05-10-2018, 10:30 am
Từ xa xưa, uống trà là thú vui của rất nhiều người không phân biệt giàu nghèo, giai cấp...Tuy nhiên, nếu không để ý thú vui này rất có thể sẽ làm hại tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tham khảo cách pha trà có lợi cho sức khỏe để thức uống này có thể phát huy công dụng cao nhất và hạn chế những bất lợi.
Trước tiên, để pha trà cần chuẩn bị: lá trà tươi, lát gừng tươi (hoặc có thể là lá dứa thơm, sả, bạc hà…), nước sôi nóng 80-90 độ, ấm nấu nước, bộ ấm chén pha trà...
Bước sơ chế trà trước khi pha rất quan trọng, nếu không thực hiện cẩn thận bước này có thể thức uống của bạn sẽ không như những gì bạn mong muốn:
Bước 1: Cho phần nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và hãm trà trong vòng 20 phút.
Bước 2: Cho gừng/lá dứa/sả/bạc hà/… vào chung nếu thích.
Bước 3: Sau 20 phút pha trà đầu tiên, có thể cho thêm 1-2 viên đá lạnh khiến trà có màu xanh trong, đẹp mắt.
Bước 4: Sau 10 phút đá tan, rót nước ra bình trà. Không ngâm lá trà trong ấm vì khiến trà có vị đắng chát và mùi nẫu. Để nguội và thưởng thức trà sau khi pha xong.
Hãm trà trong nước nguội khoảng 6 tiếng (để qua đêm). Trước khi dùng thay vì nấu trên bếp 10 phút, bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý:
Trên đây là những chia sẻ về cách pha trà có lợi cho sức khỏe. Một ly trà vào buổi sáng giúp thêm phần hứng khởi, lá trà thơm dịu giúp thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho ngày làm việc hiệu quả. Với cách pha trà này, Gốm sứ Bát Tràng Bảo Khánh hy vọng sẽ giúp các bạn thưởng thức những ly trà thơm ngon, đảm bảo sức khỏe bên cạnh người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt