Tại sao lọ lộc bình Tứ Cảnh lại được nhiều người ưa chuộng?

Lọ lộc bình Tứ cảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai là một trong những lọ lộc bình rất được rất nhiều người lựa chọn để làm vật bày trí trong nhà. Vậy lý do nào lọ lộc bình Tứ cảnh được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lọ lộc bình

Lọ lộc bình dường như đã trở thành một vật bài trí không thể thiếu trong nhà, đặc biệt là trong những gia đình quyền quý, có điều kiện. Đặc điểm của lọ lộc bình là có miệng loe ra, đến thân bình lại phình to ra và dưới chân bình lại thu hẹp lại. Lọ lộc bình thì có nhiều loại, nhiều kích thước, kích cỡ khác nhau với các họa tiết trang trí khác nhau, nó được dùng để đặt trong phòng thờ hay nhà khách đều được. Đặt lọ lộc bình trong nhà đem đến một không gian sang trọng hơn cho ngôi nhà của bạn, bên cạnh đó việc bày trí lọ lộc bình trong nhà còn mang ý nghĩa sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ nữa.

Ý nghĩa Tứ cảnh trên lọ lộc bình

Tùng, cúc, trúc, mai vốn là những hình ảnh rất quen thuộc, xuất hiện trong nhiều bức họa, trên nhiều vật dụng nhất là đồ gốm sứ. Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh phong thủy xuất phát từ Trung Quốc và nó thường được gộp chung thành một cụm, xem như biểu tượng của bậc quân tử, nên cũng được gọi là “tứ quân tử”.

Về cây Tùng, đây là một loài cây mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, nó mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Cây Tùng được người xưa xem như là loài cây đại diện cho trăm cây, tượng trưng cho sự trường thọ, ý chí kiên cường, bền bỉ. Ngoài ra, nó còn có thể trừ tà ma, mang đến bình yên cho con người. Như vậy, trong phong thủy Tùng – chính là đại diện cho bậc trượng phu.

Về hoa cúc, khi nói đến hoa cúc người ta lại nghĩ tới mùa thu, nó là một loài hoa tượng trưng cho phát lộc, may mắn và cũng tượng trưng cho khí chất của người quân tử. trong phong thủy, hoa cúc mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và mọi công việc đều thuận lợi.

Về cây trúc, đây là một loài cây nữa biểu tượng cho sự trường thọ, bất diệt, nó có thể mọc ở những vùng đất cằn cỗi nhưng vẫn luôn xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy, trúc chính là một biểu tượng vô cùng mạnh mẽ của sự trường thọ, sự kiên cường vượt qua mọi khó khăn.

Về cây mai, khi nói đến cây mai người ta thường thấy trong đó hiện lên hình ảnh của một “giai nhân”, tượng trưng cho sự thanh khiết, tình cảm. Mỗi khi Tết đến hoa mai nở, nó đem đến những may mắn, tài lộc cho mọi gia đình.

Qua đó, chúng ta có thể thấy trong phong thủy lọ lộc bình Tứ cảnh chính là tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt, kiên cường, đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là bài viết “Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lọ lộc bình vẽ Tứ cảnh”, nếu bạn muốn lựa cho mình một đôi lộc bình Tứ cảnh thì hãy đến Gốm sứ Bảo Khánh với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm chất lượng nhất, ưng ý nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt