10 yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh cần biết

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy là một trong những yếu tố giúp khai thông tài vận, hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Đặc biệt khi gia chủ nắm được 10 yếu tố phong thủy sau đây sẽ là “chìa khóa” hỗ trợ đắc lực nhằm thu hút tài lộc kinh doanh tốt hơn.

Không phải tự nhiên mà rất nhiều doanh nhân áp dụng phong thủy trong cuộc sống và công việc kinh doanh. Phong thủy có ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết, áp dụng đúng cách để hỗ trợ hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

Bình hút tài lộc cá chép khai tài mở vận dành riêng cho dân kinh doanh

Bình tài lộc – Gốm sứ Bảo Khánh

Hướng đặt bình tài lộc chuẩn phong thủy tài lộc tới ngút ngàn

Top 10 loài hoa thu hút tài lộc theo phong thủy

Ý nghĩa đặc biệt của phong thủy đối với người làm kinh doanh

Việc kinh doanh có thành công hay không, có đạt được mục đích tích lũy của cải, người làm chủ có giàu lên nhanh chóng không,… phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có may mắn. May mắn này chủ yếu đến từ thiên thời, địa lợi và nhân hòa, từ những điều giản dị, gần gũi trong cuộc sống mà nhiều người biết đến với 2 từ “phong thủy”.

Tại môi trường kinh doanh, phong thủy được đánh giá qua những yếu tố sau: hướng nhà, cấu trúc, con người, tuổi tác… Nắm rõ và vận dụng tốt các yếu tố này giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro, kinh doanh hiệu quả hơn và giúp các trường khí tài vận may mắn lưu thông tốt hơn.

Không chỉ liên quan đến những vấn đề hiện hữu thực tế, phong thủy còn góp phần giúp kinh doanh hiệu quả hơn khi liên quan đến tinh thần của những người thực hiện. Phong thủy hợp lý, không gian thoáng đáng, nhân viên làm việc hiệu quả, năng suất cao hơn.

10 yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh hiệu quả

1. Vị trí

Đối với những người làm kinh doanh, vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng. Chọn vị trí đặt cửa hàng, showroom cần cân nhắc đến: tuổi, hướng cửa văn phòng/ cửa hàng/ quán, và không thể quên khả năng phát triển.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn vị trí “minh đường hội tụ” và những địa điểm có tính Dương, đông người qua lại, sầm uất, có nhiều cư dân sinh sống, hạn chế các vị trí xa khu dân cư sinh sống, hẻo lánh.

2. Minh đường

Minh đường là phía trước và bên ngoài của cửa hàng/ văn phòng. Khi đề cập đến “minh đường hội tụ” ngụ ý một vị trí có phía trước rộng rãi, thông thoáng, gần ngã ba, ngã tư hoặc gần sông hồ để đường tài vận vào rộng mở hơn.

Đồng thời, để tạo vị thế tốt hơn, sau lưng địa điểm kinh doanh cần có nhà hoặc núi cao che chắn. Theo phong thủy, đây là “cao sơn hộ vệ” tạo sự hỗ trợ cho sự nghiệp bền vững và phát triển mạnh mẽ hơn.

3. Hướng

Khi tìm kiếm một vị trí nào, hướng cửa luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hướng cần phù hợp với tuổi của gia chủ. Sau đây là một số gợi ý:

Người tuổi Tý: Tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc.

Người tuổi Sửu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Đông; kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Người tuổi Thìn: Tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Nam hướng Bắc.

Người tuổi Tỵ: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Người tuổi Ngọ: Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Mùi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Người tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc.

Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Tuất: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Cần lưu ý tránh các nơi có góc nhọn, đường đâm thẳng vào nhà hay mái nhà của nhà đối diện vì theo phong thủy có thể gây bất đồng, kiện tụng, thậm chí là phá sản.

Ngoài ra, cần tránh các bốt điện, cây to chính giữa cửa chính. Theo phong thủy, vị trí như vậy có thể mang âm khí đến, dễ gây bệnh tật, tai họa về sau.

4. Màu sắc

Tùy theo sản phẩm và tuổi, màu sắc cần được lựa chọn cẩn thận cho cửa hàng, showroom, logo, bộ nhận diện thương hiệu. Một gợi ý màu sắc dựa theo cách kết hợp tương sinh giữa các hành mà bạn có thể tham khảo như sau:

Thủy – Mộc = Đen – Xanh lục.

Mộc – Hoả = Xanh lục – Đỏ.

Hoả – Thổ = Đỏ – Vàng.

Thổ – Kim = Vàng – Trắng.

Kim – Thủy = Trắng – Đen.

5. Bày trí

Cách bày trí các quầy kệ, tủ trưng bày, sản phẩm trên giá cũng cần sạch sẽ, gọn gàng. Không đặt gương đối diện cửa trước, cửa trước đối diện cửa sau, thùng rác giữa lối đi,… ảnh hưởng không tốt đến tài khí.

Nội thất bên trong cũng cần lựa chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ, sắp xếp sản phẩm theo ngũ hành để tạo sự hài hòa và tăng sinh khí.

6. Lối đi

Lối đi bên trong cửa hàng được coi là lối dẫn nguồn năng lượng chảy xuyên suốt, qua đó, giúp tài vận lưu chuyển đều và tốt hơn.

Bố trí lối đi cần sự sạch sẽ, gọn gàng, không có vật cản, hợp lý, không bị chắn bởi cây xanh, thùng rác hoặc những vật tương tự, hạn chế tình trạng tắc nghẽn.

7. Ban thờ thần tài

Theo tín ngưỡng dân gian, đối với việc kinh doanh, ban thờ thần tài không thể thiếu. Thần tài chủ về cai quản của cải vật chất, chiêu tài tích lộc, phù hộ cho gia chủ ăn nên làm ra.

Ban thờ thần tài cần được lập bằng gỗ, đặt sát vách để tạo sự vững chắc. Hướng đặt ban thờ nên tham khảo các thầy phong thủy.

>>> Tham khảo cách tắm cho ông địa, thần tài

Gia chủ tham khảo cách bày ban thờ thần tài qua video sau:

8. Vật phẩm phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy đã không còn xa lạ với những người làm kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều vật phẩm có thể giúp cho chủ kinh doanh hóa giải các điềm xui, tăng cường may mắn, hòa khí, điều hòa trường khí giúp kinh doanh thuận lợi hơn:

  • Tượng tam đa: Bộ tượng tam đa Phúc – Lôc – Thọ giúp gia chủ cầu bình an, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Đặt các bộ tượng này, gia chủ cũng cảm thấy yên tâm hơn trong tâm tưởng.
  • Tranh phong thủy: Những bức tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn cho kinh doanh: Mã đáo thành công, Mai khai phú quý, Tứ quý,… để tăng cường may mắn, tài vận.

  • Bình hút tài lộc/ Mai bình: Là một trong những vật phẩm được nhiều người yêu thích, các bộ bình hút lộc, mai bình tích lộc được nhiều người sử dụng trong văn phòng giúp tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc. Đây vừa là vật phẩm phong thủy, vừa là vật phẩm trang trí sang trọng.
  • Linh vật phong thủy: Sử dụng các linh vật phong thủy trên bàn làm việc: tỳ hưu, thiềm thừ, linh vật phong thủy theo năm, quả cầu thạch anh,… đã trở nên quen thuộc để hóa giải điềm xấu, tăng cường may mắn cho người sở hữu.

9. Quầy thu ngân

Đây là nơi tiền vào nên cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và đặt tại các vị trí vượng tài, không động, không xung:

Đặt hướng Bạch Hổ, tránh hướng Thanh Long: Hướng Bạch Hổ tượng trưng cho sự tĩnh lặng. Thông thường, nếu đứng ở trong cửa hàng nhìn ra, quầy thu ngân ở bên phải.

Đặt ở vị trí vượng khí: Điều này được xác định theo hướng nhà và tuổi của gia chủ. Lựa chọn hướng vượng khí cần chọn nơi có ánh sáng để đón năng lượng tốt.

Chiều cao: Chiều cao quầy thu ngân thường từ 110-120cm là vừa tầm và tạo thuận lợi tốt nhất cho quá trình thanh toán.

Bày biện: Quầy thu ngân cần gọn gàng, sạch sẽ. Phía sau quầy là bức tường vững chắc, tránh sự chuyển động hay gần cống thoát nước, khu vệ sinh…

10. Biển hiệu

Theo phong thủy, biển hiệu nên có số màu là số lẻ, tức là 3-5 màu, tượng trưng cho sự lớn mạnh và đầy đủ. Không sử dụng gỗ mềm, không làm hình tam giác.

Vị trí đặt biển cần cân bằng, không che cửa, không nên đặt ở hướng Nam hoặc Tây Nam và sử dụng rèm màu xanh sẫm ở cửa giúp hóa giải vận xui tốt hơn.

Xem thêm:

5 món quà tặng đảng viên kỷ niệm 30/4 – ngày giải phóng miền Nam

Tết Thanh minh – kiến thức đầy đủ từ A – Z

Chum ngâm rượu Bát Tràng – chìa khóa tạo nên hương rượu thơm ngon êm ái

[HN] Tuyển dụng nhân viên Google Ads

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt