách thức ngâm rượu dâu tằm để sử dụng, đặc biệt là các chú, các anh. Hãy xem ngay những gợi ý chia sẻ về bí quyết ngâm rượu dâu tằm chuẩn chỉ thơm ngon dưới đây bạn nhé!

Cách ngâm rượu dâu tằm cực ngon, cực thơm tại nhà

Rượu dâu tằm là một thức uống không chỉ hấp dẫn vì màu sắc đẹp, mùi vị kích thích mà còn bởi công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ngâm rượu dâu tằm đúng cách và chất lượng nhất.

Nguyên liệu làm rượu dâu tằm gồm những gì?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2,5kg dâu tằm

– 1,5kg đường trắng

– Rượu trắng nồng độ 3-38 độ.

– Chuẩn bị chum sành ngâm rượu , tuyệt đối không dùng bình nhựa, bình thủy tinh...

Lưu ý khi mua dâu: Nên mua dâu tằm đúng mùa để ngâm rượu, tránh mua dâu trái mùa vừa bị giá cao, vừa có nguy cơ mua phải dâu tằm ngâm hóa chất bảo quản, nguồn gốc không rõ ràng. Bạn nên chọn những quả dâu chín tới, quả xanh quá hoặc chín quá đều không phù hợp để ngâm rượu dâu tằm. Hơn nữa, không nên chọn quả dâu tằm chín nhưng cuống dâu vẫn còn xanh, vì chắc chắn chúng là loại quả nhập từ Trung Quốc, có giá thành rẻ vì loại này ủ thuốc.

Có gia đình muốn trữ rượu dâu tằm uống quanh năm nên họ thường mua dâu tằm chín rồi sấy khô để đó sử dụng dần. Tuy nhiên, quả dâu tằm khi đã được sấy khô đem đi ngâm rượu sẽ có thời gian đợi uống lâu hơn là 30 ngày so với dâu tằm tươi ngâm rượu.

Lưu ý khi chọn bình ngâm rượu: Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng loại chum sành ngâm rượu không tráng men. Chum sành không tráng men không những giúp việc khử aldehit trong rượu mà còn giúp rượu thơm hơn, ngon hơn. Bạn có thể tìm mua chum sành này tại các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội.

Chum sành ngâm rượu

 

Cách ngâm rượu dâu tằm chuẩn chỉ thơm ngon

Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tằm nguyên quả trực tiếp

  • Rửa sạch dâu (lưu ý, bỏ cắt bỏ cuống) và bình ngâm rượu. Đảm bảo dâu và bình đều ráo nước trước khi ngâm.
  • Cho dâu và đường theo thứ tự, một lớp đường và một lớp dâu, bạn cẩn thận chia sao để đường là lớp trên cùng.
  • Đậy kín trong tối thiểu 1 tháng. Mục đích là để quả dâu tằm ngấm đường, các bạn cũng nên lưu ý, lớp trên cùng cần đổ nhiều đường để tránh xuất hiện bọ trong quá trình ngâm dâu
  • Sau đó đổ rượu vào, tùy thuộc vào người uống bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy ý. Rồi ngâm tiếp trong 1 tháng nữa là có rượu dâu để uống rồi nhé.

Trước khi uống lọc bã dâu để chắt lấy rượu. Nếu bạn muốn vừa lấy rượu, vừa lấy mứt thì không nên cho gừng vào khi ngâm rượu.

Điều kiện bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp, khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C.

Cách sử dụng rượu dâu tằm để có công dụng tốt nhất

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ dùng trong bữa ăn, có thể cho đá để uống ngon hơn
  • Không nên uống quá 100ml/ ngày sẽ phản tác dụng

Công dụng của rượu dâu tằm là gì?

Quả dâu tằm có nhiều những ưu điểm đối với sức khỏe con người như: bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong,  tiêu khát, lợi ngũ tạng, thông khí huyết. Tiếp đó, quả dâu tằm có vị thơm ngọt thanh rất dễ uống.

Chính vì thế, rượu dâu tằm cũng có những ưu điểm nổi bật của quả dâu tằm như:

  • Bổ can thận, dưỡng huyết, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông huyết khí
  • Trị đau lưng, viêm khớp
  • Cải thiện nhan sắc
  • Kích thích ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức khỏe
  • Có thể làm cho tóc bạc đen lại, sáng mắt
  • Chữa các chứng đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt…
  • Tăng cường sinh lý cho đàn ông
  • Đối với phụ nữ, khi uống nhiều rượu dâu tằm và quả dâu sẽ giúp da đẹp hơn, kinh nguyệt đều đặn và ít mắc các bệnh về phụ nữ.

 Xem thêm:

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt