Hai loại trà ướp hoa đặc sắc trong đạo trà Việt Nam

Trà là một thức uống vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, từ bình dân cho đến cao cấp ai cũng đều có thể thưởng thức trà. Trà thì có nhiều loại và có những cách pha chế, thưởng thức khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho mình một loại trà phù hợp. Trong số đó, chúng ta phải kể đến 2 loại trà ướp hoa truyền thống của Việt Nam dưới đây:

Trà ướp hoa sen

Đây là một loại trà mang những nét rất riêng của Việt Nam, gần như chỉ có ở Việt Nam và chính vì thế nó là loại trà ướp hoa không thể không kể đến trong văn hóa trà Việt Nam. Nguyên liệu chính của trà sen hiện giờ được đa số người dùng yêu thích chủ yếu là trà xanh thái nguyên hoặc trà xanh cổ thụ, trà shan tuyết của các vùng núi phía Bắc. Trà ướp hoa sen sẽ mang đến cho bạn một hương vị thật mới lạ, vị trà có pha lẫn mùi hương của sen.

Trà ướp hoa nhài

Đây là loại trà ướp khá là phổ biến và có hầu như ở mọi quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, do văn hóa thưởng trà nên trà ướp hoa nhài ở Việt Nam có những điểm khác biệt so với các quốc gia khác. Điểm khác biệt nhất chính là loại trà dùng để ướp chủ yếu là trà xanh hay lục trà. Chính vì thế mà trà ướp hoa nhài của ta có vị chát nhẹ đặc trưng của trà xanh xen lẫn hương thơm nhẹ nhàng của hoa nhài.

Bộ ấm chén pha trà chất lượng đem đến một ấm trà ngon

Để có một ấm trà thơm ngon không chỉ cần có nguyên liệu mà chất lượng của bộ ấm chén pha trà cũng quan trọng không kém, nó quyết định không nhỏ trong việc giữ được hương của trà. Thật tuyệt nếu như sở hữu bộ ấm chén Bát Tràng. Bộ ấm chén Bát Tràng được tạo ra theo phương pháp thủ công truyền thống lâu đời của gốm sứ Bát Tràng, bên cạnh đó chất lượng của ấm chén cũng rất là an toàn đối với người tiêu dùng, không lo chứa các chất độc hại.

Trên đây là bài viết “Điểm qua những loại trà ướp hoa đặc sắc trong đạo trà Việt Nam”, nếu có nhu cầu mua bộ ấm chén pha trà để có những ấm trà thơm ngon thì quý khách có thể tham khảo thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt