Những lưu ý phong thủy quan trọng khi dọn về nhà mới

Chuyển nhà là việc hệ trọng các gia đình hết sức quan tâm. Nhằm giúp bạn có thể thuận lợi hơn khi chuyển nhà mà không phạm phải “các điều kỵ” không tốt, Gốm sứ Bảo Khánh xin được chia sẻ với bạn những lưu ý phong thủy quan trọng khi dọn về nhà mới trong bài viết dưới đây:

Chọn ngày lành tháng tốt

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành vẫn luôn là tín ngưỡng được người Việt áp dụng khi thực hiện các công việc quan trọng như: “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Trong đó chuyển nhà cũng là việc hệ trọng. Khi chuyển đến nơi ở mới, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là chọn ngày lành tháng tốt. Theo tử vi, việc chuyển nhà nên tiến hành vào các ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng Đạo, ngày Trực Thành. Các ngày Hắc Đạo, Trực Phá, Đại bại là những ngày kiêng kỵ bạn không nên chuyển nhà. Ngoài ra, chuyển nhà cũng nên theo tuổi của gia chủ, nếu con giáp đó xung với ngày thì là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó.

Chuyển nhà trước khi mặt trời lặn

Sáng sớm hay buổi trưa là thời gian đẹp nhất trong ngày để chuyển nhà. Tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn các thời điểm khác nhau để chuyển đồ vào nhà mới, nhưng nhớ là tuyệt đối không được chuyển nhà vào ban đêm.

Theo phong thủy, con người sống và làm việc theo nhịp sáng đi làm, tối về nhà nghỉ ngơi, nên nếu chọn chuyển nhà vào ban đêm - thời điểm nghỉ ngơi mà lại làm việc vất vả thì là dấu hiệu không tốt cho gia chủ: Sống ở nhà mới không được an nhàn, lúc nào cũng vất vả ngược xuôi.

Không đi tay không vào nhà mới

Đi tay không vào nhà mới là điều kiêng kỵ mà gia chủ cần tránh. Khi bước vào nhà mới, chủ nhà nên cầm theo đồ đạc, có thể là đồ quý giá hoặc đồ dùng sinh hoạt, có vậy mới đúng với phong thủy nhà ở.

Chủ nhà có thể mang hũ gạo, thùng đựng gạo của nhà mình vào trước tiên, ngụ ý không lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc đủ đầy. Lưu ý: phong thủy này chỉ đúng khi hũ gạo là các hũ bằng sành - hũ sành đựng gạo. Nếu hũ gạo bằng chất liệu nhựa hay gỗ đều không tốt.

Hoặc bạn cũng có thể ôm chăn gối vào nhà, ngụ ý mong muốn sau này cuộc sống ở căn nhà mới sẽ được yên ổn, không phải trải qua nhiều sóng gió. Theo quan niệm, nếu bạn cầm theo thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, trang sức thì đồng nghĩa mang lộc về nhà, tài vận gia chủ khi về nơi ở mới luôn thăng tiến, gặp nhiều may mắn.

Dùng gối mới ở nhà mới

Theo quan điểm trong phong thủy, chuyển nhà còn được gọi là “nhập hỏa” - tức chuyển dịch về trường khí của con người, vì thế cần phải mang gối mới vào nhà mới. Tùy thuộc vào thành viên trong gia đình mà mang số gối tương đương, điều này tượng trưng cho một cuộc sống mới bắt đầu, mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả gia đình.

Bà bầu cần tránh mặt khi chuyển nhà

Nếu trong nhà có thai phụ thì khi chuyển nhà nên để họ lánh mặt đi nơi khác. Khi chuyển nhà xong xuôi, nhà mới qua ở mấy ngày thì mới đón thai phụ về.

Nếu không thể ngoại lệ mà thai phụ cần tham gia vào chuyển nhà thì tốt nhất nên mua một cây chổi mới. Khi đó, thai phụ sẽ dùng chổi quét nhà mới một lượt rồi mới chuyển nhà. Cách làm này để tránh phạm phải cấm kỵ phong thủy, động đến Thai Thần, gây tác động xấu đến sức khỏe của bà bầu và em bé.

Đun nước sau khi chuyển vào nhà mới

Người xưa quan niệm, khi chuyển về nhà mới bạn không được quên nổi lửa đun nước. Khi lấy nước để đun, nên để vòi nước chảy vừa phải, nước chảy từ từ ngụ ý tài lộc không bao giờ cạn, gia chủ luôn sung túc.

Dùng lửa để lửa đun nước là ngụ ý cầu mong cho cuộc sống sau này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng như ngọn lửa, người sống trong nhà sinh lực dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết.

Mời bạn bè đến mừng nhà mới

Tục lệ sau khi chuyển sang nhà mới thì gia chủ sẽ mời bạn bè đến chung vui (gọi là ăn mừng tân gia) luôn được người Việt duy trì. Theo phong thủy, mời khách đến nhà cũng là một cách để giúp cho nhân khí vượng, giúp cho vận trình của gia chủ thêm phần tăng tiến. Tuy nhiên, có điều này cần nhớ, an cư lạc nghiệp thì phải nói lời may mắn, tuyệt đối không được để ra chuyện tranh cãi hay đánh nhau xảy ra trong nhà.

Nếu gia đình vì công việc hay bất kỳ lý do nào mà phải thay đổi chỗ ở thì bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ trên để mang lại một cuộc sống may mắn, sung túc hơn ở nơi ở mới nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt