Điềm báo tương lai khi ong làm tổ ở bát hương

Ong là loài côn trùng thường sống và làm tổ ở các hốc cây, rừng rậm. Nếu bỗng dưng ong làm tổ ở bát hương, theo phong thủy, chúng đem đến các điềm báo về tương lai cho gia đình bạn.

Ong làm tổ ở bát hương là điềm tốt hay xấu?

Phong thủy luôn giải thích được các hiện tượng kỳ lạ, như ong làm tổ ở bát hương. Liệu đây có phải điềm báo xui rủi cho tương lai?

Câu trả lời là không. Ong vào nhà là dự báo cho việc gia đình chuẩn bị đón may mắn trong cuộc sống, tình yêu hoặc sự nghiệp.

Loài ong trong phong thủy được coi là loài động vật mang yếu tố “dương”. Trong tiếng Hán, ong có phát âm cuối tựa chữ “Phong”, đồng âm với từ “Phượng” trong phượng hoàng.

Chính vì thế, loài ong đại diện cho sự cát lành, may mắn, tiền bạc rủng rỉnh. Trong thời gian tới, gia đình bạn có thể đón thêm thành viên mới.

Xem thêm:

 

Giải mã ý nghĩa của từng loại ong làm tổ ở bát hương

Từng loại ong trong phong thủy lại có ý nghĩa riêng.

Ong vàng

Ong vàng thuộc nhóm ong bắp cày, loài ong nổi tiếng với tập tính hiếu chiến, dễ bị kích động khi gặp phải nguy hiểm đe dọa.

Đây là loài ong có khả năng gây nguy hiểm cho con người, nhưng trong tự nhiên, ong vàng có tập tính xã hội cao, được cho là những chủng ong siêng năng nhất trong quá trình tìm mật.

Là loài ong chăm chỉ lao động, vậy nên ong làm tổ ở bát hương hay bất cứ đâu trong nhà bạn, là biểu tượng cho sự may mắn, thuận lợi đang tới gần. Nhất là trong lĩnh vực sự nghiệp, công việc, dễ có quý nhân phù trợ.

Ong tò vò

Nhiều người hiểu nhầm rằng tò vò cũng là một loài ong, nhưng thực tế, tò vò chỉ mang đặc điểm hình dáng giống một con ong.

Nếu ong gắn bó với hoa lá cỏ cây, thì tò vò lại có khả năng tiêu diệt các loại côn trùng và lấy đó làm nguồn thức ăn chính. Tò vò giúp cân bằng tự nhiên, điều hòa hệ sinh thái cho con người.

Tò vò thường làm tổ ở những nơi thoáng đãng để dự trữ thức ăn và sinh nở. Vì thế nếu tò vò làm tổ trong nhà, nhất là bát hương, chứng tỏ đây là nơi có linh khí tốt. Bàn thờ mang những trường năng lượng tích cực như vậy, gia đạo tự ắt sẽ bình an, hạnh phúc.

Ong vò vẽ

Ong vò vẽ có màu sắc đặc trưng bên ngoài là nâu hoặc trắng. Đây là loại ong có kích thước lớn nhất, đồng thời cũng nguy hiểm nhất, có khả năng tấn công con người như ong vàng.

Ong vò vẽ có tập tính làm tổ ở những nơi có nguồn không khí mát mẻ. Vì vậy, tổ ong vò vẽ thường ở những nơi lộ thiên như cành cây, chỗ có bóng râm.

Những tập tính này khiến ong vò vẽ không thường xuyên làm tổ ở trong nhà, việc ong làm tổ ở bát hương là vô cùng hiếm. Vì nếu có, chúng sẽ chỉ thường xây tổ ở những nơi kín đáo như mái nhà, góc tường.

Theo quan niệm từ xa xưa, ong vò vẽ làm tổ ở trong nhà báo hiệu điềm cát lành về tài lộc. Ong vò vẽ bị thu hút ở những nơi có độ ẩm cao, mang trường năng lượng dương. Bản thân chúng lại mang khí âm, nên khi làm tổ trong nhà, âm dương hài hòa, mọi sự bỗng chốc sẽ tốt lên bất ngờ.

Ong mật

Có đặc tính về không gian làm tổ tương tự như ong vò vẽ, ong mật ưa những nơi khuất sáng, nhiều bóng râm. Là loài ong lành, không hiếu chiến như ong vò vẽ hay ong vàng, nhưng nếu cảm thấy tổ bị đe dọa, chúng sẽ trở nên hung hăng không kém.

Theo phong thủy, chỉ cần ong mật xuất hiện trong nhà, gia đình sẽ đón nguồn năng lượng tích cực về tài lộc. Ong làm tổ ở bát hương là chuyện hiếm khi xảy ra, nhưng chỉ cần chúng làm tổ ở bất cứ không gian nào trong nhà, nguồn năng lượng này sẽ tăng lên gấp đôi.

Tuy nhiên, gia chủ nên lưu ý nếu thấy ong mật chỉ quanh quẩn trên mái nhà. Đây là điềm báo cần phải cẩn trọng trong những dự định trong tương lai gần, bởi bạn có thể gặp phải một số thử thách khó khăn!

Nên làm gì khi ong làm tổ ở bát hương?

Không hẳn là loài côn trùng lành tính, nên khi ong xuất hiện và làm tổ trong nhà, đặc biệt khi ong làm tổ ở bát hương - một trong những nơi linh thiêng nhất trong gia đình, chúng khiến nhiều người lo lắng.

Về mặt khoa học lẫn phong thủy, tổ ong là một chiếc tổ mang nhiều yếu tố “động”. Vì vậy bạn hãy hạn chế tác động lực lên tổ ong, kẻo chúng “động” mạnh thì sẽ xảy ra nhiều điều không may.

Khi gặp ong làm tổ ở trong nhà, nếu là những chỗ không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể bỏ mặc làm lơ chúng.

Ong sẽ tự động bỏ đi sau khoảng 3 tháng đến 5 tháng, khi môi trường, thời tiết, nguồn thức ăn thay đổi.

Tuy nhiên nếu ong làm tổ ở những nơi tâm linh như bát hương, gia chủ có thể thắp nén nhang xin phép thần linh, ông bà gia tiên tiền tổ để được gỡ xuống.

Việc đuổi tổ ong khi không có kinh nghiệm là hành động nguy hiểm. Hành động này kích hoạt sự hung hãn của một số loài ong. Chúng có thể tấn công lại con người. Vì thế, gia đình có thể liên hệ các chuyên gia về côn trùng để xử lý.

Gia đình không nên quá lo lắng khi đuổi loài vật đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình này đi. Việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu chính là sức khỏe và tính mạng của cả gia đình.

 

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt