Bát hương như thế nào là có lộc?

Trong tín ngưỡng thờ cúng, bát hương có lộc là điều mà gia đình nào cũng muốn. Bát hương là nơi các cụ chứng giám, phù hộ độ trì cho cuộc sống bình an may mắn. Vậy bát hương như thế nào là có lộc? Cùng gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Những tranh cãi xung quanh bát hương như thế nào là có lộc

Có nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi bát hương như thế nào là có lộc? Nhiều ý kiến cho rằng bát hương với tàn hương to tức gia đình có rất nhiều tài lộc. Một số lại không đồng tình với quan điểm ấy.

Thông thường, khi nén hương cháy hết, tàn hương sẽ rụng xuống. Trong trường hợp chúng không rụng, mà tạo thành những vòng to, đẹp… nhiều người cho rằng đấy là “lộc hương”.

Vì vậy, một số người quan niệm bát hương có phần tàn hương tỏa ra càng to, tức nhà có phước lộc càng dồi dào, là biểu hiện của sự chứng giám của đấng tiền nhân, dấu hiệu của cát lành, may mắn.

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng, bát hương với tàn hương to, xum xuê mang nhiều tiềm ẩn cháy nổ lớn. Điều này vừa gây nguy hiểm cho gia đình, lại tạo tâm lý lo lắng không đáng có.

Chưa kể, tàn hương rơi xuống bàn thờ, tạo cảm giác không gian thờ tự không được sạch sẽ, linh thiêng.

Tóm lại, tâm linh là những vấn đề không thể giải thích được bằng khoa học. Nó phụ thuộc vào đức tin của mỗi người, phong tục tập của mỗi địa phương.

Khi dâng hương, điều quan trọng nhất là lòng thành tâm, hiếu kính của mỗi người. Bát hương như thế nào là có lộc không phụ thuộc vào độ to của vòng hương mà nằm ở cách gia đình hướng thiện, tu thân tích đức.

2. Bát hương như thế nào là có lộc

Bát hương có lộc phải có vị trí phù hợp và các vật phẩm có khả năng thu được trường năng lượng tốt bên trong.

Vị trí đặt bát hương

Ban thờ là không gian có vùng linh khí hội tụ mạnh. Bát hương như thế nào là có lộc, các vật phẩm linh thiêng trên ban thờ nếu muốn có lộc và chiêu hút phúc khí, vị trí đặt bàn thờ phải là vị trí tốt nhất.

Đối với bát hương thần linh và gia tiên, gia chủ nên nhờ các sư thầy có đạo hạnh cao để được chỉ cách bày bát hương chuẩn. Nếu không, bạn cũng có thể tìm đến những chuyên gia phong thủy để đo đạc đúng theo kích thước lỗ ban.

Vị trí đặt bát hương đúng giúp cho không gian thờ phụng thanh tịnh, đồng thời hút được nhiều trường năng lượng tốt giúp tài vận hay thông.

Thứ tự các bát hương cũng phải đặt theo đúng phong thủy, lần lượt từ bên trái người thắp hương là bát hương thờ Bà Cô - Ông Mãnh, bát hương thờ Thổ Công, bát hương thờ gia tiên tiền tổ.

Bên cạnh đó, bát hương tuyệt đối không được che khuất bài vị, ảnh người đã khuất.

Đối với bát hương Thần Tài - Ông Địa thì phương vị tốt nhất là Tài Lộc và Quý Nhân. Đặt tại các hướng hợp với công việc làm ăn sẽ giúp chuyện kinh doanh buôn bán thuận lợi, hanh thông, buôn may bán đắt.

Các vật phẩm tụ khí tài lộc đặt trong bát hương

Bát hương như thế nào là có lộc là bát hương phải được bốc cẩn thận. Bên trong bát hương, gia chủ có thể đặt những vật phẩm phong thủy có khả năng hội tụ linh khí, còn gọi là Cốt thất bảo.

 

 

 

Cốt thất bảo này bao gồm 7 loại bảo vật của nhân gian, được cuộn lại trong một tờ di hiệu đã ghi hiệu vị. Bảy loại bảo vật ấy là Thiết Vàng, Thiết Bạc, Ngọc, Mã não,  Xà Cừ, Thạch Anh, san hô đỏ.

Xem thêm: 

Cẩn thận với 4 dấu hiệu tiêu tán tài lộc, xui xẻo sắp tới

Lễ Phật Đản là gì? Những điều cần làm và kiêng kỵ trong ngày lễ này

Hướng Thần Tài là hướng nào? Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Những điều gia chủ nên làm để bát hương có lộc

Sau khi trả lời được câu hỏi bát hương như thế nào là có lộc, gia chủ cũng nên làm những điều sau để tài lộc quy tụ được nhiều hơn.

  • Giữ gìn không gian thờ tự sạch sẽ

Cũng như cuộc sống thực tại, không gian sống có sạch sẽ thì con người sẽ thu được những năng lượng tích cực hơn. 

Bàn thờ là nơi an vị của bậc thần linh và gia tiên tiền tổ. Với quan niệm “trần sao âm vậy”, nếu bàn thờ bụi bặm, việc thờ cúng cũng không được tốt và linh ứng.

Việc lau dọn, bao sái bàn thờ, rút tỉa chân hương định kỳ vừa giúp cho không gian thờ cúng sạch sẽ, vừa thể hiện sự chu đáo của gia chủ tới các bậc tiền nhân đã khuất.

  • Sử dụng bát hương chất lượng 

Chất liệu được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng dành cho bát hương là gốm sứ. Trong ngũ hành, gốm đại diện cho Thổ. 

Bàn thờ khi có đầy đủ 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ sẽ giúp cân bằng âm dương trong gia đình, giúp gia đạo bình an, hạnh phúc.

Bát hương cũng kiêng kỵ việc nứt vỡ và di chuyển. Vì vậy, gia chủ có thể tham khảo các bát hương dòng gốm sứ Bát Tràng. Bởi bát hương đã được nung và kiểm tra qua nhiệt độ cao đến hơn 1200 độ C, nên có độ bền chắc, trường tồn với thời gian.

Để mua được bát hương chất lượng cao, quý khách có thể tham khảo các dòng bát hương sứ chính hãng Bát Tràng của Gốm sứ Bảo Khánh. 

Hotline: 0901 500 333 - 0886 855 575 - 0886 323 323

Địa chỉ: Số 14, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt