7 bộ ấm chén uống trà đẹp “hút hồn” giới sành trà

Uống trà xưa nay đã là một thói quen của mỗi người con đất Việt. Nếu sở hữu bộ ấm chén uống trà đẹp mắt không chỉ giúp tô điểm thêm sự trang trọng cho căn phòng, mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy cho cả gia đình khi đặt tại phòng khách.

 

Bộ ấm chén Hồng Sa

Bước chân tới chơi nhà của mỗi người Việt Nam ta đều bắt gặp một bộ ấm chén uống trà được đặt ngay tại bàn phòng khách. Mỗi bộ ấm trà đều mang lại những ý nghĩa khác nhau và tô điểm thêm sự trang trọng cho gia chủ.

Từ xa xưa, uống trà đã trở thành một nét văn hóa tại Việt Nam, với những hình ảnh bộ ấm trà bên chiếc bánh cáy, bánh đậu xanh, những chiếc bánh quy hay hạt dưa, hạt bí. Người phương Tây cũng có thói quen thưởng thức trà, nhưng cách uống trà của người phương Tây chỉ là uống trà, còn cách thưởng thức trà của người Việt Nam không chỉ thưởng thức trà mà còn cảm nhận không gian, hương thơm và trầm ngâm mường tượng quá khứ.

Tuy không chỉ uống trà thong thường, nhưng cách uống trà của người Việt Nam không thật sự quá cầu kỳ như người Nhật hay người Trung Hoa. Cách uống trà của người Việt Nam cũng cầu kỳ nhưng lại mang phong cách đơn giản, mộc mạc và chứa đầy nghĩa tình. Chính vì vậy, bộ ấm chén uống trà được người Việt Nam lựa chọn rất nhiều để làm vật trang trí, đặt giữa phòng khách.

Dưới đây là 8 bộ ấm chén uống trà đẹp “hút hồn” giới sành trà:

1-Bộ ấm chén tử sa

 

Bộ ấm chén tử sa đỏ đắp nổi hoa Lan đen và phụ kiện

Được lựa chọn rất kỹ lưỡng từ đất sét tử sa tại Nghi Hưng, để làm ra bộ ấm chén tử sa người ta đã rất cẩn thận từng khâu chọn nguyên liệu. Rồi khâu nung đất cũng phải đảm bảo nhiệt độ 1200 – 1700 độ C, bộ ấm chén tử sa giữ nhiệt được rất cao và lâu. Điểm đặc biệt làm lên hình ảnh của ấm chính là không được tráng men như những bộ ấm chén uống trà khác.

Người thưởng thức trà thường bị hút hồn bởi vẻ đẹp trầm, kiểu dáng phong phú cùng với bề dày lịch sử hình ảnh ấm tử sa, cũng như những điều kỳ diệu khi pha trà.

2 - Bộ ấm chén pha trà 3D

Hút hồn bởi chất liệu men sứ đẹp, sang trọng, bộ ấm chén pha trà với hình cá chép in nổi 3D rất tinh tế, khiến người thưởng thức trà cứ ngỡ có con cá đang bơi trong ly trà. Tạo thêm cảm giác thư thái, sống động và thú vị khi đang thưởng thức trà.

Bộ ấm chén pha trà 3D còn là món quà cực kỳ ý nghĩa, sang trọng khi làm quà tặng, với nhiều kích cỡ lớn bé khác nhau.

3 - Bộ ấm chén men trắng

 

Bộ ấm chén CK bẹt

Khiến người chiêm ngưỡng bị hút hồn bởi vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao. Bộ ấm chén men trắng đem tới cho người thưởng thức trà sự trang nhã, lịch sự. Mang đậm nét đẹp tinh tế, bộ ấm chén men trắng sẽ phần nào tô điểm thêm cho không gian căn phòng khách của nhà bạn.

4 - Bộ ấm chén men rạn cổ

Với lớp men đặc biệt được tạo ra do sự chênh lệch giữa xương gốm và men. Bộ ấm chén men rạn cổ là sản phẩm cao cấp và đặc biệt của những nghệ nhân gốm sứ đất Việt, xuất xứ tại làng gốm sứ truyền thống Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 20.

Vào cuối thế kỷ 16, bộ ấm chén men rạn cổ có sắc ngà xám các vết rạn chạy dọc và ngang ấm chia ra thành nhiều hình khác nhau như hình tam giác, tứ giác và có màu vàng ngà. Những tiêu chuẩn men rạn của Bát Tràng là đường men rạn màu đen. Cho tới ngày nay, thì màu men rạn mới có thêm các màu sắc khác như: màu xám, màu vàng đất,….

5 - Bộ ấm chén uống trà men ngọc

Với màu men phản sáng bóng, cùng với sự tỉ mỉ của những người thợ gốm sứ càng làm tô điểm thêm sự đặc biệt của bộ ấm chén men ngọc. Được làm từ loại đất sét cao cấp, đặc biệt điều này phần nào làm cho xương gốm cứng chắc.

Bên ngoài ấm được phủ một lớp men ngọc sáng bóng, sang trọng là một trong những sản phẩm đặc biệt của làng gốm sứ Bát Tràng.

6 - Bộ ấm chén men rạn bọc đồng

 

Bộ ấm chén Nhật men rạn bọc đồng và phụ kiện

Bộ ấm chén men rạn bọc đồng sẽ phần nào tô điểm thêm sự cao quý và quý phái cho gia chủ sở hữu. Nếu rót trà vào bên trong ấm bạn sẽ phần nào ngạc nhiên hơn với hương vị trà và độ ấm nóng vẫn còn giữ được rất lâu trong ấm, điều này phần nào giúp cho trà luôn giữ được hương thơm.

Với vẻ đẹp trang nhã của nó, căn phòng khách của bạn chắc chắn sẽ trông rất độc đáo và hình ảnh chiếc ấm sẽ là trọng tâm tỏa ra sự trang trọng cho không gian.

7 - Bộ ấm chén uống trà truyền thống

Với kiểu thiết kế đơn giản, mộc mạc và được nung trong nhiệt độ lên đến 1300 độ C, không chỉ đem tới cho người dùng sự đảm bảo chất lượng bền chắc và an toàn cho sức khỏe. Bộ ấm chén này sẽ là nét đẹp tuyệt vời tô điểm thêm cho hình ảnh Tết truyền thống Việt Nam.

Bài viết này đã điểm qua 8 bộ ấm chén uống trà “hút hồn” giới sành trà, nếu uống trà chỉ chú trọng vào mỗi trà thôi thì chưa đủ, bộ ấm chén uống trà đẹp cũng làm cho người thưởng thức cảm thấy tuyệt vời hơn cả.

Cũng như câu nói của ông cha ta xưa để lại :”Nhất thủy – Nhị trà – Tam pha – Tư ấm”. Ấm trà không phải quan trọng nhất nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong nguyên tắc của giới sành trà.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt