Nhầm lẫn giữa hai loại là bình hút lộc và mai bình tài lộc

Cùng là những vật phẩm phong thủy có khả năng trang trí, nhưng liệu bạn đã phân biệt được hai loại bình hút lộc và mai bình tài lộc?

Bình hút tài lộc tứ quý vẽ vàng kim

Mai bình tích lộc – hầu bao đong đầy tài lộc

Bình hút lộc và mai bình tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc và mai bình tích lộc là những vật phẩm phong thủy đã có từ lâu đời. Xưa kia, chúng thường chỉ xuất hiện trong các nhà giàu có, gia đình quan lại, triều đình.

Bình hút tài lộc và mai bình được sử dụng như một vật phẩm trang trí, thể hiện sự giàu có, quyền uy thời bấy giờ.

Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng thu hút các nguồn năng lượng tốt cho chủ sở hữu, đem lại may mắn cho gia đình.

Bình hút tài lộc và mai bình tích lộc có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chất liệu phổ biến nhất hiện nay là bình gốm sứ.

Nguyên nhân bởi hai loại bình này đã bị thất truyền từ lâu, nhưng đã được các nghệ nhân tài hoa làng gốm Bát Tràng khôi phục lại, trở thành vật phẩm đem lại cát khí cho mỗi gia đình.

Trên thân bình hút lộc và mai bình tài lộc thường là hình ảnh các họa tiết kinh điển trong phong thủy như: rồng, rơi đỏ, hoa phù dung,... hoặc cũng có thể là các điển tích cổ như: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi giáo, công đào phú quý, tùng hạc diên niên…

Những biểu trưng hỗ trợ cho công năng, mở ra đường tiền tài công danh cho gia chủ. Mỗi hình ảnh lại có những ý nghĩa phong thủy riêng. Ví dụ công đào đại diện cho sự giàu sang phú quý, bát mã lại là tín hiệu tốt cho tài vận và đường công danh.

Phân biệt bình hút lộc và mai bình tài lộc

Tuy có sự tương đồng về ý nghĩa trang trí và công năng phong thủy, nhưng bình hút tài lộc và mai bình tích lộc lại hoàn toàn khác nhau về hình dáng, thẩm mỹ.

  • Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc có kiểu dáng rất đặc biệt. Bình có đặc trưng như miệng loe ra, cổ thắt nhỏ lại, phần thân phình to hình quả bóng.

Ý nghĩa đằng sau hình dáng đặc trưng này là những tác dụng phong thủy tuyệt vời. Dáng miệng loe có ý nghĩa đón tài vượng về cho gia đình. Cổ hẹp để tài khí đi vào sẽ được giữ lại, ngụ ý tài lộc đi vào khó có thể đi ra.

Đáy lớn, phình to bề thế giúp chứa được nhiều lộc. Đồng thời, cũng có tác dụng trấn giữ của cải, để tài lộc ở lại với gia đình lâu hơn.

>>> Xem các bình hút tài lộc tại đây

  • Mai bình tích lộc

Mai bình tích lộc có thiết kế tựa như lọ lục bình. Phần miệng loe rộng, cổ cũng thắt lại và phình to ở phần thân.

Tuy nhiên không phình theo dáng tròn bóng nước của bình hút lộc, mai bình thuôn dài, phình cực đại ở phần vai và nhỏ dần xuống đáy. Đáy có sự loe nhẹ để giữ độ cân bằng, vững chắc của bình.

>>> Xem các mẫu mai bình tại đây

Với những đặc trưng riêng về hình dáng, hy vọng bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai loại bình hút lộc và mai bình tích lộc.

Để mua được các sản phẩm bình gốm phong thủy chất lượng, tham khảo ngay bình tài lộc và mai bình Bát Tràng tại Gốm sứ Bảo Khánh.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Địa chỉ: số 14 đường Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Hotline: 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575

Website: gomsubaokhanh.vn

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt