Bộ tách trà đạo chuyên nghiệp gồm những dụng cụ gì?

Thông thường, bộ tách pha trà trên bàn tiếp khách của chúng ta thường chỉ có ấm, bộ chén đĩa là những vật dụng cơ bản. Với những trà nhân chuyên nghiệp, bộ tách trà đạo của họ lại có rất nhiều những dụng cụ khác nhau.

Xem thêm:

bộ tách trà đạo uy tín

Nếu bạn đang muốn dấn thân vào con đường chơi trà, thưởng trà hoặc chỉ đơn giản là muốn mở mang kiến thức, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ về bộ dụng cụ trong bộ tách trà đạo.

bộ tách pha trà bát tràng

Những dụng cụ trong bộ tách trà đạo

Trong bộ tách pha trà, ngoài ấm và chén, ta còn có các vật dụng khác như khay trà, hũ đựng trà, bộ dụng cụ gắp, cung nhãn, lọc trà

Ấm trà

Ấm trà là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong bộ tách trà đạo, được coi như linh hồn của bộ tách pha trà.

bộ tách pha trà chính hãng bát tràng

Mỗi dáng ấm trà, loại ấm trà lại thích hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như ấm trà độc ẩm luôn có dung tích nhỏ hơn ấm trà đối ẩm hay quần ẩm. Tùy thuộc vào số lượng người thưởng trà mà bạn cũng có thể chọn loại ấm phù hợp.

Ấm tử sa hiện nay là dòng ấm danh tiếng được nhiều người yêu thích bởi công năng hãm trà ngon tuyệt đỉnh. Các dòng ấm chén, bộ tách pha trà gốm sứ Bát Tràng cũng được nhiều người săn đón bởi chất lượng và giá thành hợp lý với người Việt.

>>> Danh trà mạn hảo: Cách pha và thưởng thức chuẩn

Chén trà

Chén trà là dụng cụ trà đạo không thể thiếu tiếp theo. Một bộ tách pha trà thông thường sẽ có 6 chén nhỏ. Tuy nhiên, với bộ tách trà đạo chuyên nghiệp, ta thường thấy hai loại chén. Đó là chén tống và chén quân.

bộ tách trà đạo chính hãng bát tràng

Chén tống trong bộ trà cụ.

Về hình dáng, chén tống và chén quân tương tự nhau. Nhưng về kích thước, chén tống lại lớn hơn chén quân khá nhiều.

Chén quân là những chén nhỏ dùng để uống trà. Còn công dụng của chén tống trong bộ ấm chén là đựng nước trà sau khi ra khỏi ấm và trước khi rót vào các chén quân. Đây là bước không thể thiếu đối với những nghệ nhân thưởng trà chuyên nghiệp.

Chén tống sẽ có tác dụng làm nước trà đều màu, đều vị. Bởi nếu rót nước ngay sau khi hãm trà, sẽ có chén đậm nhưng có chén lại bị nhạt. Việc sử dụng chén tống chén quân chính là một trong những nét nho nhã tinh tế của nghệ thuật trà đạo.

bộ ấm tách trà đạo bát tràng

Khi pha trà, người ta sẽ rót trà từ ấm ra chén tống, có thể chờ trà bớt nóng rồi rót ra các chén quân còn lại. Trong bộ tách pha trà, kích thước của chén tống và ấm cần phù hợp dung tích để trông hài hòa hơn.

Hũ đựng trà

bộ tách pha trà uy tín

>>> Xem thêm: Tổng hợp các bộ ấm chén Bát Tràng bọc đồng giá tốt nhất

Nhiều bộ tách pha trà cao cấp có cả hũ đựng trà kèm bộ. Dụng cụ trà đạo này giúp bảo quản trà khỏi bị ẩm mốc, lưu giữ hương vị của trà trong thời gian lâu nhất.

Hũ đựng trà khi đi theo bộ thường có thiết kế tương tự hoặc cùng chủ đề với bộ tách pha trà. Vì thế, bộ tách trông sang trọng và cao cấp hơn.

Bộ dụng cụ gắp

Nhiều bộ tách pha trà cao cấp sẽ có thêm cây xúc trà, dụng cụ để gắp chén, vòng thông vòi và một que nhỏ để đổ trà khô vào ấm.

Ngoài ra không thể thiếu 6 chiếc đĩa lót chén và 1 đĩa lớn hơn để lót ấm.

Khay trà

bộ tách pha trà bát tràng chính hãng

Nhiều nơi thường bán khay trà kèm bộ tách trà, một số nơi thì ngược lại. Bạn có thể mua lẻ khay với bộ theo sở thích của mình. Chất liệu khay ngày nay đa dạng, có thể kể để như khay đá, khay gỗ, khay kim loại, khay tre…

Những trà cụ khác

Ngoài những vật dụng trên, bộ tách trà đạo chuyên nghiệp còn có một số vật dụng khác, như cung nhãn (đựng nước sôi để tráng ấm, hoặc đựng nước tráng, bã trà), lọc trà, khăn lau, bàn trà điện…

Địa chỉ mua bộ tách trà đạo uy tín

Nếu quý khách đang tìm hiểu và muốn sở hữu bộ tách trà đạo chuyên nghiệp và cao cấp, đến ngay Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

địa chỉ mua bộ tách trà đạo uy tín

Các sản phẩm ấm chén bộ tách pha trà bằng gốm sứ tại Gốm sứ Bảo Khánh được làm hoàn toàn thủ công từ những người nghệ nhân Bát Tràng truyền thống. Đạt độ tinh xảo cao, chất lượng tuyệt đối, bộ ấm chén Bảo Khánh được giới sành trà đặc biệt yêu thích.

Nếu vẫn còn đang phân vân về mẫu mã, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong nhiều năm của Bảo Khánh sẽ giúp bạn chọn được các sản phẩm ưng ý nhất.

Là xưởng sản xuất trực tiếp, Gốm sứ Bảo Khánh cam kết cung cấp cho bạn những bộ tách trà đạo chất lượng với giá hợp lý nhất. 100% sản phẩm an toàn, lành tính với người sử dụng, giúp bạn có những phút giây thưởng trà trọn vẹn.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có được những kiến thức về bộ trà cụ chuyên nghiệp trong nghệ thuật thưởng trà. Hãy đến với Gốm sứ Bảo Khánh để có bộ tách trà đạo chất lượng nhất nhé!

Hotline: 0798 252 252.

Địa chỉ cửa hàng: Gốm sứ Bảo Khánh - số 14 đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt