Hướng dẫn để tượng Phật trên xe ô tô đúng phong thủy

Nhiều người lái ô tô có thói quen đặt những biểu tượng bình an ở trước xe như tượng Phật, chú tiểu, tỳ hưu may mắn… Trong đó, có lẽ bạn sẽ bắt gặp tượng Phật nhiều hơn cả. Việc treo tượng Phật không chỉ là cầu xin phước lành mà còn nhắc nhở bản thân về sự điềm tĩnh mỗi khi có vấn đề xảy tới.

Tại sao nhiều người thích đặt tượng Phật trên xe ô tô?

tượng phật để trên ô tô

Tham khảo:

Tượng Phật với văn hóa Á Đông như một biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ. Việc tôn thờ Phật là tu tâm và tu tinh thần chứ không phải vật chất. “Hình tượng” có Đức Phật luôn bên cạnh cũng tựa như một lời nhắc nhở chúng ta luôn giữ được cái tâm bình ổn, một tinh thần lạc quan và cởi mở, không sân si với người đời và tranh giành với thế gian.

Đặt tượng Phật trong xe ô tô không phải là một hình thức để đem đến may mắn hay coi nó là bùa hộ mệnh cho mình. Bởi ta thường có câu “Phật tại tâm”, tức Phật trong tâm hồn, lòng từ bi trí tuệ của Đức Phật luôn ở chính bên trong mỗi con người chứ không phải dựa vào một bức tượng hay một sản phẩm vật chất nào cả. Có chăng, sự xuất hiện tượng Phật sẽ là lời nhắc nhở cho mỗi người có lối hành xử đúng mực, bình tĩnh khi cầm tay lái, thúc đẩy bản thân có trách nhiệm về lái xe an toàn.

Ngoài ra, việc trưng bày tượng Phật trước xe ô tô cũng thể hiện sự mong cầu của tài xế, người chủ xe về những vấn đề tâm linh khác như trừ tà, tránh ác. Theo quan niệm xưa, Phật pháp vô biên, Phật quang chiếu khắp mọi nơi, khi có sự hiện diện của chư Phật thì bất cứ kẻ thủ ác nào cũng không dám lộng hành, gây rối. Việc đặt tượng Phật đầu xe ô tô hay trang trí bằng đồ vật có hình ảnh của Phật thể hiện ý muốn xua đuổi tà ma, tránh tai họa trong khi lái xe.

Phật cũng là biểu tượng của điềm lành, may mắn. Song, khi cầm vô lăng, bạn cũng phải tự ý thức được trách nhiệm của mình, phải duy trì thói quen lái xe an toàn. Khi đi đường nếu quá mệt mỏi có thể dừng lại nghỉ ngơi. An toàn của mình chính là an toàn của mọi người.

Ý nghĩa của một số tượng Phật phổ biến

Dưới đây là các vị Phật bạn có thể thỉnh và đặt trên ô tô. Mỗi vị lại có những ý nghĩa khác nhau:

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo. Khi đặt tượng này trên ô tô, bạn cần thành tâm hướng thiện, xa khỏi mọi thói hư tật xấu ở đời như tham sân si…

tượng phật bằng gốm để xe


Tượng Phật A Di Đà: Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Nếu bạn muốn gia đình luôn được bình an, thoát khỏi muộn phiền, thỉnh tượng Phật A Di Đà về đặt trong nhà hoặc trên xe ô tô là lựa chọn phù hợp.

tượng phật để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc được biết đến như một biểu tượng của sung túc dồi dào, niềm hạnh phúc, hoan hỷ, mang đến cuộc sống nhiều niềm vui và sự như ý.

tượng phật trang trí ô tô


Tượng Quan m Bồ Tát: Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, cứu khổ cứu nạn. Đặt tượng Quan m Bồ Tát trong xe ô tô để mong cầu bình an qua mọi điều dữ, đi đến đâu được giúp đỡ đến đó.

tượng phật quan thế âm bồ tát

Tượng Phật Dược Sư: Trước khi tu thành Phật, Dược Sư Lưu Ly đã phát đi 12 đại nguyện với hy vọng tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để tự đem tới niềm vui, hạnh phúc cho mình và cho người, giúp ích cho đời. Vì vậy khi đặt tượng Phật Dược Sư trong xe ô tô thường có ý nghĩa mong cầu bản thân cũng như gia đình, mọi người trong xã hội đều có đủ trí tuệ, tỉnh táo và minh mẫn.

tượng phật gốm

Vị trí đặt tượng Phật trên ô tô phù hợp?

Khi đặt tượng Phật trên xe ô tô, bạn có thể đặt tượng Phật trên chính giữa đầu xe, đối diện với người ngồi trên ô tô. Vị trí này giúp cải thiện tâm trạng, tạo cảm giác vui vẻ và hân hoan, điềm tĩnh mỗi khi lái xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hướng tượng Phật quay về phía trước.

hướng dẫn đặt tượng trên ô tô đúng vị trí


Bên cạnh đó, bạn có thể đặt tượng lên một chiếc đĩa nhỏ lót giấy đỏ. Đặc biệt cần lựa chọn chân đế chắc chắn vì xe ô tô di chuyển tốc độ cao, tượng dễ bị lật hoặc rơi khi phanh gấp. Nếu để tượng Phật rơi là không tốt.

Không được để tượng Phật ở những vị trí khác như chỗ ngồi, khoang hành khách, khoang hành lý, chỗ để chân,.. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng với đức Phật.

Vị trí đặt Đức Phật cần sạch sẽ, đủ trang nghiêm, bạn không nên đặt các vật linh tinh khác lên cùng như đồ ăn, khan lau, túi rác….

Không được đặt quá nhiều tượng Phật trong xe. Bạn chỉ nên lựa chọn và đặt duy nhất 1 tượng hoặc nhiều nhất là 3 vị Phật, hay còn gọi là tam thế Phật. Nếu đặt 1 vị, chủ xe đặt theo các hướng dẫn trên. Nếu đặt tam thế, bạn cũng cần phải đặt đúng vị trí của 3 vị trong cùng một khu vực.

Thường xuyên lau tượng Phật để tránh bụi bẩn. Khăn lau phải là khăn sạch, chỉ dùng để lau tượng Phật. Không sử dụng các vật phẩm vệ sinh lau chùi khác như giẻ lau xe, chổi lông gà để lau.

Mua tượng Phật để trên xe ô tô ở đâu?

Nếu bạn đang cần tìm các mẫu tượng Phật chắc chắn, để được trên xe ô tô, tham khảo ngay các mẫu tượng của Bảo Khánh dưới đây:

tượng phật a di lặc

tượng phật bằng gốm

tượng phật từ gốm

Qua bài viết, hy vọng bạn đã hiểu được thêm nhiều ý nghĩa về việc đặt tượng Phật trên xe ô tô và đặt sao cho đúng. Để mua hàng, liên hệ qua hotline 0798 252 252 của Bảo Khánh nhé!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt