So sánh vại muối dưa cà bằng sứ và bình thủy tinh

Hiện nay nhiều người tiêu dùng thông minh đã ý thức mạnh mẽ được việc muối dưa vào các chai lọ nhựa tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Nhắc đến các chất liệu an toàn hơn, ta thường thấy vại muối dưa cà bằng sứ và các loại bình thủy tinh.

Và trong bài viết này, cùng gốm sứ Bảo Khánh so sánh và phân tích ưu nhược điểm của vịa muối dưa cà bằng sứ và các loại bình bằng thủy tinh nhé.

so sánh hũ muối cà gốm với thủy tinh

Đặc điểm của vại muối dưa cà bằng sứ và bình thủy tinh

 

 

Vại muối dưa cà bằng sứ thường có chất liệu nguyên gốc là bằng đất sét. Từ những nắm đất bình thường được tinh lọc, thay đổi bản chất để đem tạo hình tạo khối. Sau đó chúng được hong khô và đem nung ở nhiệt độ cao.

Chính vì trải qua ngọn lửa hoàn nguyên khắc nghiệt nên vại muối dưa cà bằng sứ có phần thành vại rất chắc chắn. Vại có thể được tráng men hoặc không, điều này tùy thuộc vào người thợ gốm và các cơ sở sản xuất.

Vại muối dưa cà bằng sứ hiện nay được chế tạo với nhiều hình dáng thiết kế khác nhau, đầy đủ dung tích từ nhỏ đến lớn. Bên ngoài còn có những hoa văn trang trí nhiều màu sắc rất hợp thời và bắt mắt.

Còn các loại bình muối dưa bằng thủy tinh thường có dáng hình trong suốt nhờ đặc tính vốn có của thủy tinh, thường có hình trụ tròn. Phần nắp cũng được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa.

Xem thêm:

 

So sánh vại muối dưa cà bằng sứ với bình muối dưa thủy tinh

Để có cái nhìn khách quan nhất khi đặt lên bàn cân so sánh hai sản phẩm này, ta hãy cùng xét chúng dựa trên cùng những yếu tố như hiệu quả thành phẩm, tính an toàn đối với sức khỏe, độ bền chắc của chất liệu, những thiết kế kiểu dáng hiện nay và giá cả của từng loại. 

Hiệu quả muối dưa

Tất nhiên, một dụng cụ muối dưa tốt cần phải cho ra được thành phẩm thơm ngon. Bên cạnh công thức muối dưa, chất liệu bình muối dưa cũng có ảnh hưởng nhẹ đến thành quả.

Với cả sứ và thủy tinh, cả hai đều cho ra được những mẻ dưa muối ngon. Song, vại sứ có ưu thế hơn nhờ làm bằng đất sét, quá trình muối dưa được hấp thu gián tiếp nguồn địa nhiệt, nên thành quả có phần thơm và có độ ngọt thanh hơn.

Tính an toàn

Món dưa cà muối được hình thành từ sự lên men của vi khuẩn, tạo ra độ chua ngon cho rau củ quả. Trong quá trình lên men ấy, nếu chất liệu chứa đựng chúng không đảm bảo sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Vại muối dưa cà bằng sứ và thủy tinh đều là những chất liệu an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Song, thị trường vẫn luôn song song tồn tại những sản phẩm kém chất lượng. Dù mua vại sứ hay thủy tinh, bạn cũng cần tìm đến những thương hiệu bán hàng uy tín nhé.

Độ bền của chất liệu

Vại muối dưa cà bằng gốm sứ đặc biệt là các sản phẩm đến từ sứ Bát Tràng có độ bền tuyệt vời, được minh chứng bởi rất nhiều lời khen của người tiêu dùng. Sứ Bát Tràng được nung ở nhiệt độ hơn 1000 độ C, loại bỏ hết các tạp chất có hại. Vì vậy, gốm sứ Bát Tràng vừa bền chắc lại an toàn cho sức khỏe.

Còn với thủy tinh, được sản xuất công nghiệp và thường xuất hiện không rõ nguồn gốc trên thị trường nên độ bền của mỗi loại là khác nhau. Trong khi sứ Bát Tràng thường có độ dày quy chuẩn, được tính toán kỹ lưỡng thì thủy tinh lại khá nhiều loại, không thể xác định được độ bền của chúng.

Mẫu mã thiết kế

Các mẫu vại muối dưa cà bằng sứ hay bình thủy tinh hiện nay thường có cấu tạo nắp đậy và phần thân hình trụ tròn hoặc có thể biến tấu hơn một chút. 

Bình thủy tinh thường có thiết kế khá đơn giản, chỉ khác nhau về kích thước. Người dùng ít có sự lựa chọn đột phá hơn với chất liệu này. Trong khi đó, các sản phẩm vại muối dưa cà bằng gốm sứ lại đa dạng trong phần thiết kế họa tiết và mẫu mã hơn.

Bạn có thể tham khảo ngay một vài mẫu sau đây để thấy sự đa dạng trong mẫu mã của vại muối dưa cà bằng sứ hiện nay:

Một vài mẫu vại muối dưa còn có thể là món đồ trang trí cho căn bếp của bạn thêm phần ấn tượng. Đồng thời, chúng cũng tạo cảm hứng để vào bếp và sáng tạo những món ngon tuyệt vời cho gia đình.

Giá cả

Xét về giá cả, cả hai sản phẩm đều có phân khúc giá khá rộng tùy vào dung tích và mẫu mã. Cả hai đều có giá thành phải chăng, phụ thuộc vào từng nhu cầu và ngân sách của mỗi gia đình.

Tóm lại, hai dòng chất liệu trên rất an toàn với sức khỏe nếu biết lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm vại muối dưa cà bằng sứ và cần tìm một thương hiệu uy tín, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Gốm sứ Bảo Khánh. Liên hệ qua hotline: 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt