11-12-2023, 3:14 pm
Thành quả rượu cam có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ dịu. Mùi hương hoa quả tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Cách ngâm rượu cam chuẩn như thế nào, cùng nghe bí quyết của dân sành rượu.
Nguyên liệu để làm rượu cam
Mẹo ngâm rượu cam ngon chuẩn vị
Để có một bình rượu cam tự ngâm thơm ngon, chuẩn bị nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng. Nguyên liệu ngâm rượu cam không quá phức tạp, song bạn cần lựa chọn được những sản phẩm chất lượng để rượu thành quả đảm bảo được mùi hương và hương vị.
Khi chọn cam để làm, bạn nên chọn Cam Vinh hoặc Cam Xã Đoài để đạt vị chuẩn nhất trong quá trình ngâm rượu. Nếu không bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ loại cam nào mà bạn ưa thích.
Đừng quên lựa chọn các loại cam tươi, mọng nước. Để kiểm tra xem cam còn tươi không, bạn hãy xem ở phần cuống cam. Cuống cam tươi khó vặt hơn bằng tay và cam vừa hái từ cây xuống thường giữ độ tươi tốt hơn. Ngược lại, nếu cuống đã khô, cam có thể đã rời cây từ thời gian khá lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm nhẹ vào vỏ cam để kiểm tra về độ thơm của tinh dầu tỏa ra.
Bên cạnh đó, rượu ngâm cũng là một yếu tố không thể lơ là. Tốt nhất nên sử dụng rượu giao động khoảng 40 độ và mua tại những cửa hàng chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Đọc thêm:
Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có một bình rượu cam tự ngâm thơm ngon chỉ sau 3 tháng.
Sơ chế cam:
Cam sau khi mua về, bạn cần rửa sạch bằng nước và sử dụng muối để chà xát nhẹ lên vỏ, giúp khử khuẩn và loại bỏ mọi yếu tố có thể gây nổi váng khi ngâm.
Tiếp theo, hãy đảm bảo rửa sạch cam bằng nước và ngâm cam trong nước có thêm 2 muỗng canh baking soda để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, thực hiện trong khoảng 15 phút.
Tùy thuộc vào kích thước của quả cam, bạn có thể cắt chúng sao cho phù hợp. Nếu cam nhỏ, hãy chẻ đôi, còn nếu cam to, hãy cắt thành những lát mỏng để quá trình ngâm rượu diễn ra hiệu quả và thuận tiện hơn.
Ngâm rượu cam
Bình ngâm rượu cần được rửa sạch và tráng qua nước nóng để đảm bảo sự sạch sẽ và diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong quá trình ngâm. Bí quyết rượu cam ngon của dân sành rượu chính là sử dụng các sản phẩm bình ngâm chuyên dụng như chum sành không tráng men. Chất sành có khả năng làm mềm các phân tử rượu, giúp rượu êm và nhanh ngấu hơn so với các chất liệu khác như thủy tinh và nhựa.
Bước tiếp theo, bạn đặt cam vào bình và rải lên từng lớp một với lớp đường. Mỗi lớp cam tương ứng với một lớp đường và đảm bảo lớp cuối cùng là đường nhé.
Khi bình đã đầy cam, hãy từ từ đổ rượu vào cho đến khi cam được ngập mặt. Đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát để rượu cam có thể lên men.
Bảo quản
Để rượu ngấu ngon, bạn cần phải tạo môi trường ổn định cho rượu bằng cách đặt vào nơi thoáng mát. Sau một tháng ngâm, rượu cam đã có thể sử dụng. Đối với những người muốn hương vị thêm phần đậm đà, bạn có thể ngâm lâu hơn nhé!
Hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày: Cung cấp lợi ích trong việc duy trì sự cân bằng tiêu hóa, ngăn chặn viêm loét dạ dày và giảm tình trạng trào ngược axit.
Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da: Góp phần vào quá trình giảm cân một cách hiệu quả và làm da trở nên tươi sáng, bồi bổ năng lượng và giảm mệt mỏi, tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi và giúp cơ thể thư giãn. Đồng thời, có lợi cho tinh thần, giúp an thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Phòng chống ung thư và bệnh tim mạch: Đóng góp vào việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch. Giảm tình trạng tăng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và giảm căng thẳng. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các bệnh tật và giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn.
Với những hướng dẫn trên, Gốm sứ Bảo Khánh đảm bảo bạn sẽ có một bình rượu cam thơm ngon bất bại. Lưu ngay lại cách ngâm rượu cam này và đừng quên sắm cho mình một bình ngâm rượu chum sành chuyên dụng làm chìa khóa cho những mẻ rượu ngon nhé.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt