Đặt lộc bình trên bàn thờ mang ý nghĩa gì?

Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Với ý nghĩa phong thủy là lọ tích lộc nên lộc bình còn được dùng bài trí ở gian giờ trong gia đình. Vậy, cụ thể đặt lọ lộc bình để phòng thờ mang ý nghĩa gì?

Hiểu về lọ lộc bình phong thủy

Lọ lộc bình được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, vàng, gỗ,...Mỗi chất liệu lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Trong đó lốc bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, chất lượng và mang nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Lộc bình gốm sứ thường được làm từ đất sét, cao lanh, tro trấu rồi đem nhào nặn, tôi luyện trong lò nung kim loại. Vì thế lộc bình chất liệu gốm sứ hội tụ đầy đủ ngũ hành, tương sinh tương khắc và những tinh hoa của vũ trụ, đất trời. Chính vì vậy mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra theo phong thủy lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, bảo quản tài sản và lưu giữ linh khí của đất trời. Đặc biệt nếu lộc bình được điêu khắc, chạm trổ hoa văn, họa tiết hay hình ảnh tứ linh sẽ tăng thêm năng lượng và sự huyền ảo, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Lộc bình chất liệu gốm sứ nên đặt ở góc Tây vì đó là hành Thổ. Tuyệt đối không đặt lộc bình trước cửa chính sẽ gây hao tài, tốn của.

Những điều nên và không nên khi bày lộc bình trong phòng thờ

 

Đặt lộc bình trên bàn thờ mang ý nghĩa gì?

Lọ lộc bình có nhiều giá trị phong thủy khác nhau, lộc bình là lọ bình tích lộc mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ. Theo quan niệm trong phong thủy, lộc bình nếu cắm cành trúc thì có ý nghĩa mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp; nếu cắm cành đào thì có ý nghĩa mang may mắn về tình duyên; cắm đao kiếm mang may mắn thăng quan, tiến chức. Lộc bình để trống thì có ý nghĩa mang tích lộc và tán lộc ra cho gia đình, dòng họ.

Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình. Thông thường ban thờ chỉ đặt 1 lộc bình dùng để cắm hoa vào các ngày lễ, tết, ngày 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Vì thế người xưa thường gọi là “Độc bình”. Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ lộc bình đặt bên tay trái, tức hướng Đông, hướng Tây đặt hoa quả. Vì thế theo phong thủy ban thờ là “đông bình, tây quả”.

Đặt lộc bình gốm sứ trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh...vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

Lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ. Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy. Việc chọn lựa kích thước cũng như màu sắc lộc bình hợp với mệnh gia chủ cũng rất quan trọng, do vậy khi mua lộc bình bạn cần hết sức chú ý. Để được trợ giúp cụ thể, bạn nên tham khảo những cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về chất liệu, kích thước cũng như bình hài hòa với gian thờ nhà bạn một cách chính xác và phù hợp nhất. Số Hotline tư vấn: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575! Chúc quý khách tìm được sản phẩm ưng ý!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt