Các mẫu đồ thờ cúng trang nhã, giá bình dân

Ban thờ là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Vậy nên việc thờ cúng phải thật nghiêm chỉnh, không thể bài trí phức tạp, lòe loẹt ảnh hưởng đến tâm linh. Vì lẽ ấy mà mua được đồ thờ cúng trang nhã trong kiểu dáng là yêu cầu của hầu hết người tiêu dùng Việt.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp

Trọn bộ đồ thờ Bát Tràng giá tốt, chất lượng

Ý nghĩa đồ thờ cúng trong văn hóa tâm linh của người Việt

Ý nghĩa của bình tài lộc và hạnh phúc Tùng Hạc Diên Niên

1. Nên dùng đồ thờ cúng trang nhã bộ 9, bộ 13 hay bộ 15?

Việc chọn bộ đồ thờ tràng nhã bộ 9, 13 hay 15 món là tùy thuộc vào mục đích cùng với ngân sách của mỗi gia đình. Dù số vật phẩm trong bộ là bao nhiêu, điều quan trọng vẫn là sự thành tâm và tôn kính từ chính tấm lòng của gia chủ.

Từng món đồ thờ khi đứng tách bạch lại có ý nghĩa khác nhau. Khi được ghép chung với nhau thành các bộ gồm 9 món, 13 món hoặc 15 món lại có những hàm ý riêng.

Bộ đồ thờ gốm sứ 9 món:

Trong tiếng Hán, số 9 có nghĩa là “Cửu”, hàm ý tương tự như “Vĩnh cửu”. Bộ đồ thờ 9 món chính là tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi.

Đồng thời, con số 9 xuất hiện trong cụm “Cửu huyền thất tổ” với ý nghĩa:

Chín đời: Cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít.

Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ.

Thông thường, bộ thờ cúng trang nhã 9 món gồm các vật phẩm: 1 lư hương – 1 bát hương - 1 ống cắm hương – 1 bình hoa – 1 đĩa trái cây – 2 chân đèn – 2 ly nước.

Từ những ý nghĩa sâu xa trên, bộ đồ thờ gôm sứ 9 món chính là lựa chọn hoàn hảo trong nhiều hộ gia đình, đặc biệt là chung cư hoặc những hộ có gian thờ nhỏ.

Bộ đồ thờ gốm sứ 13 món:

Phong thủy Việt Nam cũng như một số nước phương Tây cho rằng sô 13 là con số tối kỵ, gắn với những điều xui xẻo và tuyệt đối không nên sử dụng. Tuy nhiên thực tế, đây lại là con số dành riêng cho cõi âm ty mã diện.

Vậy nên khi thờ cúng, bộ đồ thờ gốm sứ trang nhã với 13 món sẽ đem lại nhiều may mắn, phước lành cho gia chủ.

Bộ đồ thờ cúng trang nhã bằng gốm 13 món gồm: 1 Lư Hương – 3 bát hương – 1 ống đựng hương – 1 cặp chân đèn – 1 cặp Hạc ngự Long Quy – 1 mâm bồng – 2 kỷ chén – 1 bình hoa

Bộ đồ thờ gốm sứ 15 món:

Với những vật phẩm tương tự như bộ đồ thờ 13 món, bộ đồ thờ 15 món sẽ bổ sung thêm cặp lộc bình nhỏ đứng cạnh hai bên ban thờ. Cặp lộc bình này giúp tăng thêm độ sang trọng, uy nghi trên bàn thờ.

Tuy nhiên gia chủ cần cân đối số vật phẩm trên ban thờ sao cho phù hợp với diện tích không gian thờ tự để tôn lên tính uy nghi và linh thiêng của bàn thờ.

2. Cách lựa chọn kích cỡ và các bộ thờ cúng trang nhã Bát Tràng

Để không gian thờ tự uy nghiêm và trang trọng, gia chủ cần bài trí đăng đối từ mẫu mã cho đến số lượng các vật phẩm phải phù hợp với diện tích ban thờ.

Cách chọn đồ thờ theo kích cỡ ban thờ

Có nhiều kích cỡ ban thờ khác nhau, nhưng phổ biến trên thị trường hiện tại là ba kích thước dưới đây:

Loại nhỏ: Rộng 67cm dài 127cm

Loại trung: Rộng 76 dài 155cm

Loại lớn: Rộng 98cm, dài 198cm

Nếu kích thước ban thờ thuộc loại nhỏ, gia chủ nên dùng bộ đồ thờ 9 món. Với những mẫu ban thờ loại trung, bộ đồ thờ cúng trang nhã gồm 13 món là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với những ban thờ dạng lớn, sử dụng bộ 15 món sẽ hợp lý nhất.

Các bộ thờ cúng trang nhã

Các bộ thờ cúng chủ yếu có sự khác nhau về màu men. Top 3 các bộ thờ cúng trang nhã như sau:

- Bộ đồ thờ Phật men lam vẽ Hoa sen

Đối với đồ thờ cúng, nếu gia đình thờ Phật, họa tiết trên ban thờ thông thường là hoa sen. Hoa sen liêm khiết, thanh tao đại diện cho Phật giáo, biểu tượng cho sự an yên, những điều an lành trong cuộc sống.

- Bộ đồ thờ men trắng giả nổi

Nổi bật trên bộ đồ thờ là hình ảnh Lưỡng long chầu nguyệt. Đây cũng là họa tiết hay được sử dụng nhất trong ban thờ. Lưỡng long chầu nguyệt mang ý nghĩa ngọn lửa thiêng, bảo vệ đại cát đại lợi, tránh vận xui rủi cho gia đình.

- Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi

Vẫn là hình ảnh Lưỡng long chầu nguyệt nhưng điều làm nên sự sang trọng cho bộ đồ thờ này chính là lớp men rạn kỳ công bao phủ toàn bộ bề mặt.

Men rạn là lớp men quý của làng cổ Bát Tràng và là yếu tố khiến bộ thờ cúng trang nhã, linh thiêng hơn. Lớp men rạn được phủ tự nhiên kết hợp với các lớp họa tiết ý nghĩa, mang đến nhiều may mắn, sự giàu có và thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ban thờ là nơi linh khí quy tụ, là không gian có ảnh hưởng lớn đến trường khí và hậu vận. Chính vì vậy, gia chủ trước khi lựa chọn các vật phẩm trên ban thờ cần có sự hiểu biết nhất định về gốm, tránh việc thay đổi mạo phạm với các bậc tiền nhân.

Thấu hiểu những điều ấy, Gốm sứ Bảo Khánh đã cho ra đời bộ thờ cúng trang nhã, đẳng cấp, được sản xuất thủ công 100% từ chính tay các nghệ nhân tài hoa của làng gốm Bát Tràng.

Hãy là người mua hàng thông minh và tinh tế để có thể sở hữu các sản phẩm đồ thờ cúng trang nhã, chất lượng với giá cả ưu đãi nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt