3 tiêu chí nhận biết đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng chất lượng

Đèn ngủ gốm sứ không còn là sản phẩm xa lạ trên thị trường. Với kỹ thuật làm gốm đỉnh cao, đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng được nhiều người yêu thích. Do đó, khi mua hàng, bạn cần phải tinh mắt để không mua phải các mặt hàng nhái kém chất lượng.

Để mua được các mẫu đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng chất lượng, chính hãng, Gốm sứ Bảo Khánh - xưởng sản xuất đèn gốm số 1 Bát Tràng sẽ chia sẻ bạn một vài tiêu chí để nhận biết như sau.

3 tiêu chí nhận biết đèn gốm chất lượng

Tiêu chí nhận biết đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng qua hoa văn

đèn ngủ gốm sứ bát tràng

Hoa văn là một trong những yếu tố nhãn tiền bạn có thể nhận biết được khi mua đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng. Trước tiên, bạn cần biết, các mẫu đèn gốm cao cấp tại Bát Tràng hầu hết được làm hoàn toàn thủ công. Một số chỉ thủ công trong khâu khắc tỉa hoa văn, một số lại thủ công từ khâu be trạch, vuốt dáng. Do được làm hoàn toàn bằng tay, nên mỗi sản phẩm đều có độ độc bản, những nét khác nhau nhỏ mà nhìn kĩ sẽ có thể thấy được.

Bên cạnh đó, cũng chính bởi được làm hoàn toàn bằng tay bởi những người nghệ nhân với thâm niên và kĩ thuật làm gốm đỉnh cao, các đường nét, họa tiết trên sản phẩm có độ thanh đậm rõ ràng. Nét cong mềm mại và uyển chuyển. Nếu là các sản phẩm đắp nổi, bạn sẽ sờ thấy có độ gờ đầy đặn, đều tay. Khi đặt cùng các sản phẩm nhái, bạn sẽ càng phân biệt rõ hơn về các chi tiết này.

Với các loại đèn gốm kém chất lượng, những quy trình sản xuất thường được rút bớt để tiết kiệm nhân công, nguyên liệu, nhằm thu lấy lợi nhuận cao. Hoa văn họa tiết thường được làm theo dạng hấp đề can. Cách làm này sẽ cho ra sản phẩm có họa tiết màu sắc đậm, sặc sỡ ban đầu, nhưng nhanh chóng bị bai, nhòe màu chỉ sau 1 - 2 tháng sử dụng.

Để phân biệt được, bạn chỉ cần sờ tay lên hoa văn sản phẩm để cảm nhận. Hoa văn hấp đề can có độ sần nhẹ. Còn các sản phẩm làm và được vẽ thủ công, tráng men cẩn thận có sự mịn mướt, màu sắc trong trẻo, có chiều sâu.

Tiêu chí nhận biết đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng qua màu sắc

đèn gốm để bàn bát tràng

Vì đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm thủ công truyền thống nên việc chế tạo các màu sắc cũng theo các phương pháp thủ công. Vậy nên, các mẫu đèn Bát Tràng thường có màu sắc đặc trưng riêng rất dễ nhận ra như lam, kem, huyết dụ, hoàng thổ, màu ngọc lục bảo, màu đại thanh…

Còn đối với các mẫu đèn gốm sứ nhái lại thường có màu sắc rực rỡ, đa dạng. Khi mới mua về, bạn sẽ thấy chúng có màu sáng và tươi. Song, những màu này thường không bền trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, với đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng, màu sắc sau khi được vẽ thô lên nền đất sét mới được hong khô sẽ được nung rồi lại đem tráng men và nung thêm ở nhiệt độ cao. Màu sắc lúc này tiệp vào xương gốm, có chiều sâu và đặc biệt không bai mờ theo thời gian.

Khi mua đèn, bạn nhất định phải để ý đến tiêu chí này nhé. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất hãy lựa chọn những cơ sở gốm sứ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái giá cao, gây ra trải nhiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

 

Tiêu chí nhận biết đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng qua trọng lượng

tiêu chí chọn đèn ngủ bát tràng

Ngoài những cách phân biệt bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhận biết các sản phẩm đèn ngủ gốm sứ chính hãng thông qua cảm nhận với tỉ trọng hoặc phân biệt qua âm thanh.

Đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng có phần xương gốm dày vừa phải nhưng độ rắn chắc cao do được nung già lửa nhiều giờ. Vì thế, thành phẩm cầm lên có cảm giác đầm tay, độ bền cao lên tới hàng chục năm, chịu được những va đập nhẹ, khó bị sứt mẻ hạt gạo khi sử dụng.

Bạn có thể nhận biết yếu tố này bằng việc dùng tay gõ nhẹ lên phần thân sứ của đèn. Nếu âm thanh phát ra có độ vang và trong như tiếng kim loại va vào nhau, đó là sứ được nung đủ lửa. Trường hợp âm thanh đục, bạn nên cẩn trọng vì đấy có thể là sứ nung non, dễ bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Trên đây là ba yếu tố cơ bản để nhận biết được các mẫu đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Khi mua hàng, quý khách cần tỉnh táo để tránh rơi vào các bẫy giá rẻ đồ kém chất lượng. Quý khách có thể đặt niềm tin vào Gốm sứ Bảo Khánh. Chúng tôi là xưởng sản xuất kèm phân phối các mẫu đèn ngủ Bát Tràng chính hãng, các gói bảo hành lâu dài, minh bạch với mặt hàng phong phú.

Để được tư vấn, liên hệ ngay: 0798 252 252.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt