Có nên để bình rượu rắn trong nhà không?

Họa tiết rắn trong phong thủy được coi là loài vật biểu tượng cho sự tái sinh. Tuy nhiên, thực tế nhiều người lại rất sợ loài bò sát này và e ngại việc đặt chúng trông nhà dù chỉ là ngâm rượu. Vậy có nên để bình rượu rắn trong nhà không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có nên để bình rượu rắn trong nhà không?

có nên để rượu rắn ở trong nhà không

Xem thêm:

Rắn trong đời sống tự nhiên thường có tập tính là lột da để phát triển hoàn thiện hơn, trở nên lớn hơn. Chính do vậy mà trong phong thủy, rắn được quan niệm cho những điều mới mẻ. Nhiều người đặt tượng rắn trong nhà với mong muốn thu hút tài lộc, công việc tiến triển hanh thông.

Tuy nhiên, tượng rắn mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy, nhưng liệu để một con rắn thật và đã chết trong nhà liệu có đem tới nguồn năng lượng xấu cho gia đình? Một số “tiên tửu” thích ngâm rượu cũng đặt ra câu hỏi có nên đặt bình rượu rắn trong nhà không?

Dưới góc độ phong thủy, việc đặt bình rượu rắn trong nhà cũng có thể mang đến những trường khi không tốt cho không gian sống. Đặc biệt với những người sợ rắn, điều này có thể gây ra cảm giác bất an, lo âu khi sinh sống trong nhà; hoặc rượu rắn cũng có thể gây khó chịu, không thoải mái khi khách đến thăm nhà bạn.

Bình rượu rắn nên đặt ở đâu?

bình rượu rắn nên đặt ở đâu

Dù có những ảnh hưởng không tốt, song nếu đây là sở thích hay vì một lý do cá nhân nào đó mà bạn vẫn muốn giữ bình rượu rắn ở trong nhà, bạn cũng có thể bố trí vị trí đặt bình rượu hợp lý.

Bình rượu rắn nên tránh đặt ở những nơi như phòng ngủ, phòng khách bởi nó có thể ảnh hưởng đến trường năng lượng của căn phòng. Để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực ấy, bạn hãy đặt bình rượu rắn ở những không gian kín đáo, các góc khuất kín ở trong phòng, đặt trong tủ kín hoặc phòng làm việc riêng tư.

Ngoài ra, nếu vẫn lo ngại việc để bình rượu rắn trong không gian sống thu hút điều không tốt, bạn hãy dùng kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy khác nhằm cân bằng lại năng lượng. Các món đồ phong thủy cũng góp phần hóa giải những điều tiêu cực như tỳ hưu, Phật Di Lặc, thần Tài…

Bình rượu rắn đặt cạnh bàn thờ có được không?

Trong văn hóa và tín ngưỡng dân gian Việt Nam, bàn thờ vốn là không gian linh thiêng, là nơi thần linh gia tiên an ngự để phù hộ độ trì cho gia đình. Vì thế, việc đặt bình rượu rắn cạnh bàn thờ không phải là lựa chọn thích hợp.

Dù chưa có sự khẳng định nào về việc vi phạm các nguyên tắc tâm linh nhưng tốt nhất gia đình cũng nên kiêng kỵ bởi có thờ có thiêng có kiêng có lành. Rượu rắn thường ngâm những con rắn chết có thể làm mất đi tính linh thiêng, tôn nghiêm trên không gian thờ cúng. Ngoài ra, vị trí này cũng có thể gây ra những bất an, lo lắng trong cuộc sống thường nhật của gia đình.

Tóm lại, có nên để bình rượu rắn trong nhà không tùy thuộc vào niềm tin tâm linh của mỗi người. Dù đặt trong nhà không phải là sự lựa chọn được khuyên trong phong thủy, nhưng bạn vẫn có thể để nếu chú ý đến vị trí đặt bình rượu hoặc sắp xếp thêm các món đồ phong thủy để cân bằng năng lượng.

Một số mẫu vật phẩm phong thủy giúp cải vận, thu hút năng lượng tốt, hóa hung thành cát cho gia đình như:

bình hút lộc bát tràng

Bình hút lộc giúp chiêu tài đón lộc cho gia đình. Đây còn là món đồ trang trí tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn.

lọ tỏi hút lộc

Lọ tỏi gốm sứ từ lâu được coi như vật phẩm triệt tiêu các nguồn năng lượng xấu, thu hút may mắn về cho gia chủ.

mai bình tích lộc

Mai bình tích lộc bằng gốm sứ với những họa tiết mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Ngoài ra, để không gây khó chịu khi nhìn vào bình rượu rắn, bạn cũng có thể ngâm rượu trong các bình sành không tráng men. Ngâm rượu trong chum sành vừa khiến rượu thôi ra tinh chất tốt hơn, lại tránh được cảm giác không thoải mái khi nhìn rượu rắn.

chum sành tráng men đông sơn âu lạc

Chum sành không tráng men đông sơn âu lạc.

chum sành ngư liên trường an

Chum sành ngư liên trường an.

chum sành cá chép

Chum sành cá chép vượt vũ môn.

Ngoài ra, gốm sứ Bảo Khánh còn nhiều mẫu chum sành và sản phẩm phong thủy bằng gốm sứ Bát Tràng khác cho bạn lựa chọn. Liên hệ tư vấn: 0798 252 252.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt