Kiến tạo không gian truyền thống từ đèn ngủ gốm sứ độc đáo

Có nhiều yếu tố cấu thành nên một không gian phòng ngủ trong mơ như kiến trúc, nội thất, màu sắc phối trội. Trong đó, không thể không kể đến tầm quan trọng của ánh sáng để tạo nên sự thư thái cần có. Trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ giúp bạn tạo nên sự ấm áp truyền thống cho phòng ngủ từ những chiếc đèn bằng gốm sứ.

sự độc đáo ở đèn ngủ gốm sứ

Đèn ngủ gốm sứ có gì đặc biệt?

đèn ngủ gốm sứ có gì đặc biệt

Tham khảo:

Đèn ngủ gốm sứ đương nhiên là các mẫu đèn có chất liệu làm từ gốm sứ. Song, cái đặc biệt của chúng là chất sứ được chế tác như thế nào, nguồn gốc ra sao và những đặc điểm nghệ thuật được neo đậu tài tình trên sản phẩm ấy.

Để mà nói về dòng đèn ngủ gốm sứ, đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn là dòng sản phẩm chất lượng và gây được ấn tượng tốt với khách hàng dù thị trường hiện nay có nhiều mẫu đèn ngủ gốm sứ khác nhau. Đó là nhờ những bí quyết trong công thức làm gốm hàng trăm năm cùng những giá trị văn hóa truyền thống đỉnh cao mà đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng đem lại.

Nếu bạn tìm chọn được những thương hiệu đèn cao cấp như Gốm sứ Bảo Khánh, các sản phẩm đèn còn có điểm đặc biệt là được làm hoàn toàn thủ công từ những công đoạn nhỏ nhất.

Đầu tiên là quá trình thấu đất, những nắm đất khô cứng được hô biến trở nên mềm mại bằng cách ngâm - lắng - lọc trong các bể lớn. Sau đó, chúng được mang lên bàn xoay tạo nét, tạo hình. Lại tiếp tục trải qua công đoạn hong khô, tỉa tót, phơi sấy rồi mới đem nung đốt. Gốm sứ Bát Tràng được nung già lửa với các bí thuật trong công thức, tạo nên phần xương sứ rắn chắc, bền bỉ với thời gian.

Chính nhờ sự hoàn hảo về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng ấy, đèn ngủ gốm sứ đã đốn tim nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng yêu thích những vẻ đẹp truyền thống.

Khả năng kiến tạo không gian sống đỉnh cao của đèn ngủ gốm sứ

sự đặc biệt của đèn ngủ gốm sứ

Tính nghệ thuật truyền thống của đèn ngủ gốm sứ như một dòng chảy xuyên suốt từ quá trình chế tác cho đến khi thành phẩm.

Hành trình để tạo ra được một sản phẩm đèn ngủ gốm sứ đã được đúc kết qua hơn 700 năm lịch sử. Đương nhiên sẽ có những sự thay đổi để phù hợp với yêu cầu và sự xoay vần của đương đại, song những giá trị cốt lõi vẫn được những người nghệ nhân gốm yêu nghề giữ nguyên, tựa như một cách lưu lại bản sắc đặc biệt.

Ngoài giá trị truyền thống vô hình ẩn chứa trong cách thức chế tác mà phải hiểu sâu mới cảm nhận được ấy, đó là những giá trị hữu hình ai ai cũng có thể nhìn thấy khi chiêm ngưỡng các sản phẩm đèn gốm từ Bát Tràng.

Sự truyền thống đến từ những đường nét khắc chìm nổi, những hoa văn mang đậm dấu ấn văn hóa người Việt. Mỗi hoa văn trên những bộ đèn ngủ thường có các câu chuyện văn hóa riêng ẩn sâu bên trong.

đèn gốm bát tràng có gì tốt

Ví dụ như mẫu đèn ngủ Ngọc Lam Liên này vẽ tay hoa sen - một biểu tượng thanh cao, thoát tục gắn liền với câu chuyện văn hóa Việt Nam ta.

đèn gốm để bàn

Việc trưng bày các sản phẩm có hình ảnh hoa sen trong nhà còn mang tới một không gian truyền thống ấm áp, giúp không gian trở nên thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, chất liệu gốm sứ có độ bóng và phản sáng tương đối dịu. Vì thế, việc sử dụng và trang trí đèn ngủ gốm sứ ở trong nhà tạo ra sự êm ái và gần gũi. Không gian phòng ngủ bỗng dưng mang nét đẹp truyền thống độc đáo mà các chất liệu khác khó có thể tạo nên được.

Bộ sưu tập đèn ngủ gốm sứ giúp kiến tạo không gian sống mĩ mãn

Nếu bạn đang yêu thích và có ý định lựa chọn đèn ngủ gốm sứ để trang trí không gian nghỉ ngơi của mình, Gốm sứ Bảo Khánh giới thiệu bạn bộ sưu tập đèn ngủ gốm sứ sau đây:

đèn gốm bát tràng

Đèn ngủ gốm sứ Lan Ngọc với thiết kế kiểu dáng cao, thanh thoát là sản phẩm mới của mùa thu năm nay.

đèn ngủ gốm sứ

Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đèn dáng trụ khỏe khoắn hơn. Sự kết hợp màu men xanh trắng đậm vẻ truyền thống của gốm sứ Bát Tràng.

những mẫu đèn gốm để bàn

Các mẫu đèn sử dụng chao đũi hoặc vải để tăng thêm tính nghệ thuật cho không gian phòng ngủ. Chất liệu này có độ cản sáng vừa đủ giúp ánh sáng căn phòng nhẹ dịu và yên bình hơn.

đèn gốm bát tràng rẻ

Mẫu đèn ngủ gốm sứ Hỏa triêu dương là sự kết hợp giữa các hệ màu tương phản, tạo nên sự đối lập ấn tượng cho phòng ngủ.

địa chỉ mua đèn gốm để bàn

Trong khi đó, các mẫu đèn hoa sen lại mang vẻ nền nã, nhẹ nhàng truyền thống.

Các mẫu đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng tại Bảo Khánh được chế tác theo nhiều các phong cách khác nhau. Nếu bạn muốn tìm sự truyền thống độc đáo cho phòng ngủ của mình, liên hệ ngay với Bảo Khánh để nhận tư vấn: 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt