Cách chọn hũ sành sứ đựng gạo và phù hợp phong thủy

Đối với gia đình Việt Nam từ xưa tới nay thì hình ảnh chiếc hũ sành sứ đựng gạo đã không còn quá xa lạ. Ngoài chức năng đựng gạo, thì một chiếc hũ đựng gạo còn mang ý nghĩa phong thủy.  Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề trên, bài viết này sẽ giúp bạn.

Chọn mua hũ sành đựng gạo từ chất liệu gì?

Chất liệu để làm ra một chiếc hũ sành cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng.

Hũ sành đựng gạo nên được làm từ gốm sứ, vừa mang hơi đất, lưu giữ đồ rất tốt.

Từ xa xưa, người ta đã biết dùng hũ sành để làm vật đựng lương thực, thực phẩm, làm rượu, ủ mắm, dự trữ thức ăn,….

Theo giới phong thủy thì, hũ sành thuộc hành thổ. Mà thổ lại tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Hình ảnh vạn vật sinh sôi nảy nở từ đất, cây mọc lên từ đất, cây lúa phát triển nhờ dinh dưỡng của đất. Thổ của hũ sành với hình ảnh hạt gạo trong hũ lại càng làm tăng thêm mạnh mẽ và bền vững của thổ khí, mang đến vận may cho gia chủ.

 

Nếu quan tâm về phong thủy, thì cần chú ý khi chọn hũ đựng gạo như sau:

+ Hũ gạo làm bằng sắt, đây là hành kim sẽ hút hết thổ khí trong gạo.

+ Hũ gạo làm bằng gỗ, đây là hành mộc sẽ xung khắc với hành thổ của gạo.

Vì thế, khi chọn hũ đựng gạo cần tránh hai vật liệu bằng kim loại và bằng gỗ.

Hai vật liệu này đựng gạo sẽ hút hết thổ khí, mang đến những điềm không tốt cho gia chủ, có thể là phá tài lộc, làm tiêu biến tiền bạc.

Ngày nay, nhiều gia đình vẫn lựa chọn hũ đựng gạo bằng nhựa, điều này rheo phong thủy thì vô cùng xấu. Hơn nữa, theo khoa học, chất liệu nhựa lâu dài sẽ gây hại, có thể ngấm dần vào gạo, gây những tác hại tới sức khỏe của người dùng.

Hình dáng hũ gạo với phong thủy

Hũ gạo nên có hình dáng cao và sâu, vì hũ đựng gạo tượng trưng cho sự no đủ nên chứa càng nhiều gạo, càng sâu thì càng giữ được nhiều tài lộc, tài khí. Vì vậy khi chọn hũ gạo bạn cần chọn sản phẩm có những đặc điểm này. Đồng thời,

tránh chọn các hũ gạo nông. Vì nó sẽ đem lại những điềm không hay về tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc nào phù hợp

Nên chọn màu vàng đất hay nâu đất.

Từ xưa tới nay, ở bất cứ gia đình nào cũng sử dụng những màu sắc này bởi nó mang màu đất, mang mệnh thổ khí vượng. Tuy màu sắc không mấy đẹp, Nhưng lại rất phù hợp phong thủy. Tránh các màu vàng và xanh lá, vì đây là màu mệnh kim và mộc sẽ hút hết thổ khí của gạo.

Đặt hũ ở đâu phù hợp

  • Vì là hành thổ nên hũ sành sứ đựng gạo nên đặt ở phí Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là hai phương vị thổ vượng nhất trong nhà.
  • Theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, cho nên không nên đặt ở phía Đông hay Đông Nam của căn nhà.
  • Vì đây là hướng mộc khí đương vượng, mộc khắc thổ làm cho tài khí, tài lộc của mệnh thổ bị hư hao, bay biến.
  • Có thể đặt thêm bao lì xì ở dưới đáy hũ gạo, bao lì xì đựng tài lộc, tài khí cho nên nếu đặt trong hũ gạo sẽ càng tăng thêm vượng khí tốt.

Vậy bạn còn đợi gì không sắm ngay cho gia đình mọt hũ sành sứ đựng gạo để đảm bảo sức khỏe và mang lại tài lộc, tài khí may mắn cho cả gia đình. Hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh gốm sứ trên thị trường nhưng thực chất thì không phải nơi nào cũng có chất lượng đồng đều như nhau. Do vậy, lời khuyên cho bạn là nên chỉ nên chọn mua hũ gạo bằng sành ở các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội để có được sản phẩm chất lượng và chuẩn Bát Tràng.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt