Hướng Thần Tài là hướng nào? Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Với việc kinh doanh, ban thờ Thần Tài có ảnh hưởng rất lớn đến nguồn tài lộc cho gia đình. Trong phong thủy, hướng Thần Tài là hướng nào? Vị trí nào đặt bàn thờ Thần Tài hợp lý? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thông thường, người ta có hai cách chọn vị trí ban thờ Thần Tài. Đó là đặt bàn thờ theo hướng Thần Tài và đặt theo tuổi phù hợp của gia chủ. 

Xem thêm: 

3 cách thu hút tài lộc kinh doanh cực dễ áp dụng

10 yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh cần biết

Top 10 loài hoa thu hút tài lộc theo phong thủy

 

1. Đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng như thế nào? Hướng Thần Tài là hướng nào? 

Trong phong thủy, có hai cung được coi là đại cát đại lợi. Khi đặt hướng bàn thờ Thần Tài trúng các cung này, mọi dự định trong kinh doanh của bạn ắt sẽ thành công. Hai cung đón tài lộc này có tên cung Thiên lộc và cung Quý nhân. 

Cung Thiên lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Trong bát quái thì hướng thiên lộc là hướng Đông – Nam. Đặt ban thờ Thần Tài theo hướng cung Thiên lộc giúp khai đường tài vận, hanh thông trong kinh doanh, đem lại may mắn về tiền bạc.

Không chỉ hợp đặt hướng thờ Thần Tài, khi cửa chính nằm trúng cung này cũng rất tốt về tiền bạc. Cung Thiên lộc là điểm giao thoa vượng khí khiến công danh phát đạt. Vì thế, đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa.

Lưu ý, khi lựa chọn hướng cung Thiên lộc để đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ vẫn phải lưu ý tránh các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Những sao này khiến cho của cải dù có dồi dào cũng nhanh chóng bị tiêu tán.

Cung Quý Nhân

Nếu Thiên lộc có ý nghĩa là chiêu tài hưởng lộc trời ban, thì cung Quý nhân lại mang nghĩa có người tốt hỗ trợ, che chở nếu có gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong Cát thần, Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu và có khả năng trấn giữ, chế ngự được mọi chỗ động. 

Hướng Thần Tài khi đặt vào cung nào sẽ giúp việc làm ăn luôn được thuận lợi. Việc buôn bán ắt nhiều khách quen, khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ. Nếu gặp dữ cũng hóa thành điềm lành.

Cũng giống như cung Thiên lộc, gia chủ nên tránh các hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt để cung Quý Nhân có hiệu lực mạnh nhất, đồng thời tránh được tổn thất, tai ương.

2. Đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Nếu lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh và tuổi tương ứng của gia chủ, bạn cần xác định được mối quan hệ giữa bản mệnh và hướng Thần Tài. Sau đó dựa vào mệnh đó mà tiến hành bố trí của bàn thờ Thần Tài.

Cách xác định bản mệnh

Theo Bát Trạch, con người thuộc một trong hai nhóm mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Có nhiều cách để tính toán, xác định bản mệnh của mình. Dưới đây là cách nhẩm tính bản mệnh đơn giản dựa trên năm sinh.

Bước 1: Xác định năm sinh

Bước 2: Tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh. Sau đó lại cộng các chữ số trong tổng vừa tính được đó.

Bước 3: Đối chiếu kết quả vừa tính được với mẫu dưới đây.

  • Nếu gia chủ là nam giới, giá trị cuối cùng là 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, còn lại thuộc Tây Tứ Mệnh.
  • Nếu gia chủ là nữ giới, giá trị cuối cùng là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông tứ mệnh, còn lại thuộc Tây Tứ Mệnh.

Ví dụ cụ thể: 

Bước 1: Năm sinh: 1994

Bước 2: 1994= 1+9+9+4= 23 = 2+3 = 5

=>> Kết quả ta được số 5.

Xét theo hệ quy chiếu trên, nếu gia chủ là nữ giới thì thuộc Đông tứ Mệnh, nếu gia chủ là nam giới thì thuộc Tây tứ mệnh.

Xác định hướng thờ Thần Tài 

Sau khi biết bản mệnh thuộc Đông hay Tây tứ mệnh, gia chủ sẽ không cần thắc mắc chọn hướng Thần Tài là hướng nào nữa mà chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý khi chọn hướng thờ Thần Tài theo tuổi

Gia chủ cần đảm bảo nơi đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi thoáng đãng, khô ráo. Bàn thờ sát mặt đất, tựa vào vách tường chắc chắn.

Để thu nguồn tài lộc dồi dào, hướng bàn thờ Thần Tài phải là nơi có thể quan sát hết được sự ra vào của khách hàng, tốt nhất là đối diện cửa chính

Đồng thời, gia chủ thường xuyên lau dọn bàn thờ Thần Tài sạch sẽ để không phật ý các vị thần linh.

Như vậy, chỉ bằng những cách đơn gian, gia chủ đã có thể tự mình xác định được hướng Thần Tài là hướng nào để tốt nhất cho công việc làm ăn của mình. 

Để biết được những thông tin bổ ích hay có nhu cầu mua các loại đồ gốm sứ tâm linh, gốm sứ phong thủy, truy cập ngay https://gomsubaokhanh.vn hàng ngày nhé!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt