Ấm tử sa giá rẻ - cách nhận biết ấm thủ công/ bán thủ công

Ấm tử sa được mệnh danh như một loại trà cụ danh tiếng, có khả năng ủ ra được những tách trà hương vị hoàn hảo, ai thưởng cũng say. Ngày nay, ấm tử sa được chế tác theo nhiều cách khác nhau, phục vụ các phân khúc riêng. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn địa chỉ mua ấm tử sa giá rẻ - cách nhận biết ấm tử sa thủ công/ ấm bán thủ công.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sau đây, bạn có thể tự mình lựa chọn được những chiếc ấm tử sa ưng ý.

Xem thêm:

 

Cách nhận biết ấm tử sa thủ công và bán thủ công

mách bạn cách nhận biết ấm tử sa thủ công

Sự khác nhau của ấm tử sa thủ công và ấm tử sa bán thủ công đã được thể hiện ngay trên tên gọi của chúng.

Ấm tử sa thủ công là các loại ấm được chế tác 100% bằng tay. Người nghệ nhân có thể sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ hoàn thiện ấm. Tất cả các bộ phận từ thân, quai, vòi hay nắp ấm đều được nặng thủ công.
Còn với ấm tử sa bán thủ công không có nghĩa là chúng được làm công nghiệp.

Những sản phẩm bán thủ công được sự hỗ trợ của khuôn ở một số công đoạn như làm quai hoặc nắp ấm. Tuy nhiên, những người thợ gốm vẫn cần chế tác bằng tay ở các công đoạn như làm đất. Sau đó mới đặt chúng vào các khuôn thạch cao, ấn từ trong ra ngoài để tạo hình phôi ấm và sửa lại bằng tay.

>>> Bạn có biết: Bộ ấm chén Bát Tràng có tất cả bao nhiêu loại?

nhận biết ấm tử sa giá rẻ

Do sự phức tạp trong quá trình tác tạo nên thành phẩm mà ấm tử sa thủ công và ấm tử sa bán thủ công có giá khác nhau. Ấm nào càng tốn nhiều sự đầu tư, có độ khó cao, tốn thời gian và công sức, chiếc ấm ấy sẽ có giá càng cao.

Sự khác nhau giữa ấm tử sa thủ công và ấm bán thủ công

Như đã giải thích trong cách chế tác của hai loại ấm tử sa ở trên, có thể thấy, sự khác nhau giữa ấm tử sa thủ công và ấm tử sa bán thủ công đó chính là cách tạo hình. Ấm thủ công phải dùng tay và mắt để cân chỉnh thì ấm bán thủ công lại được hình thành nhờ việc trợ khuôn.

Chính sự khác nhau trong cách chế tác ấy mà cho ra đời những sản phẩm ấm tử sa cùng tên gọi nhưng lại có một số đặc tính khác nhau.

Mua ấm tử sa giá rẻ - cách nhận biết sự khác nhau giữa hai loại ấm này như sau:

nhận biết bộ ấm tử sa giá rẻ nhanh chóng

Về ngoại hình: Ấm tử sa bán thủ công có mẫu mã hình dáng giống nhau, đó là những quy chuẩn mẫu mực và chu toàn tuyệt đối. Còn ấm tử sa thủ công được làm 100% bằng bàn tay tài hoa của những người thợ gốm, nên sẽ không lạ gì nếu có một vài những thứ không hoàn hảo nhỏ. Đổi lại, sản phẩm lại mang nét cá tính và cái tôi nghệ thuật của người nghệ nhân ấy.

Về tính độc bản: Đặc tính đặc biệt này chỉ duy nhất ấm tử sa thủ công mới có. Đó là sự độc bản trong từng sản phẩm. Ấm hoàn toàn thủ công thường sẽ không có hai sản phẩm giống y hệt nhau. Nhưng ấm bán thủ công thì có thể bởi chúng được sản xuất theo lô và khuôn mẫu.

>>> Bạn biết gì về ấm chén men lam đỉnh cao gốm Bát Tràng?

nơi bán bộ ấm tử sa giá rẻ

Về thời gian nuôi ấm: Những trà nhân chơi ấm tử sa chắc chắn không xa lạ gì với việc nuôi ấm bằng trà để ấm lên màu bóng đẹp. Ấm thủ công chịu lực từ ngoài vào, khi chịu lực thì kết cấu hạt bề ngoài ấm sẽ thay đổi. Ngược lại, ấm bán thù công thì chịu lực từ trong ra. Chính vì vậy, khi nuôi ấm, các dòng ấm thủ công sẽ nhuận ấm và lên màu nhanh hơn.

Ấm tử sa thủ công và bán thủ công - cái nào giá trị cao hơn?

Sau khi đọc đến đây, nhiều người sẽ nghĩ rằng, ấm tử sa thủ công cần tốn nhiều tâm sức hơn lên chắc chắn giá của chúng sẽ cao hơn ấm bán thủ công. Nhận định này không sai, nhưng vẫn không hẳn hoàn toàn đúng.

ấm tử sa chính hãng bát tràng giá rẻ

Chính xác là những chiếc ấm được đầu tư nhiều chất xám và sức lực thường có giá cao hơn. Tuy nhiên đấy không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Ấm tử sa thủ công có những điều đặc biệt của ấm toàn thủ. Ấm tử sa bán thủ công lại có những vẻ riêng. Có những loại khuôn phải cần vài tháng để nghiên cứu và cả năm để có thể ra đời một chiếc khuôn hoàn chỉnh, mà chiếc khuôn ấy chỉ phục vụ cho việc tạo hình của một chiếc ấm duy nhất.

Tóm lại, giá trị của một chiếc ấm tử sa ngoài những yếu tố kể trên, chúng còn phụ thuộc vào nguyên liệu, người nghệ nhân làm ra nó. Những sản phẩm nghệ thuật như ấm tử sa cần được xét theo những quan điểm về quan niệm tạo hình, nhân đức của người làm ấm chứ không nên đến từ phương thức làm nên nó. Việc dùng khuôn để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo vẫn là tốt hơn so với những sản phẩm làm thủ công một cách cẩu thả.

Hi vọng với những kiến thức trên, bạn đã tự trang bị được cho mình cách nhận biết các loại ấm tử sa khác nhau. Để được tư vấn và tìm hiểu hơn các sản phẩm ấm tử sa giá rẻ cho đến ấm tử sa cao cấp, liên hệ ngay Gốm sứ Bảo Khánh. Bảo Khánh có đa dạng các sản phẩm ấm tử sa chính hãng Bát Tràng cho bạn lựa chọn.

địa chỉ bán ấm chén tử sa đẹp

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt