Thực hư thông tin uống trà giúp cải thiện tính sáng tạo của con người bạn nên biết...

Uống trà là thói quen của nhiều người, chính vì vậy không khó để có thể nhìn thấy hình ảnh bộ ấm chén trà trong mỗi gia đình. Uống trà mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng tính tập trung và nâng cao tư duy, tính sáng tạo cho con người.

Uống trà giúp cải thiện tính sáng tạo của con người có đúng không?

Nếu bạn là người yêu thích uống trà thì đồng nghĩa bạn có khả năng sáng tạo hơn nhiều so với người không có thói quen sử dụng loại đồ uống này. Đây là kết luận theo một nghiên cứu khoa học gần đây nhất trên thế giới. Theo đó, hai thành phần hoạt tính trong trà đó là caffeine và theanine có tác dụng giúp cho sức mạnh nhận thức của bạn tăng lên rất nhiều, đó là một phần không thể thiếu của chức năng nhận thức.

Các nhà tâm lý học tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố bài nghiên cứu “Chất lượng và thói quen sử dụng thực phẩm” sau khi áp dụng thí nghiệm trên 50 sinh viên trong độ tuổi 20.

Tại một tờ nhật báo của Anh (Independent) thống kê, một nửa số sinh viên được cho uống trà đen và một nửa khác được cho uống một ly nước, trước khi tiến hành kiểm tra “kỹ năng nhận thức và sáng tạo” của họ. Kết quả sau bài kiểm tra là những người uống trà được đánh giá cao hơn hẳn so với những người còn lại.

Cuối cùng, họ kết luận, uống trà trước khi tham gia vào một nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo sẽ giúp tăng cường khả năng nhận thức của chúng ta. Mặc dù họ cũng giải thích thêm rằng, các đối tượng của họ chỉ uống một chút trà trước khi thí nghiệm kiểm tra nhưng điều đó không đồng nghĩa việc: không có bằng chứng chính xác cho việc uống trà trong một thời gian dài sẽ cải thiện toàn bộ sự sáng tạo.

Các tác dụng khác của uống trà

Trà ngoài tác dụng kích thích não bộ còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Trong trà có chứa chất chống oxy hóa giúp làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng, mang lại hơi thở thơm mát. Ngoài ra, trà còn hỗ trợ đường tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giảm tác nhân gây ung thư. Sau khi sử dụng, bã trà còn có thể dùng để hút ẩm, khử mùi trong tủ lạnh, làm sạch thảm hay làm phân bón cho cây cối.

Chưa có một sự chính xác tuyệt đối về lợi ích mà trà mang lại, tuy nhiên phần nhiều các công trình nghiên cứu đã luôn chứng minh những tác dụng thần kỳ của trà với sức khỏe con người. Như vậy, có thể kết luận rằng: trà có thể sẽ không giúp bạn trở thành một người vĩ đại, nhưng nếu bạn đang cần sự tập trung tuyệt đối cho một công việc lớn, một tách trà chắc chắn sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn đâu.

Gốm sứ Bảo Khánh tổng hợp

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt