Bạn đã vệ sinh ấm chén uống trà đúng cách chưa?

Những bộ ấm chén uống trà, pha trà qua thời gian sử dụng lâu ngày đều rất dễ dàng bị vàng do bám nước trà và không sạch như ý muốn của chúng ta. Có rất nhiều cách để vệ sinh ấm chén nhưng không phải cách nào cũng đúng và đem lại hiệu quả cao. Vậy bạn đã vệ sinh bộ ấm chén uống trà đúng cách chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem mình đã thực hiện đúng chưa nhé.

Làm sạch vết cáu bẩn, ố vàng trong ấm chén

Sau một thời gian sử dụng lâu nếu như không được vệ sinh thường xuyên thì trong bộ ấm chén uống trà sẽ xuất hiện những vết bẩn, ố vàng làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như mất vị ngọn mỗi khi bạn uống trà. Chỉ vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và luôn giữ được ấm chén sạch bóng như ý muốn:

Sử dụng nước oxy già và amoniac

Nếu như các nước rửa ấm chén thông thường không thể đánh bay được những vết bẩn đó, bạn hãy thử dùng nước oxy già với amoniac để xem hiệu quả thế nào nhé? Bạn chỉ cần  đổ vào trong chậu khoảng 3/4 nước, 1/4 nước oxy già và một vài giọt amoniac. Sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu quét lên bề mặt vết bẩn. Cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau nhiều giờ nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn hãy làm lại thao tác từ đầu.

Dùng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh cũng là một biện pháp hiệu quả để rửa sạch các vết bẩn bám lâu ngày trong bộ ấm chén uống trà, nhất là mặt bên trong ấm chén lại càng khó rửa hơn. Nhưng sẽ thật đơn giản nếu bạn biết cách, bạn chỉ cần pha nửa ly nước cốt chanh đổ vào ấm chén uống trà, sau đó rót nước sôi cho đầy rồi ngâm để qua đêm, đến sáng hôm sau rửa lại với nước ấm trà đã sạch bong rồi nhé.

Làm mới những bộ ấm chén xỉn màu

Những bộ ấm chén uống trà nếu không được vệ sinh thường xuyên rất nhanh sẽ bị xỉn màu, để nó luôn sạch bóng thì hãy vệ sinh thật đúng cách nhé. Với phương pháp làm mới ấm chén, bạn hãy dùng vỏ trứng, chanh và giấm là cách tốt nhất để tìm lại vẻ đẹp sáng bóng của bộ ấm chén uống trà. Cách làm rất đơn giản: vò nát khoảng 5-6 vỏ trứng vào ấm chén, sau đó vắt hai quả chanh hoặc một nửa cốc giấm vào đó hòa với nhau. Ngâm qua một đêm đủ thời gian để cho vỏ trứng tan trong nước chanh hoặc giấm, sau đó rửa lại bằng nước ấm là ấm chén đã sáng màu lên rất nhiều.

Trên đây là một vài mẹo vệ sinh ấm chén đúng cách mà Gốm sứ Bảo Khánh chia sẻ cùng bạn. Bạn có thể áp dụng chúng vào vệ sinh những bộ ấm chén của gia đình không những vừa hiệu quả mà lại còn rất tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt