Rượu ủ chum - hương thơm nồng đượm đắm tình thân hữu

Rượu ủ chum không chỉ là một loại thức uống đặc biệt, nó cồn là thú vui tao nhã gắn kết tình thân hữu của các anh em tiên tửu.

Chum sành trong văn hóa Việt

chum ngâm rượu bát tràng

Chum sành là vật phẩm đã tồn tại từ rất lâu xưa kia trong đời sống sinh hoạt của người Việt. Từ ngàn xưa, người Việt đã có thói quen dùng gốm rồi đến sành sứ vào trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói, đồ sành có gắn bó mật thiết với nền văn minh lúa nước của chúng ta. Minh chứng chân thật nhất đó là những vật dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Không chỉ sử dụng chum sành để ngâm rượu, các hũ sành, chum sành, bình gốm còn được ông cha ta sử dụng để đựng gạo đựng ngô, ủ muối mắm, dưa chua… Không tự nhiên mà các món đồ ủ thường được dùng trong chum sành mà không phải là bất kỳ loại bình nào khác. Đó là bởi chất sành tạo nên hương vị khác biệt, đằm và sâu hơn rất nhiều.

Tham khảo:

Cái hay của rượu ủ chum sành

Rượu ủ chum sành không tự dưng lại được các đấng mày râu ưu ái. Rượu ngâm trong chum sành mang hương vị êm thơm nồng đượm khác hẳn các loại rượu công nghiệp khác. Không những thế, cái hay của rượu ủ chum còn nằm ở quá trình ngâm ủ, ẩn chứa bao tâm tư của các đấng mày râu đằng sau giọt rượu thơm nồng.

Tạo nên hương vị thơm ngon nồng đượm

chum rượu tài lộc

Chum sành có cấu tạo nguyên bản từ đất sét. Rượu ủ chum sành, đặc biệt là dòng rượu đem hạ thổ sẽ có cơ hội hấp thụ toàn bộ nguồn địa nhiệt. Quá trình ngấu rượu ổn định, tạo nên hương thơm nồng nàn, vị rượu êm trong khác lạ.

Chưa kể, khi ủ rượu trong các dòng chum sành Bát Tràng, chất sành tơi xốp chứa những hạt siêu vi còn giúp thẩm thấu các andehit độc hại trong rượu, giúp rượu êm, hạn chế tình trạng khé ở cổ họng. Vì thế nhiều anh em tiên tửu tin tưởng và lựa chọn chum sành Bát Tràng trong hành trình chơi rượu của mình.

Cảm giác chinh phục khó phai

rượu ủ chum sành

Mỗi loại rượu lại có hương vị và những cách ngâm không giống nhau. Ngâm rượu không cần phải quá chi li, chuẩn chỉ trong các nguyên tắc, anh em có thể nghiên cứu gia giảm tùy theo sở thích của mình. Sự thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất trong quá trình chuẩn bị và ngâm ủ cũng sẽ dẫn tới kết quả khác.

Từ quá trình chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi ra được thành phẩm đều là cả một quá trình dài. Khi cầm ly rượu chính mình ủ ở trên tay, cảm giác vô cùng khác với ly rượu mua nhanh chóng ở các cửa hàng. Vị nồng đượm đến từ bao công sức tỉ mẩn chuẩn bị cùng tháng ngày đằng đẵng ngóng trông. Đó còn là hương vị của sự thành công, chiến thắng. Có lẽ vì thế mà rượu ủ chum trở thành thú vui của nhiều đấng mày râu từ xưa đến nay.

Duy trì bản sắc truyền thống của dân tộc

Rượu ngâm trong chum sành là thói quen đã có từ bao đời nay. Các vật phẩm sành sứ gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt. Theo dòng chảy của thời gian, nhiều thứ đã tàn phai đi. Việc tiếp nối và sử dụng những sản vật lâu đời sẽ góp phần gìn giữ những bản sắc đã có từ lâu đời.

Chum nào ủ được rượu ngon?

Một trong những dòng chum sành đình đám mà nhiều anh em ưa chuộng để ngâm ủ rượu hiện nay đó là chum sành Bát Tràng.

Chum sành Bát Tràng cho ra thành quả rượu ủ thơm ngon khác lạ. Hơn thế, các mẫu chum Bát Tràng hiện nay còn được đầu tư công phu về mặt thiết kế. Sản phẩm không chỉ là một vật dụng ủ rượu mà còn là món đồ trang trí tuyệt vời cho không gian trong nhà của bạn.

Đặc biệt, rượu ủ chum sành Bảo Khánh Bát Tràng còn có khả năng thẩm thấu andehit độc hại trong rượu. Đây là ưu điểm độc nhất không phải loại chum nào cũng có.

Chất sành rắn chắc nhờ nung trong nhiệt độ hơn 1000 độ C, giúp hình thành môi trường ổn định nhất để rượu ngấu nhanh và thơm. Chum sành Bảo Khánh Bát Tràng là sự lựa chọn số 1 nếu bạn đang tìm một sản phẩm ủ rượu chất lượng.

Một số mẫu chum có sẵn tại Bảo Khánh cho anh em tham khảo:

chum sành ủ rượu dáng cổ

Chum sành ủ rượu dáng cổ.

chum sành ngâm rượu ngư liên trường an

Chum sành ngâm rượu ngư liên trường an.

chum rượu bát tràng

Chum sành ngâm rượu ngư liên trường an dát vàng.

chum sành đông sơn âu lạc

Chum sành Đông Sơn Âu Lạc.

Cùng nhau nhâm nhi ly rượu ủ chum thơm nồng bàn chuyện thế sự bỗng thấy tình anh em chiến hữu thêm thắm thiết. Lựa chọn chum sành đúng chuẩn, lựa chọn Gốm sứ Bảo Khánh ngay bạn nhé!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt