Tránh ngay những thói quen này nếu không muốn bộ tách trà xỉn màu

Bộ tách trà sứ yêu thích chỉ sau 1-2 năm sử dụng cứ bị xỉn dần, màu men không sáng như ban đầu. Bạn nghi ngờ mình đã mua phải bộ ấm kém chất lượng? Nhưng thực tế, chính những thói quen khi sử dụng sau đây mới là nguyên nhân chính khiến ấm chén bị xỉn màu.

Xem thêm:

bộ ấm tách trà chính hãng bát tràng

Nếu bạn đang có những thói quen này, hãy tập sửa ngay đi nhé. Về lâu dài, chúng sẽ khiến bộ ấm tách trà yêu quý của bạn kém thẩm mỹ. Hậu quả nặng hơn, tách trà sẽ có màu vàng nhờ nhờ và dần bị xỉn màu không thể kỳ cọ nổi.

Hãy tránh ngay những thói quen này nếu không muốn bộ tách trà nhà mình trở nên kém sang.

Dưỡng bộ tách trà sai cách

Nhiều người dùng ấm chén, nhất là những bộ ấm chén tử sa, thường có thói quen dưỡng ấm. Dưỡng ấm là một thói quen tốt. Dưỡng ấm chuẩn sẽ khiến bộ tách trà có độ sáng bóng, nhuận sắc hơn cả ban đầu. Hương trà khi pha trong ấm cũng quyện và thấm vị trà hơn.

Ngược lại, nếu dưỡng ấm không chuẩn sẽ gây ra những tác dụng ngược lại. Ấm bị xỉn, ấm bị loang màu, ấm sáng như lại không đều màu hay thậm chí bộ ấm tách trà chuyển thành màu lạ.

bảo quản bộ ấm tách trà

Quá trình dưỡng ấm chuẩn gồm 4 bước thu gọn lại như sau: Khai mở lỗ khí khổng bằng cách làm nóng ấm trà bằng nước sôi, Tráng ấm bằng nước trà, Dùng chổi chuyên dụng để dưỡng ấm và Làm sạch ấm.

Xem thêm: 4 bước dưỡng ấm trà đất tử sa để mặt ấm thêm sáng bóng

Trong đó, ở bước 2, việc tráng ấm bằng nước trà là bước quan trọng giúp ấm lên màu sáng bóng. Tuy nhiên nhiều người quên mất bước 4 là làm sạch ấm bằng nước và khăn sạch vì họ lầm tưởng rằng thời gian để trà tráng trên ấm càng lâu càng làm ấm lên màu nhanh và đẹp.

Thực tế, sai lầm khi dưỡng bộ tách trà này càng khiến ấm có màu ố xỉn của cao trà. Về lâu dài, ấm kém thẩm mỹ và thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Lưu giữ trà trong bộ tách trà quá lâu

Khi thưởng trà xong, nhiều người có thói quen giữ trà và bã trong ấm cho đến lần sử dụng tiếp theo mới đem đổ bỏ bã đi và pha ấm mới. Đây là thói quen xấu khiến ấm trà bị tích cặn. Điều này vừa ảnh hưởng đến vị trà, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không chỉ bị tích cặn bên trong, trong quá trình sử dụng trà, trà bị rớt ra phía bên ngoài nhưng không được làm sạch ngay sẽ khiến ấm bị loang máu, kém thẩm mỹ.

bộ ấm tách trà giá tốt

Bộ tách trà tiếp khách có thể gián tiếp coi như thể hiện bộ mặt của gia chủ. Vì thế, hãy giữ cho bộ chén sáng đẹp bằng cách thường xuyên vệ sinh và vệ sinh đúng cách để chúng luôn luôn như mới bạn nhé.

Mỗi khi sử dụng xong, bạn có thể tráng qua bộ ấm tách trà bằng nước nóng, sau đó úp chén xuống đĩa để không bị tích cặn và gây ố vàng nơi đáy chén. Duy trì thói quen này cũng khiến bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình vệ sinh, kỳ cọ để đánh bay vệt ố xỉn trên ấm chén.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản bộ ấm chén đẹp không ố vàng

bộ ấm tách trà bát tràng chính hãng

Nguyên nhân bên ngoài khác khiến bộ tách trà xỉn màu

cách bảo quản bộ ấm tách trà hiệu quả

Ngoài những thói quen trong cách sử dụng khiến bộ ấm tách trà bị xỉn màu, còn nhiều nguyên nhân trực tiếp khác như chất liệu, chất men của bộ ấm chén không đảm bảo.

Công thức men không chuẩn dẫn đến việc bộ trà cụ chỉ đẹp lúc ban đầu và chuyển dần sang sắc xỉn theo thời gian. Dù áp dụng những cách đánh bóng hay dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cũng không làm ấm chén trở về được màu sắc ban đầu.

Vì thế khi mua hàng, bạn nên lựa chọn những thương hiệu phân phối bộ ấm trà uy tín để không phải phiền lòng về những vấn đề hi hữu trong quá trình sử dụng sau này.

Nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn một bộ tách trà chất lượng, tham khảo ngay các mẫu ấm chén trà Bát Tràng được làm thủ công vô cùng tinh tế tại Gốm sứ Bảo Khánh.

Mỗi bộ ấm tách trà tại Bảo Khánh được sản xuất 100% bằng bàn tay tài hoa của những người thợ gốm tràn đầy kinh nghiệm. Trực tiếp sản xuất và phân phối, các bộ tách trà được đảm bảo tuyệt đối an toàn với sức khỏe người sử dụng. Chất liệu cao cấp, độ bền cao, độ mới hoàn hảo, thích hợp cho những quý chủ yêu trà và nghệ thuật trà đạo.

Một số bộ ấm tách trà đẹp tại Gốm sứ Bảo Khánh:

bộ ấm tách trà bảo khánh

những bộ tách trà đẹp 2021

những lưu ý khi sử dụng bộ tách trà

bộ tách trà uy tín bát trang

bộ ấm tách trà giá tốt
Xem thêm các mẫu bộ ấm tách trà cao cấp tại ĐÂY.

Bài viết trên đã liệt kê những điều tối kỵ khi sử dụng ấm khiến bộ tách trà dễ bị xỉn màu. “Của bền nhờ người” - vì thế hãy tạo cho mình những thói quen tốt để bộ trà cụ mãi đẹp như mới nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt