Tại sao nên dùng hũ sành đựng gạo?

Ngày nay rất nhiều gia đình dùng thùng nhựa để đựng gạo, tuy nhiên điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cũng như phong thủy. Theo lời khuyên của các chuyên gia nên dùng hũ sành đựng gạo là tốt nhất.

 

Ưu điểm vượt trội của hũ sành đựng gạo

Hũ sành đựng gạo là dụng cụ chuyên dùng để đựng gạo. Từ xa xưa cha ông ta đã biết dùng hũ sành đựng gạo. Hũ sành được coi là vật dụng gắn với ký ức của hàng triệu người Việt với những ưu điểm nổi bật:

  • Nguyên liệu để sản xuất hũ sành đựng gạo là từ đất sét nên hoàn toàn tự nhiên không có chất độc hại.
  • Hũ sành được sản xuất bằng phương pháp thủ công tự nhiên nên không bị tác động bởi các yếu tố hóa học của công nghiệp hiện đại.
  • Hũ sành đựng gạo được nung ở nhiệt độ cao (từ 1300 độ C) nên đã  loại bỏ hết những chất độc hại, chì và kim loại nặng. Chính vì thế khi đựng gạo thời gian dài trong hũ sành bạn hãy yên tâm vì sẽ không bị tác động của các chất độc hại. Đây cũng là lí do vì sao mà các gia đình có điều kiện chỉ tin dùng hũ sành đựng gạo.

  • Hũ sành đựng gạo có nắp rất kín vì thế các côn trùng, sâu bọ, chuột gián không chui vào được, sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng gạo. Đựng gạo trong hũ sành thì không khí bên ngoài không thể xâm nhập vào sẽ tránh làm gạo bị ẩm mốc. Ưu điểm mà các loại vật dụng đựng gạo bằng chất liệu khác không thể sánh bằng hũ sành đựng gạo là tính năng hút ẩm cực tốt.
  • Hũ sành đựng gạo rất dày dặn chắc chắn nên khi dùng bạn sẽ không phải lo bị nứt vỡ.

Ngoài những ưu điểm trên, hũ sành đựng gạo còn mang ý nghĩa rất quan trọng về phong thủy. Đặt hũ sành đựng gạo trong nhà bếp là điều tất yếu bất biến vì nhà bếp chính là khu vực nấu nướng, là nơi luôn mang lại ấm no cho gia đình, là nơi chứa đựng tại phúc cho mỗi gia đình. Hũ sành có tính Thổ, theo các chuyên gia phong thủy nó sẽ đem lại vượng khí cho gia chủ.

Xem thêm:

Không nên dùng thùng nhựa thay thế hũ đựng gạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhựa tái chế, loại nhựa này cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng bởi nó có chứa rất nhiều chất độc hại. Khi đựng gạo trong thùng nhựa thời gian dài chất lượng gạo sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại trong nhựa sẽ thẩm thấu vào gạo. Sử dụng loại gạo này trong bữa ăn hàng ngày là bạn đang gián tiếp hại người thân trong gia đình. Không những thế nhựa không hút ẩm, nên gạo đựng trong nó rất dễ bị ẩm mốc.

Chất liệu nhựa dởm rất mỏng không thể ngăn cản được bước tiến của chuột. Chuột có thể cắn thủng thùng nhựa và chui vào ăn gạo. Nếu vô tình ăn phải gạo do chuột ăn dở thì bạn không thể tưởng tượng được ảnh hưởng của nó kinh khủng như thế nào đối với sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học chuột là một trong những loài mang dịch bệnh khủng khiếp nhất thế giới.

Về mặt phong thủy nếu như hũ sành đựng gạo đem lại cho gia chủ vượng khí, tài lộc thì thùng nhựa chẳng có ý nghĩa gì về phong thủy. Phong thủy là những vật mang yếu tố tự nhiên còn đồ nhựa được sản xuất ra từ các chất hóa học nên nó không có tác động tốt cho phong thủy gia chủ.

Gốm sứ Bảo Khánh

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt