01-07-2022, 10:08 am
Quất hồng bì là loại quả quen thuộc thường có ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Loại quả chua chua ngọt ngọt này mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời tới sức khỏe. Trái hồng bì chỉ có vào mùa hè, nên nhiều người chọn cách ngâm rượu quất hồng bì như một cách bảo quản lâu dài.
Xem thêm:
Bí quyết ngâm rượu mận đẳng cấp theo phong cách Nhật Bản
Bạn đã biết 2 cách ngâm rượu dâu tằm sánh ngang vang ngoại?
Tuyệt kỹ ngâm rượu đinh lăng cực tốt cho sức khỏe
Bí quyết ngâm rượu tỏi thần sầu chữa bách bệnh
Bật mí 3 cách ngâm rượu sim 100% không bị chua
Hồng bì là một loại cây được sử dụng để làm thuốc. Từ rễ cho đến lá hồng bì đều có những tác dụng tuyệt vời tới sức khỏe.
Phần hạt và vỏ rễ có vị đắng, cay nhẹ và tính hơi ấm, tốt cho xương khớp, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp kích thích ăn ngon.
Quả hồng bì có vị chua, khi chín chuyển thành vị ngọt thanh dễ chịu. Quả có tính ấm, có tác dụng chống ho, tiêu đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn.
Quả hồng bì là phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện các chứng chóng mặt, cơ thể mệt mỏi thiếu năng lượng, hay bị ù tai, da dẻ nhợt nhạt, cảm thấy không đủ khí để thở sau khi hoạt động thể chất, loãng xương, tim đập nhanh…
Làm giảm sự kích thích của các trung tâm hô hấp, cải thiện hen suyễn, có tác dụng giúp cho hệ hô hấp hoạt động trơn tru và êm dịu hơn.
Giúp khí trong cơ thể vận hành thuận lợi, vùng khí di chuyển rộng hơn, hạ khí xuống thấp, thoát nhanh ra ngoài nên sẽ loại bỏ được chứng đầy hơi, phù nề.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu quất hồng bì cực đơn giản chỉ trong 5 phút.
Cùng chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
Để cho ra thành quả ly rượu quất hồng bì thơm ngon, bạn làm theo các bước như sau:
Bước 1: Chùm quất hồng bì rửa sạch rồi để ráo hẳn nước
Bước 2: Dùng kéo bắt bỏ cuống hồng bì.
Bước 3: Đổ lần lượt quất hồng bì và đường thành từng lớp một vào trong chum, làm liên tục như vậy cho đến khi hết quất. Lưu ý lớp cuối cùng bạn hãy phủ kín quất bằng đường để tránh việc bị hỏng khi ngâm.
Bước 4: Đợi 14 đến 20 ngày tùy thời tiết để đường tan hết, sau đó bạn chắt hết nước trong bình và bảo quản. Siro quất này chữa ho cực tốt, phần còn lại bạn đổ 10 lít rượu đã chuẩn bị vào.
Bước 5: Bịt kín miệng bình và để vào nơi thoáng mát, tránh ánh sáng
Rượu hồng bì ngâm trong khoảng 3-6 tháng là có thể dùng được. Rượu ngâm quất hồng bì để càng lâu càng ngon. Nếu bạn có ý định để rượu trong nhiều năm, có thể vớt phần quả ra và để nguyên rượu.
Khi chọn quất hồng bì, bạn lựa chọn các quả tươi chính, màu vàng tấm xanh, vỏ mỏng có lông tơ. Khi sơ chế làm sạch bạn đừng quên loại bỏ các quả dập nát hoặc thối để tránh làm ảnh hưởng chất lượng rượu.
Khi ngâm rượu bạn có thể ngâm tỉ lệ quả chín - quả xanh theo tỉ lệ 7-3 để thành quả rượu ngâm có độ ngọt thơm, không bị khé khi uống.
Để rượu ngâm quất hồng bì có tác dụng tốt nhất, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 30ml đến 50ml trong hoặc sau mỗi bữa ăn. Không nên uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn cách ngâm rượu quất hồng bì cực đơn giản lại rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn mua chum sành ngâm rượu, liên hệ ngay hotline Gốm sứ Bảo Khánh 0798 252 252.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt